Bạn phải biết 5 kỹ thuật học cắt tóc nam cơ bản này nếu muốn thành barber chuyên nghiệp

Nếu mục đích của bạn là trở thành một barber chuyên nghiệp thì bạn phải biết 5 kỹ thuật học cắt tóc nam cơ bản. Học viện đào tạo barber chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Phong BvB sẽ chỉ ra cho bạn 5 kỹ thuật dưới đây.

5 kỹ thuật học cắt tóc nam cơ bản

5 kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản quyết định bạn có thể trở thành barber chuyên nghiệp hay không

Dưới đây là 5 kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản mà bạn cần biết.

  1. Kỹ thuật cầm kéo - Kỹ thuật học cắt tóc nam cơ bản

Đầu tiên Học viện tóc nam Phong BvB muốn nhắc tới đó là kỹ thuật cầm kéo. Việc đầu tiên mà tất cả những trung tâm dạy nghề tóc dạy bạn chính là kỹ năng này. Bởi chỉ khi thành thạo cầm kéo bạn mới có thể di chuyển linh hoạt điều khiển các khớp vai, cánh tay, khuỷu tay và điều khiển bàn tay , các ngón tay, đốt ngón tay khi cắt tóc. Từ đó biết cách giải phóng hình thể, biết các động tác khó hơn như xoay kéo, đảo kéo, giấu kéo….để cắt được mọi góc độ của tóc một cách điêu luyện nhất. 

kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản đầu tiên là cầm kéo

Nếu như không học kỹ thuật này thành thạo, bạn sẽ không thể cầm nắm những vật dụng khác một cách dẻo dai được, từ đó sẽ gây trở ngại cho bạn khi học cắt tóc nam.

  1. Kỹ thuật chia tóc và chọn điểm cắt - kỹ thuật học cắt tóc nam cơ bản

Gợi ý: Học cắt tóc nam mất bao lâu có thể ra nghề?

Kỹ thuật chia tóc và chọn điểm cắt

Cách chia ngôi, tách tầng lớp tóc, kẹp tóc và chọn điểm cắt tóc tùy theo chất tóc dày, mỏng, xơ…sao cho tạo ra sản phẩm tóc phù hợp với khuôn mặt của khách hàng. Từng khách hàng có từng kiểu dáng khuôn mặt khác nhau, vì thế nên việc nắm rõ bản chất căn bản của kỹ thuật chia tóc là bắt buộc để không bị lóng ngóng khi làm tóc cho khách hàng.

Một lưu ý nữa cho kỹ thuật chia tóc là cần cập nhật xu hướng vì ngày nay nhu cầu của khách hàng rất cao nên họ rất nhạy cảm với những cách làm lạc hậu mà họ không thích.

  1. Tư thế đứng khi cắt tóc nam - kỹ thuật học cắt tóc nam cơ bản

Tư thế đứng khi cắt tóc nam phải chuẩn

Nhiều bạn nghĩ rằng tư thế đứng khi cắt tóc nam chỉ cần đứng yên cho thoải mái là được, nhưng thực tế không phải vậy. Tư thế đứng khi cắt tóc rất quan trọng bởi vì nếu đứng sai cách trong một khoảng thời gian dài, bạn sẽ có thể bị mắc các vấn đề về xương khớp rất nguy hiểm.

Chúng ta phải đứng thẳng, đứng trước sau, khuỵu chân, ngồi để cắt tóc cho khách hàng. Với mỗi tư thế đứng như thế, các bạn học viên sẽ dễ dàng cắt tóc cho khách với các kỹ thuật cầm dụng cụ chuyên dụng khác nhau để cắt.

  1. Kỹ thuật bắt chải kẹp tóc - kỹ thuật học cắt tóc nam cơ bản

Kỹ thuật bắt chải kẹp tóc

Kỹ thuật bắt chải kẹp tóc gồm bắt chải tóc trong tay, bắt chải tóc ngoài tay và giữ tóc bằng lược combover. Kỹ thuật này giúp cố định tóc và cắt tóc dễ dàng hơn.

  1. Kỹ thuật kẹp tóc để cắt - kỹ thuật học cắt tóc nam cơ bản

Kỹ thuật bắt chải kẹp tóc - kỹ thuật học cắt tóc nam cơ bản

Sau khi bắt chải kẹp tóc, kỹ thuật kẹp tóc gồm kẹp thẳng trong tay, kẹp thẳng ngoài tay, kẹp cong ngoài tay. Việc kẹp tóc thẳng hay cong quyết định đến động tác cắt tóc và hình dạng tóc sau khi cắt. 

 

Hãy nhớ rằng 5 kỹ thuật học cắt tóc nam cơ bản trên luôn bổ trợ cho nhau, nếu như bạn muốn trở thành một thợ cắt tóc barber chuyên nghiệp thì nên trau dồi thật nhiều nhé!

 

 

Phong BvB - Học Viện Đào Tạo Barber Chuyên Nghiệp số 1 Việt Nam.

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/Daotaobarberchuyennghiepso1VietNam

Hà Nội: 1174 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Hồ Chí Minh: 45D/1 Đường D5, P.25, Bình Thạnh, HCM.

Cần Thơ: 398E/14B Nguyễn Văn Cừ Nối Dài, P. An Khánh, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

HOTLINE: 0843952555 - 0823941555


 

Bài viết khác
Loading...
×