Cách học cắt tóc nam dễ hiểu và nhanh nhất cho người từ con số 0

Barber đang là một trong những ngành nghệ thuật được quan tâm nhất hiện nay. Những câu hỏi như “Cách học cắt tóc nam nhanh nhất, dễ hiểu nhất”...được gặp và nghe rất nhiều. Hiện nay đang có rất nhiều thợ kỳ cựu, thợ giỏi…làm thế nào để có thể đuổi kịp và vượt mặt được những người gạo cội trong làng barber như thế? Không đọc bài viết này, các bạn sẽ không biết được đâu.

Hãy cùng Học viện đào tạo barber chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Phong BvB tìm hiểu nhé!

Cách học cắt tóc nam dễ hiểu và nhanh nhất

Cách học cắt tóc nam dễ hiểu và hiệu quả nhất

Là một người đi từ con số 0 và chưa biết gì về ngành barber, bạn muốn trở thành một thợ cắt tóc chuyên nghiệp thì bắt buộc bạn phải biết những điều cốt lõi sau đây:

  1. Nắm chắc lý thuyết, kiến thức chuyên môn:

Nhiều bạn nghĩ không cần có lý thuyết mà vẫn thực hành được là rất sai lầm. Kiến thức chuyên môn vững sẽ giúp bạn nhanh nhẹn và hiểu rõ mình đang làm gì khi thực hành trên đầu thật. 

Nhiều trường hợp các bạn trẻ bỏ qua lý thuyết để đi nhanh hơn vào phần thực hành, một thời gian đầu sẽ cảm thấy việc đó không ảnh hưởng gì đến quá trình và kết quả làm việc, nhưng càng về sau tay nghề sẽ càng giảm sút. Việc bạn không coi trọng nền tảng mà đã bắt tay vào thực hành tạo một lỗ hổng kiến thức khiến công việc của bạn đi không đến nơi, về không đến chốn.

Không có móng thì không thể xây thành nhà được đúng không nào?

  1. Biết quan sát

Khả năng quan sát tốt là một lợi thế trong ngành tóc

Ngành nào hay bất cứ điều gì trong cuộc sống, nếu muốn hiểu cách nó vận hành thì bạn phải biết quan sát. Khi học cắt tóc, các giảng viên sẽ dạy các bạn cách cầm kéo, cầm tông đơ,...sao cho chuẩn nhất. 

Việc cầm và di chuyển các dụng cụ chuyên dụng cho việc cắt tóc đòi hỏi sự khéo léo nên nếu như bạn quan sát kỹ thì phần nào bạn cũng sẽ tiếp thu được kỹ năng sử dụng đồ nghề. 

Ngoài ra, việc quan sát là một kỹ năng không thể thiếu trong mọi ngành nghề, đặc biệt là trong ngành dịch vụ, nghệ thuật tóc. Khi bạn có khả năng quan sát tốt mọi sự vật, sự việc và đặc biệt các khách hàng trong tiệm tóc, bạn có thể biết họ đang cần gì và muốn g, dần trở nên tinh tế hơn trong việc làm hài lòng khách hàng của mình, từ đó sẽ chiếm được thiện cảm của họ. 

  1. Nghiêm túc với nghề

Không nơi nào nhận bạn vào làm mà để bạn làm qua loa, ngồi chơi đúng không? Có thể với thái độ không nghiêm túc khi làm việc, hay lười biếng thì trình độ tay nghề của bạn không những không nâng cao mà còn mai một theo thời gian. 

Nên sự tập trung khi làm việc là rất quan trọng, nó có thể dẫn bạn tới thành công bất cứ lúc nào, miễn là bạn chăm chỉ thì mọi thứ bạn đầu tư và bỏ ra sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

  1. Không ngại thử sức

Xung phong trong mọi tình huống nghề barber

Đây là điều cuối cùng Phong BvB muốn nhắc tới, nếu như bạn không ngại thử sức, đương đầu với những công việc khó hơn thì trình độ tay nghề bạn sẽ lên vùn vụt. Dám hết mình vì đam mê, không chùn bước trước những việc khó thì ít nhất bạn đã thành công với chính bản thân mình.

 

Qua bài viết trên, Học viện tóc nam Phong BvB hy vọng rằng bạn có thể tham khảo và vận dụng những cách học cắt tóc nam trên để có thể vận dụng khi học nghề barber một cách hiệu quả nhất có thể. Phong BvB chúc các bạn tìm được nguồn cảm hứng và luôn thoải mái trong công việc mình chọn!

 

Bài viết khác
Loading...
×