5 dụng cụ cắt tóc cần thiết

Để làm được nghề tóc, điều kiện cần của bạn đó chính là phải có các dụng cụ cắt tóc chuyên dụng. Không có những công cụ chuyên dụng đó thì việc hành nghề tóc hầu như là không thể. Các tiệm cắt tóc là nơi có nhiều loại kéo, dao cạo, lược và các vật dụng khác, các bạn hãy cùng Học viện đào tạo barber chuyên nghiệp số 1 Việt Nam nhanh một số công cụ được sử dụng nhiều nhất trong nghề cắt tóc.

5 dụng cụ cắt tóc cần thiết cho thợ cắt tóc

Dưới đây là 5 dụng cụ chuyên dụng cho người mới bắt đầu học nghề tóc và thợ cắt tóc chuyên nghiệp

THAM KHẢO THÊM: Học cắt tóc bao lâu có thể ra nghề?

Kéo lưỡi thẳng - Dụng cụ cắt tóc nam

Kéo lưỡi thẳng là dụng cụ cắt tóc không thể thiếu

Kéo lưỡi thẳng có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cắt tỉa lông, râu, ria mép. Tay cầm cong của kéo lưỡi thẳng cho phép bạn dễ dàng cắt tóc mái và xung quanh tai của khách hàng. Bạn cũng có thể cài răng cưa hoặc thậm chí sử dụng kéo cắt cho những khách hàng có mái tóc mỏng hơn để tạo cho họ một đường cắt hoàn chỉnh hoàn hảo.

Mặc dù có nhiều loại kéo và kéo cắt khác nhau ở cả tiệm và hiệu cắt tóc, nhưng kéo lưỡi thẳng là tốt nhất cho thợ cắt tóc, vì họ dành phần lớn thời gian để cắt tóc ngắn hơn. Đầu tư vào một chiếc kéo lưỡi thẳng tốt và đảm bảo giữ chúng sạch sẽ, sắc bén để có được kết quả tốt nhất và thời gian sử dụng lâu nhất.

Dao cạo thẳng - Dụng cụ cắt tóc nam

Dao cạo thẳng - Dụng cụ cắt tóc nam

Dao cạo thẳng - còn được gọi là dao cạo mở hoặc cắt cổ - là loại dao cạo có lưỡi gấp vào tay cầm của nó. Nó là một công cụ truyền thống đã có từ hàng ngàn năm trước. Một trong những chiếc dao cạo thẳng sớm nhất được khai quật có niên đại từ thế kỷ thứ tư trước Công nguyên và được phát hiện bên trong một ngôi mộ Ai Cập cổ đại. 

Dao cạo thẳng rất thích hợp để cạo sát, và mặc dù trông có vẻ hơi đáng sợ nhưng chúng thực sự hoàn toàn an toàn. Chúng có thể được sử dụng trên lông mặt, trên đường viền cổ và để khắc các đường thẳng xung quanh râu. Sử dụng dao cạo thẳng của bạn bằng cách tạo những nét ngắn, nhẹ trong khi duy trì ít nhất một góc 30 độ. Để giữ cho dao cạo của bạn luôn sắc bén, hãy bảo quản nó bằng một cây kéo.

Tông đơ điện - Dụng cụ cắt tóc nam

Tông đơ điện là dụng cụ cắt tóc rất quan trọng

Một trong những công cụ quan trọng nhất trong giao dịch của bạn là tông đơ hoặc tông đơ điện. Có một cơ hội tốt là bạn sẽ sử dụng chúng cho đại đa số khách hàng của mình dưới hình thức này hay hình thức khác, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã có cho mình một bộ phù hợp. Mỗi tông đơ đi kèm với một bộ bảo vệ có độ dài khác nhau có thể giúp bạn cắt tóc ở bất kỳ độ dài nào mà khách hàng của bạn muốn, đồng thời cũng có thể được sử dụng để tạo kiểu tóc và tạo các kiểu dáng độc đáo. Khi các lưỡi của tông đơ điện chạy trơn tru dọc theo các đường viền của đầu, chúng sẽ cắt tỉa tóc mà không ảnh hưởng tới da đầu, do đó không làm hư tóc hoặc gây đau cho khách hàng.

Đảm bảo luôn làm sạch những sợi lông nhỏ trên lưỡi tông đơ của bạn và vệ sinh bất kỳ lưỡi dao hoặc bộ phận bảo vệ nào mà bạn sử dụng giữa các khách hàng.

Lược chải tóc - Dụng cụ cắt tóc nam

Lược cắt tóc nam

Tất cả các loại lược đều có ích trong việc kinh doanh tạo mẫu tóc, những loại lược nào bạn sử dụng phụ thuộc vào độ dài và kiểu tóc của khách hàng. Một chiếc lược cắt tóc thường có cả hai răng mịn ở một bên và dày ở mặt kia. Chúng được sử dụng để giúp giữ cho lớp cắt của bạn đồng nhất cho từng phần tóc. Lược phải có các răng từ ngắn đến dài và đặc biệt hữu ích khi tạo kiểu cắt phai phổ biến. Sử dụng kéo trên lược rất tốt cho việc pha trộn và cắt được phần tóc ngắn hơn.


 

Miếng phủi tóc - Dụng cụ cắt tóc nam

Miếng phủi tóc - Dụng cụ cắt tóc nam

Một trong những dụng cụ cắt tóc vô cùng quan trọng đối với mọi thợ cắt tóc đó là miếng phủi tóc. Cho dù bạn đang sử dụng tông đơ, dao cạo thẳng hay kéo cắt thông thường, hãy đảm bảo rằng bạn có trong tay một chiếc chổi quét bụi tốt. Không ai thích cảm giác ngứa ngáy vì những sợi lông nhỏ mọc ở cổ, và một chiếc bàn chải lau bụi hiệu quả hơn nhiều so với một chiếc khăn tắm trong việc chải sạch những sợi lông nhỏ li ti đó, đặc biệt là ở sau gáy.

 

Trên đây là 5 dụng cụ cắt tóc nam chuyên dụng mà Học viện tóc nam Phong BvB cung cấp cho các bạn. Hãy tìm những địa điểm uy tín để mua được những bộ dụng cụ chính hãng nhé!

 

Bài viết khác
Loading...
×