5 sai lầm lớn nhất về tóc và chăm sóc tóc nam giới và cách khắc phục

Rất nhiều những kiểu tóc, màu tóc ra đời và được rất nhiều người chọn lựa, nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc tóc sao cho đúng nhất. Như cơ thể của chúng ta, chỉ khi ăn uống nghỉ ngơi điều độ mới có thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng thì tóc cũng vậy. Sau khi ra đường 1 ngày dài, tóc bám dính bụi, dầu thừa trên da đầu bám vào sẽ rất bẩn, nếu không được vệ sinh và chăm sóc đúng cách sẽ gây bệnh về da đầu và làm thay đổi kết cấu tóc.

Chăm sóc tóc nam – Cách khắc phục

5 sai lầm lớn nhất về tóc và chăm sóc tóc nam giới & cách khắc phục

Học viện đào tạo barber chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Phong BvB sẽ chỉ ra 5 sai lầm lớn nhất thường gặp về tóc.

Sai lầm 1: Chọn sai kiểu tóc

Chọn sai kiểu tóc ảnh hưởng tới việc chăm sóc tóc

Có thể bạn thực sự yêu thích một kiểu tóc nào đó và bạn muốn lầm kiểu tóc đó trên chính mình. Thật không may, cố gắng tạo kiểu tóc của một người có kiểu tóc khác với kiểu tóc của bạn sẽ dẫn đến kết quả không như mong đợi.

Cách khắc phục

Bạn nên thực sự hiểu chất tóc, xu hướng tóc của bạn khi chọn kiểu cắt tóc và nên tham vấn thêm lời khuyên của thợ cắt tóc, nhà tạo mẫu tóc. Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian để tạo kiểu tóc, thì đừng chọn kiểu cắt tóc có độ bảo dưỡng cao mà hãy chọn kiểu tóc phù hợp hơn với thời gian mà bạn sẵn sàng dành cho mái tóc của mình. Đây là cách chăm sóc tóc đầu tiên và ưu tiên. 

Sai lầm 2: Sử dụng sai sản phẩm chăm sóc tóc

Sử dụng sai sản phẩm chăm sóc tóc

Sử dụng sai sản phẩm thường sẽ dẫn đến việc không có được vẻ ngoài như mong muốn. Ví dụ, khi nam giới có mái tóc mỏng hoặc mảnh sử dụng gel hoặc pomade trong thói quen tạo kiểu tóc của họ - một sai lầm lớn. Gel kết dính các sợi tóc lại với nhau và để lộ nhiều da đầu hơn, khiến tóc trông mỏng hơn. Nhiều bạn trai sẽ tiếp tục thêm ngày càng nhiều sản phẩm, ngay cả khi nó không được thiết kế theo phong cách bạn muốn đạt được, đó là một sai lầm lớn nữa.

Cách khắc phục

Nếu vẻ bề ngoài không theo tiêu chuẩn của bạn, điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là tăng gấp đôi số lượng sản phẩm được sử dụng. Bắt đầu với một lượng nhỏ sản phẩm và thêm một chút nữa, nếu cần. Nếu điều đó không hiệu quả, thì bạn phải tìm một sản phẩm tốt hơn được thiết kế cho loại và kiểu tóc của bạn.

Sai lầm 3: Quá lâu mới cắt tóc 1 lần

Quá lâu mới cắt tóc 1 lần

Càng để lâu không cắt tóc, tóc của bạn càng dài ra và rất khó để tạo kiểu tóc đúng cách, dẫn đến việc bạn phải sử dụng nhiều sản phẩm hơn.

Cách khắc phục

Một đường cắt mới có thể ngay lập tức mang lại cho bạn một vẻ ngoài chỉnh chu và nó càng trở thành một phần trong thói quen chải chuốt thường xuyên của bạn, thì bạn sẽ càng cần ít sản phẩm tạo kiểu tóc hơn.

Sai lầm 4: Không sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc đúng cách

Các bạn nên chọn những sản phẩm phù hợp với chất tóc của mình thay vì mua chỉ vì nó rẻ hay nó đắt nhưng không hợp với tóc mình….như thế sẽ đều không mang lại kết quả gì cả.

Cách khắc phục

Dùng các sản phẩm dưỡng tóc đúng cách

Nên tìm hiểu về thành phần, công dụng của sản phẩm đó trước xem có hợp với chất tóc bạn hay không. Hoặc cũng có thể tham khảo tư vấn của người bán hàng hoặc dược sĩ.

Sai lầm 5: Vệ sinh, chăm sóc tóc không kỹ

Không vệ sinh, chăm sóc tóc kỹ và sử dụng sản phẩm chất lượng. Bạn có thể thoát khỏi việc sử dụng các sản phẩm 2 trong 1 của nhà thuốc không? Có thể, nhưng tất cả các nhà tạo mẫu tóc mà Phong BvB đã nói chuyện đều nói rằng đây là điều mà các chàng trai bỏ qua có ảnh hưởng lớn đến việc bạn có thể tạo kiểu tóc đúng cách. Nó giống như việc đổ xăng cấp thấp vào tàu tên lửa - nó sẽ không hoạt động tốt.

Vệ sinh, chăm sóc tóc không kỹ

Cách khắc phục

Hãy dành ít nhất 2 phút để chà tóc và xoa bóp da đầu. Da đầu của bạn cần được kích thích và mát-xa để máu chảy vào khu vực này và giữ cho phiên bản tốt nhất của tóc bạn phát triển lâu dài, điều này cũng có nghĩa là tóc bạn sẽ dễ quản lý hơn và dễ tạo kiểu hơn.

Và đối với các sản phẩm chất lượng, nó thực sự sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn sau khi bạn tắm xong và đến lúc tạo kiểu tóc. Nếu bạn không tin tôi, bạn sẽ chỉ biết tôi đang nói về điều gì khi bạn cố gắng.

 

 

 

Bài viết khác
Loading...
×