10 điều bạn cần biết trước khi học làm tóc chuyên nghiệp

Trước khi học làm tóc bạn cần biết những gì để có thể sớm trở thành một barber chuyên nghiệp? Trước khi làm một công việc gì đó, bạn cần biết trước đặc thù của ngành, ngành đó cần những gì, sẽ phải trải qua những gì…để có thể chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để bắt đầu môi trường làm việc mới. 

10 điều bạn nên biết trước khi học làm tóc chuyên nghiệp

10 điều bạn nên biết trước khi học làm tóc chuyên nghiệp

Nếu muốn trở thành một người thợ làm tóc chuyên nghiệp thì bạn không thể bỏ qua bài viết này. Hãy cùng Học viện đào tạo barber chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Phong BvB điểm qua nhé!

Bạn sẽ có bàn và ghế nhưng bạn sẽ ít được ngồi vào đó

Hãy chuẩn bị sẵn các thiết bị theo dõi thể dục đó, vì bạn sẽ thực hiện các bước. Đứng trên đôi chân của bạn trong nhiều ngày của bạn chỉ ngang bằng với khóa học làm tóc, thật tuyệt nếu ý tưởng ngồi trước máy tính cả ngày khiến bạn cảm thấy sợ hãi. 

Xem thêm:

Bạn sẽ nghe thấy rất nhiều câu chuyện

Một số người thực sự thú vị sẽ ngồi trên ghế làm tóc của bạn, thường là hơn vài giờ một lần. Mỗi khách hàng sẽ có một câu chuyện khác nhau để kể và những câu chuyện đó có thể khiến bạn ngạc nhiên và thích thú. 

Tương tự, bạn có thể có những khách hàng thích ngồi yên tĩnh và đọc tạp chí. Dù bằng cách nào, bạn sẽ phát triển một số kỹ năng giao tiếp khá tốt để đọc từng tình huống và cố gắng giữ cho khách hàng của bạn hài lòng.

Học làm tóc tại Học viện tóc nam Phong BvB là một trải nghiệm thực tế nến bạn sẽ được tiếp xúc với khách hàng thường xuyên

Bạn sẽ được học hỏi nhiều thứ khi học làm tóc

Kiểu tóc thay đổi cùng với thời trang, và vì vậy bạn sẽ liên tục cập nhật các kỹ năng của mình khi làm việc. Kiểu tóc của những năm 2000 không thể giống với kiểu tóc những năm 2020 được, điều này là chắc chắn. Bởi vậy, song song với việc học làm tóc thì bạn phải thường xuyên cập nhật những kiến thức mới để có thể trở thành một barber chuyên nghiệp.

Thực hành học làm tóc 

Như với hầu hết các công việc sáng tạo, bạn sẽ chỉ trở nên tốt hơn khi thực hành với niềm đam mê của mình. Làm tóc không chỉ đơn giản là cắt tóc; đó là về việc cắt tóc. 

Cho phép Phong BvB nói rõ hơn nhé. Để cắt tóc tốt hơn ai hết, bạn phải biết tóc của khách hàng mọc như thế nào, phân bổ trọng lượng của tóc theo chiều dọc và chiều ngang như thế nào. Bạn phải nghĩ đến cấu trúc xương của khách hàng, màu da, kết cấu tóc, độ xoăn của họ. 

Thực hành học làm tóc được kèm cặp bởi giảng viên

Đây không phải là thứ bạn sẽ học ngay lập tức nhưng bạn cắt tóc càng nhiều, càng có nhiều khách hàng ngồi trên ghế của bạn, bạn sẽ càng thấy nhiều kiểu tóc, nhiều trường và bạn sẽ học được nhiều hơn.

Bạn phải có ý thức về sự an toàn khi làm tóc

Đây có thể không phải là điều bạn cân nhắc ngay khi nghĩ đến việc làm tóc, nhưng có một số biện pháp phòng ngừa rủi ro quan trọng mà bạn chắc chắn cần phải biết khi học làm tóc. Vết cắt, bỏng, phản ứng dị ứng, chạy và ngã,... tất cả đều là những điều có thật trong tiệm. Nhiệm vụ của bạn là giữ an toàn cho bản thân, khách hàng và nhóm những người xung quanh.

Bạn sẽ cảm thấy như bạn không cần phải đến phòng tập thể dục

Một ngày trong tiệm làm việc với đầy đủ các động tác, trò chuyện và làm việc nhóm. Làm tóc là một công việc khá nặng nhọc và có lẽ một trong những bài tập thể dục cánh tay tốt nhất mà bạn sẽ làm mỗi ngày.

Có tiềm năng trở thành ông chủ của chính bản thân mình

Cho dù mục tiêu của bạn là sở hữu một tiệm salon của riêng mình, thuê một chiếc ghế hay di động, bạn sẽ có thể chọn giờ làm việc của riêng mình, mức lương của bạn (tùy thuộc vào danh sách khách hàng) và mọi thứ.

Chịu trách nhiệm về tiếp thị, tài chính, danh sách khách hàng và vẫn tiếp tục cắt tóc, có vẻ như bạn đã có được sự nghiệp mơ ước tuyệt đối của mình. Nếu không, thì bạn có thể thấy nó có hiệu quả với người khác.

Rất nhiều học viên tại Phong BvB đã có thể tự mở barbershop riêng làm chủ

Bạn có bộ kỹ năng có thể thực chiến ở bất cứ đâu

Sau khi học làm tóc chuyên nghiệp và đã có kinh nghiệm trong nghề, giả sử một ngày nào đó bạn quyết định sẽ chuyển đến Châu Âu; bạn có thể làm việc ở đó. Bạn có thể quyết định đi chơi một năm và xách ba lô đi khắp Úc, New Zealand và Singapore; bạn có thể làm việc ở đó. 

Khi bạn đã học được nghệ thuật làm tóc chuyên nghiệp đứng đầu xu hướng, bạn có thể mang nó theo mọi lúc mọi nơi, thậm chí vươn tầm thế giới cũng được.

Bạn sẽ phải làm bạn với kéo

Kéo sẽ trở nên hấp dẫn với bạn, bạn sẽ bắt đầu quan sát trọng lượng, kích thước và mục đích cụ thể của từng loại kéo và nảy sinh mong muốn thực sự sở hữu nhiều cặp! Bạn thậm chí sẽ có một mục yêu thích mà bạn không thể / sẽ không hoạt động  khi học làm tóc nếu không có nó.

Học làm tóc chuyên nghiệp cần biết cách sử dụng thành thạo kéo

Bạn sẽ thích khách hàng nhìn ngắn và bình luận về tóc bạn làm cho họ

Tóc thực sự có tác động rất lớn đến cách chúng ta cảm nhận về bản thân. Khi bạn làm tóc cũng chính là việc thay đổi cách mà khách hàng cảm nhận về chính họ sau khi hoàn thiện quá trình. Nếu bạn làm ưng ý khách hàng, xin chúc mừng bạn bạn đã được 1 điểm cộng trong mắt họ và lần sau đến họ chỉ gọi bạn ra cắt tóc cho họ mà thôi.

Trên thực tế, hầu hết các ngày bạn sẽ làm cho nhiều người cảm thấy hài lòng. Tạo sự khác biệt cho mọi người và cảm nhận của họ - bạn có thể nghĩ ra cách tốt hơn để dành thời gian trong ngày của mình không? 

 

Trên đây là 10 điều bạn cần biết trước khi học làm tóc để có thể trở thành một barber chuyên nghiệp. Học viện tóc nam Phong BvB hy vọng rằng phần nào giúp ích được cho những bạn có niềm đam mê mới nghề tóc, đặc biệt là những bạn mới đang có ý định học.

 

 

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TÓC NAM PHONG BVB
Hotline liên hệ: 0823 941 555 - 0377 196 994
Cơ sở đào tạo miền Bắc: 1174 đường Láng, Q.Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở đào tạo miền Nam: 45/1 đường D5, Q.Bình Thạnh, HCM 

 

 

 

Bài viết khác
Loading...
×