Barber là gì? Sự khác nhau giữa barber shop và hair salon?

Căn bản thuật ngữ Barber còn đang chưa thể hiện được hết ý nghĩa của mình trong suy nghĩ người nghe, họ còn đang khá xa lạ với từ chuyên ngành này. 

Vậy Barber là nghề gì? Tại sao barber lại phổ biến trên thế giới như thế? Hãy cùng Học viện đào tạo cắt tóc chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Phong BvB chúng tôi tìm hiểu tất tần tật về nghề này nhé!

Barber là nghề gì?

Barber là nghề gì?

Các bạn có thể tham khảo thêm: Trung tâm dạy nghề cắt tóc nam uy tín số 1 Việt Nam

Barber là thuật ngữ thời xưa trên thế giới được nhắc lại nhiều lần và được ngầm hiểu là nghề cắt tóc. Nghề Barber là nghề thợ cạo, nghề tỉa tóc cho nam và rất được coi trọng lúc bấy giờ. 

Cũng có thể ngầm hiểu rằng, barber là những người thợ cắt tóc, tỉa tóc, cạo râu,... để một người đàn ông, một người con trai có vẻ ngoài gọn gàng, sạch sẽ và chỉn chu hơn. Nghề nào cũng sẽ có người giỏi người không, và barber cũng vậy. Để trở thành một master - người cắt tóc chuyên nghiệp thì cần đòi hỏi người đó phải thực sự chăm chỉ, khéo léo, có tư duy và quan  trọng là có kiến thức, kỹ năng chuyên môn cao.

Mỗi thời kỳ đều phát triển theo cách riêng của nó. Nếu như trước đây họ chỉ cắt tóc để nhìn gọn gàng hơn thì ngày nay nhu cầu con người tăng tiến hơn rất nhiều khi họ muốn vừa phải gọn gàng, vừa phải đẹp, vừa cá tính, độc đáo và làm họ trở nên thu hút hơn…

Từ đó nghề barber ngày càng được chú trọng phát triển, những hệ thống, tiệm tóc, salon tóc mọc lên như nấm. Bây giờ đi ra đường cứ vài chục mét lại có một tiệm cắt tóc.

Nghề barber hứa hẹn sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong tương lai

Sự khác nhau giữa Barber shop và Hair salon

Có thể bạn đã nghe rất nhiều về Hair salon, tương tự như thế, Barber shop cũng là tiệm cắt tóc chuyên nghiệp, chăm sóc tóc cho nam giới. Tưởng chừng không khác nhau là mấy nhưng thực tế lại khác xa tưởng tượng.

  1. Thiết kế 

Nếu như Hair salon được thiết kế theo phong cách hợp thời, hiện đại, trẻ trung thì Barbershop chiếm được sự thu hút bởi cách bài trí cầu kỳ theo hướng cổ điển, phong cách Châu Âu, mang lại vẻ trầm ấm, cổ kính, hoài niệm.

  1. Thợ cắt tóc

Barber giúp các học viên thảo sức sáng tạo

Tại Hair salon, khi cắt tóc ở đây chắc chắn các bạn sẽ bắt gặp được rất nhiều các bạn thợ tóc nam có ngoại hình sáng, trẻ trung và điển trai, thanh lịch… Nhưng một khi đã tới với Barber shop, các bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt hoàn toàn vì phong cách thợ cắt tóc ở đây phá cách, đường phố, huyền bí…

Đó là sự khác biệt rõ ràng và cũng là điểm đặc trưng riêng đối lập giữa hai thương hiệu chiến thần ngành tóc.

  1. Phục vụ

Ở Hair salon, các bạn hoàn toàn có thể thấy họ năng động, hoạt bát và ưa chuộng sự nhanh gọn, tiện lợi. 

Tại Barber shop, họ muốn tôn sùng khách hàng của họ như là một vị vua chúa, hoàng đế nên phong thái phục vụ của họ rất nhẹ nhàng, thận trọng, từ tốn và chuyên nghiệp.

  1. Giá 

Nếu như các bạn nghĩ ở Hair salon hiện đại, sang trọng thì giá cả sẽ cao thì bạn đoán sai rồi. Hair salon rất chú trọng tới việc làm sao để thu hút khách hàng nên chủ salon sẽ để giá dịch vụ khá hợp lý để có nhiều người tới cắt và làm tóc ở tiệm họ.

Còn ở Barber shop, giá rất cao vì dịch vụ của họ tốt hơn hair salon rất nhiều, từ cách ăn nói, ăn mặc tới việc chăm sóc bạn khi cắt tóc,..thực sự giá cao đổi lấy dịch vụ tốt như thế là rất phù hợp.

Thu nhập barber có thể lên tới 8 con số

  1. Phạm vi hoạt động

Hiện nay, Hair salon đang phát triển hệ thống rất rộng rãi, ngày càng nhiều những cơ sở, tiệm cắt tóc ra đời. Ngược lại, Barber shop đang ngày càng bị ít người quan tâm hơn 1 phần do không phù hợp văn hóa chung của người Việt, 1 phần là do đắt trong mắt của khách hàng.

Sự khác nhau giữa barbershop và hairsalon

 

Hãy để Học viện tóc nam Phong BvB giúp bạn chắp cánh ước mơ để vươn xa hơn trong nghề này nhé!

  •  
Bài viết khác
Loading...
×