5 bước làm sạch và dưỡng tóc nam đúng cách để có một mái tóc khỏe

Một thói quen chăm sóc và dưỡng tóc nam tốt là một trong những cách đơn giản và hiệu quả. Trang bị cho mình các công cụ phù hợp và thông tin về hóa học của tóc là bước đầu tiên tốt nhất. Bất kể bạn có kiểu tóc và kết cấu tóc nào, bạn sẽ có thể thực hiện quy trình của mình một cách nhanh chóng và có một mái tóc đẹp như ý.

5 bước làm sạch và dưỡng tóc nam đúng cách

Dưới đây là 5 bước làm sạch và dưỡng tóc cho nam đúng cách:

  1. Chọn dầu gội và dầu xả phù hợp với tóc

Chọn dầu gội và dầu xả phù hợp để dưỡng tóc nam tốt nhất

Để dưỡng tóc nam đúng cách, đầu tiên các bạn phải chọn được dầu gội và dầu xả phù hợp với chất tóc của mình. Không phải tất cả chúng đều được tạo ra giống nhau. Chọn sản phẩm phù hợp với loại tóc của bạn để tóc trông đẹp nhất có thể. Nếu có thể, hãy dùng dầu gội không chứa sulfate và dầu xả không chứa silicone; những thành phần này cứng trên tóc và khiến tóc trông khô và xỉn màu theo thời gian và kiểm tra nhãn. Dưới đây là hướng dẫn ngắn về những sản phẩm nào hoạt động tốt với những loại tóc:

Đối với tóc khô dễ bị xoăn, hãy tìm các sản phẩm dưỡng ẩm hoặc dưỡng ẩm có chứa dầu, bơ và các thành phần nuôi dưỡng khác.

Đối với tóc dầu hoặc tóc mịn, hãy tìm các sản phẩm làm sạch có chứa các thành phần như dầu cây trà và hoa cúc.

Đối với tóc dễ gãy và xơ, hãy tìm các sản phẩm phục hồi có chứa protein như collagen và keratin.

  1. Gội đầu hai hoặc ba lần một tuần. 

Gội đầu hai hoặc ba lần một tuần. 

Bạn có thể nghĩ rằng gội đầu hàng ngày là tốt cho sức khỏe, nhưng điều đó thực sự quá thường xuyên đối với hầu hết mọi người. Gội đầu quá thường xuyên làm mất đi lớp dầu bảo vệ do da đầu tiết ra tự nhiên, khiến tóc dễ bị xoăn và xơ xác hơn. Đối với hầu hết nam giới, hai đến ba loại dầu gội mỗi tuần là tốt nhất. Đây là bước tiền đề để sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc nam sau đó.

Nếu tóc bạn bị nhờn nhanh, hãy cân nhắc gội đầu chỉ với nước vào những ngày bạn không gội đầu. Nước sẽ làm sạch tóc mà không làm trôi đi dầu.

Khi bạn mới bắt đầu gội đầu ít hơn, tóc của bạn sẽ tiếp tục tiết quá nhiều dầu trong một tuần hoặc lâu hơn cho đến khi mọi thứ được cân bằng. Chỉ cần kiên nhẫn, chẳng mấy chốc mái tóc của bạn sẽ sạch lâu hơn

  1. Mát xa da đầu khi tắm để dưỡng tóc nam

Mát xa da đầu khi tắm để dưỡng tóc nam

Massage làm tăng lưu thông máu, giúp kích thích mọc tóc. Đây là một trong những cách dưỡng tóc nam tốt và có thể giúp bạn giữ tóc và mọc tóc mới. Dùng ngón tay xoa da đầu theo chuyển động tròn, tập trung vào những vùng tóc thưa.Một số loại dầu được cho là có thể giúp kích thích tăng trưởng hơn nữa. Thử mát-xa với dầu dừa, dầu cây trà hoặc dầu hạnh nhân trước khi gội đầu, sau đó gội sạch dầu.

 

  1. Sử dụng nước ấm hoặc nước mát thay vì nước nóng. 

Sử dụng nước ấm hoặc nước mát thay vì nước nóng.

Tắm nước nóng rất tốt, nhưng hơi nóng của nước sẽ làm khô tóc. Tốt hơn hết bạn nên dùng nước ấm hoặc nước mát để gội đầu. Nếu bạn dội thẳng nước nóng vào tóc trong 1 lúc lâu và thường xuyên thì bất kể những sản phẩm dưỡng tóc nam chất lượng nào cũng không thể phục hồi lại tóc cho bạn được. Nếu bạn phải xông hơi bằng vòi hoa sen nước nóng, hãy thử kết thúc với nước ấm hoặc nước mát để tóc trông khỏe và bóng hơn thay vì xoăn và xỉn màu khi tóc khô.


 

  1. Lau khô tóc 

Lau khô tóc sau khi tắm

Tóc yếu khi tóc ướt, vì nước khiến các phân tử keratin trong tóc căng ra. Đó là lý do tại sao làm khô tóc bằng khăn thô có thể làm gãy tóc. Thay vào đó, hãy dùng khăn để thấm khô tóc và loại bỏ nước thừa, sau đó để tóc khô trong không khí hoàn tất.

 

Trên đây là 5 bước làm sạch và dưỡng tóc nam đúng cách mà Phong BvB đã nghiên cứu và tổng hợp lại. Học viện tóc nam Phong BvB hy vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn có lối chăm sóc tóc của mình chuẩn nhất.


 

Bài viết khác
Loading...
×