10 kỹ thuật cắt tóc nam mà người mới bắt đầu học nghề barber nên biết

Hiện nay nghề tóc đang làm mưa làm gió trên thị trường thẩm mỹ. Với 10 kỹ thuật cắt tóc nam mà Học viện tóc nam Phong BvB sắp đưa ra sẽ đáp ứng được niềm yêu thích, đam mê với nghề tóc của các bạn trẻ. 

Vậy 10 kỹ thuật đó là gì? Cùng Học viện đào tạo barber chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Phong BvB điểm qua nhé!

10 Kỹ thuật cắt tóc nam mà người mới bắt đầu

Sau đây Phong BvB sẽ liệt kê ra 10 kỹ thuật cắt tóc dành cho nam giới mà các bạn học viên mới bắt đầu học nghề tóc nhất định phải biết.

10 kỹ thuật cắt tóc nam mà người mới bắt đầu học nghề barber nên biết

  1. Kỹ thuật cầm kéo, kéo cắt, kéo tỉa

Mỗi học viên khi mới bắt đầu học nghề tóc thì sẽ đều được dạy kỹ thuật cầm kéo, kéo cắt kéo tỉa đầu tiên. Các bạn sẽ được đứng cầm kéo dưới sự chỉ dẫn của giảng viên sao cho thành thạo mới có thể học tiếp bài khác. Khi biết cầm kéo vững, bạn sẽ có thể cắt tóc cho khách thành thạo và không bị lẹm.

  1. Kỹ thuật chia tóc và góc độ cắt

Việc chia khu vực, tầng tóc và góc độ cắt tóc là một trong những kỹ thuật cơ bản phải nắm được. Tùy vào chất tóc, độ dày, mỏng cộng thêm kỹ năng phân tích khuôn mặt mà từ đó các bạn sẽ được dạy cắt tóc như thế nào để cho ra tác phẩm tóc đẹp nhất và làm hài lòng được khách hàng. 

Mỗi khách hàng có khuôn mặt khác nhau, việc tinh tế khi phân tích khuôn mặt là bản chất để tạo ra một mái tóc đẹp.

Kỹ thuật chia tóc và góc độ cắt

  1. Tư thế đứng

Các bạn khi chưa học cắt tóc cứ nghĩ cắt tóc chỉ tác động tới phần tay, phần trên của cơ thể, nhưng thực tế nó còn liên quan tới cả chân. Khi cắt tóc các bạn sẽ được luyện các tư thế đứng thẳng, khụy gối, ngồi để cắt nhiều kiểu như: ắt bằng, cắt zic zắc, cắt ngược, cắt úp để cắt tóc.

  1. Kỹ thuật bắt chải kẹp tóc

Kỹ thuật này gồm bắt chải tóc trong tay, bắt chải tóc ngoài tay và giữ tóc bằng lược combover. Kỹ thuật này giúp các bạn học viên có thể dễ dàng định hình được phần tóc mình cắt.

Ky thuat bat chai kep toc - kỹ thuật cắt tóc nam

  1. Kỹ thuật kẹp tóc để cắt

Kỹ thuật kẹp tóc gồm kẹp thẳng trong tay, kẹp thẳng ngoài tay, kẹp cong ngoài tay. Kẹp tóc thẳng hay cong có ảnh hưởng quan trọng tới động tác cắt tóc. Vì vậy nên các bạn nhân viên cần đứng ngồi đúng tư thế, sau khi tiến hành các bước trên đúng thì các bạn sẽ có thể biết cách kẹp tóc để cắt tóc.

Ky thuat kep toc de cat - kỹ thuật cắt tóc nam

  1. Kỹ thuật cắt

Kỹ thuật cắt các bạn có thể hiểu đơn giản đó là các động tác khi cắt tóc phải thật thành thạo và điêu luyện, không sai sót. Trong quá trình cắt tóc, tùy vào chất tóc và các đặc tính khác của tóc khách hàng mà bạn có thể điều chỉnh lại cách cắt của mình sao cho phù hợp.

  1. Kỹ thuật luyện lược

Lược là dụng cụ luôn đi kèm với kéo cắt tóc và tông đơ. Tưởng chừng lược dễ dùng nhưng thực tế khi bắt đầu dùng thì học viên sẽ cảm thấy không quen, hơn thế nữa học viên bắt buộc phải học cách điều khiển và phi lược điêu luyện. Mục đích của việc học kỹ thuật này là để phối hợp ăn ý với các dụng cụ chuyên dụng khác để tạo ra tác phẩm tóc đẹp nhất có thể, ngoài ra nó còn tạo ấn tượng mạnh cho khách hàng vì kỹ thuật phi lược điêu luyện, từ đó bạn sẽ được khách hàng nhớ tới và có thiện cảm.

Ky nang luyen luoc

  1. Kỹ thuật luyện tông đơ

Kỹ thuật luyện tông đơ giúp tạo góc cạnh cho tóc, giúp cắt sát được những phần thừa mà kéo không cắt được và tạo được độ phẳng đồng đều cho tóc Từ đó nhìn tóc sẽ gọn gàng, chỉn chu và sang trọng hơn rất nhiều.

Kỹ thuật luyện tông đơ - kỹ thuật cắt tóc nam

  1. Kỹ thuật cắt trên lược

Kỹ thuật này là việc dùng lược để nâng tóc và dùng tông đơ để cắt phần tóc được chọn đó đi. Kỹ thuật này giúp bạn cắt tóc dễ và tăng độ chính xác lên.

Kỹ thuật cắt trên lược - kỹ thuật cắt tóc nam

  1. Kỹ thuật luyện dao cạo

Không chỉ cần kéo, lược, tông đơ mà dao cạo cũng là một dụng cụ chuyên dụng không thể thiếu khi bạn là một barber chuyên nghiệp. Dao cạo dùng để cạo đi những phần tóc mỏng nhẹ, tóc tơ dư thừa hầu hết ở những nơi như đường viền tóc, sau gáy để làm sạch nhất có thể cho tóc.

 

Trên đây là 10 Kỹ thuật cắt tóc nam mà người mới bắt đầu nghề barber nên biết để trở thành một barber chuyên nghiệp sớm trong tương lai. Học viện tóc nam Phong BvB hy vọng rằng các bạn sẽ sớm trở thành một thợ cắt tóc tài giỏi!


 

Bài viết khác
Loading...
×