Cách cắt tóc bằng tông đơ đúng kỹ thuật

Nếu bạn muốn trở thành thợ cắt tóc chuyên nghiệp thì bạn bắt buộc phải học cách cắt tóc bằng tông đơ chuẩn kỹ thuật. Sở dĩ bạn bắt buộc phải sử dụng thành thạo tông đơ là vì nó là dụng cụ làm tóc chuyên dụng và không thể thiếu khi cắt tóc cho khách hàng. 

Cách cắt tóc bằng tông đơ đúng kỹ thuật

Trước khi sử dụng tông đơ

Trước khi cắt tóc, hãy đảm bảo rằng bạn có đầy đủ dụng cụ phù hợp. Bạn sẽ cần một tông đơ tốt hoặc một sản phẩm đa năng có phụ kiện kẹp tóc, gương và áo choàng hoặc khăn để che cổ và vai trong quá trình cắt tỉa. 

THAM KHẢO: 1 khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền?

Ngoài ra, hãy để các sản phẩm dành cho tóc và máy sấy có thể tiếp cận được để tạo nếp và làm sạch tóc sau đó. Tóc ướt khó tỉa hơn vì chúng có xu hướng dính vào da của bạn và có thể bị thiết bị bỏ sót. 

Trước khi sử dụng tông đơ cắt tóc cần lưu ý những điều gì?

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên học cách cắt tóc bằng tông đơ khi tóc đã khô hoàn toàn. Chải tóc theo hướng mọc tự nhiên của tóc. Nếu bạn đang cắt tóc cho người khác, hãy đảm bảo rằng đầu của họ ngang với ngực của bạn. Điều này đảm bảo rằng tất cả các phần của đầu được nhìn thấy rõ ràng và trong tầm với. 

Lưu ý: Máy tỉa râu được thiết kế chỉ để cắt tỉa lông râu. Chúng tôi không khuyến khích sử dụng nó trên các bộ phận cơ thể khác như đầu của bạn. Điều này là do bạn sẽ không nhận được kết quả như mong muốn, và nó còn có thể khiến da bị tổn thương. 

Hướng dẫn cách cắt tóc bằng tông đơ chuẩn kỹ thuật

Cách cắt tóc bằng tông đơ theo hướng dẫn sử dụng:

Gợi ý: Khóa học dạy cắt tóc học phí rẻ tại Phong BvB: Bạn sẽ nhận được những gì?

Bước 1 - Cách cắt tóc bằng tông đơ

Cách cắt tóc bằng tông đơ khi dùng lược
Gắn chiếc lược mong muốn vào tay cầm của tông đơ. Nếu các phần đính kèm không được đặt đúng cách, bộ chải chuốt có thể không hoạt động hoặc không cho kết quả mong muốn. 

Bước 2 - Cách cắt tóc bằng tông đơ

Đặt cài đặt độ dài mong muốn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách xoay bánh xe điều chỉnh độ dài hoặc gắn đúng chiếc lược bấm vào. Bắt đầu cắt tỉa ở cài đặt độ dài cao để làm quen với thiết bị và giảm cài đặt độ dài dần dần cho đến khi bạn đạt được độ dài tóc mong muốn. 

Bước 3 - Cách cắt tóc bằng tông đơ

Bật thiết bị tông đơ và sang bước 4 để chuẩn bị cắt tóc

Bước 4 - Cách cắt tóc bằng tông đơ

Di chuyển thiết bị nhẹ nhàng và đều đặn, với áp lực nhẹ theo hướng mọc của lông. Đảm bảo rằng phần phẳng của lược luôn tiếp xúc với da của bạn để có được kết quả đồng đều. 

Di chuyển thiết bị nhẹ nhàng và đều đặn tông đơ

Bước 5 - Cách cắt tóc bằng tông đơ

Không ấn đầu chải quá mạnh vào da đầu hoặc da của bạn, bạn có thể vô tình thay đổi cài đặt và điều đó có thể dẫn đến việc cắt tỉa không đồng đều. Sử dụng tông đơ không kèm lược tỉa để tỉa tóc sát da (0,5 mm) hoặc để tạo đường viền cổ và tóc mai. Hãy cẩn thận khi bạn cắt mà không có lược vì bộ phận cắt sẽ loại bỏ mọi sợi tóc mà nó chạm vào. 

Bước 6 - Cách cắt tóc bằng tông đơ

Tóc có thể đọng lại trong buồng tóc và lược, làm sạch giữa các lượt. Sau khi hoàn tất, hãy tắt và vệ sinh thiết bị. Chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh thiết bị sau mỗi lần sử dụng.

 

Phong BvB - Học Viện Đào Tạo Barber Chuyên Nghiệp số 1 Việt Nam.

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/Daotaobarberchuyennghiepso1VietNam

Hà Nội: 1174 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Hồ Chí Minh: 45D/1 Đường D5, P.25, Bình Thạnh, HCM.

Cần Thơ: 398E/14B Nguyễn Văn Cừ Nối Dài, P. An Khánh, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

HOTLINE: 0843952555 - 0823941555

 

Bài viết khác
Loading...
×