5 dụng cụ làm tóc cần thiết khi học nghề barber

Như với bất kỳ ngành hoặc nghề nghiệp nào khác, nghề tóc cũng sẽ có một số dụng cụ làm tóc mà bạn cần phải làm quen. Bạn sẽ hiểu sâu hơn về một số điều này khi học nghề tóc trong chương trình của bạn, nhưng đây là bản tóm tắt ngắn gọn về một số dụng cụ làm tóc cần thiết mà tất cả các thợ cắt tóc thành thạo đều sử dụng.

Hãy cùng Học viện đào tạo barber chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Phong BvB tìm hiểu nhé!

5 dụng cụ làm tóc cần thiết khi học nghề barber

Dưới đây là 5 bộ dụng cụ chuyên dụng khi học nghề tóc:

  1. Tông đơ và tông đơ điện - dụng cụ làm tóc

Tông Đơ là dụng cụ làm tóc thiết yếu nhất khi học nghề tóc

Một tông đơ điện là điều cần thiết để cắt tỉa các đường chính xác dọc theo đường viền cổ áo và tạo các cạnh sắc nét dọc theo râu và tóc mai. Kẹp tóc thường được sử dụng cho những người thích để tóc dài hơn một chút nhưng trông vẫn sắc nét. Cả tông đơ và tông đơ điện đều là những thành phần thiết yếu trong bộ dụng cụ của bất kỳ thợ cắt tóc nào. 

  1. Dao cạo thẳng - dụng cụ làm tóc

Dao cạo thẳng cho việc cắt tóc

Không phải tất cả các vết cắt và đường mảnh đều có thể được tạo ra bằng cách sử dụng tông đơ, tông đơ hoặc kéo điện. Có một số vẻ ngoài đạt được tốt nhất bằng dao cạo thẳng. Những thứ này thường được thợ cắt tóc sử dụng để làm sạch sau gáy. Nó cũng có thể được sử dụng trong một kỹ thuật tạo thêm kết cấu trên tóc để tăng thêm độ bồng bềnh. Kỹ thuật này có tác dụng ngược lại với việc kéo cắt tóc mỏng cho tóc mỏng để tóc vào nếp nhất định. 

  1. Áo choàng - dụng cụ làm tóc

Áo choàng cắt tóc

Nếu bạn đã từng đi cắt tóc ở tiệm hoặc tiệm hớt tóc và có những sợi tóc nhỏ li ti chui xuống lưng áo hoặc dính vào cổ và mặt, bạn đã quen với cảm giác khó chịu mà điều này gây ra. Mỗi thợ cắt tóc cần phải có một chiếc áo choàng chất lượng cao có thể điều chỉnh để phù hợp với mọi kích cỡ và kiểu cổ. Tất nhiên là có thể cắt mà không cần áo choàng, nhưng khách hàng của bạn về nhà sẽ ngứa ngáy và khó chịu. 

  1. Tông đơ mũi - dụng cụ làm tóc

Tông đơ mũi

Rất nhiều thợ cắt tóc sẽ bỏ qua thiết bị nhỏ này nhưng đối với những người sử dụng nó, khách hàng của họ chắc chắn đánh giá cao nó. Nhiều người đàn ông luôn thích được nuông chiều, và việc cắt tỉa lông mũi hoàn hảo thực sự có thể nâng cao trải nghiệm cắt tóc cho nhiều khách hàng của bạn. 

  1. Chất khử trùng và chất làm sạch dụng cụ làm tóc

Chất làm sạch dụng cụ làm tóc

Bàn chải, kéo và lược của bạn đều cần phải được vệ sinh hoàn hảo và làm sạch thường xuyên để giữ chân khách hàng của bạn. Từ thuốc sát trùng bạn sử dụng để đặt lược và kéo cắt giữa các khách hàng đến máy tiệt trùng dụng cụ của bạn, việc khử trùng các dụng cụ buôn bán của bạn là điều cần thiết. 

Máy tiệt trùng sử dụng bóng đèn diệt khuẩn để giữ cho thiết bị vô trùng. Bước đầu tiên của bạn để trở thành một thợ cắt tóc được cấp phép là nghiên cứu. 

Trên đây là bài viết liệt kê ra 5 dụng cụ làm tóc cần thiết mà một barber chuyên nghiệp cần biết. Ghé thăm Học viện tóc nam Phong BvB để biết thêm về chương trình đào tạo nghề tóc và biết đâu bạn có thể tìm được chính đam mê của mình thì sao?

 

Bài viết khác
Loading...
×