Danh sách 10 dụng cụ làm tóc cần thiết 

Cho dù bạn là một chuyên gia về tóc dày dặn kinh nghiệm hay chỉ chỉ người mới bắt đầu thì vẫn cần có một số dụng cụ làm tóc cơ bản có trong quá trình làm việc của bạn.

Để làm tóc thực sự hiệu quả, Học viện đào tạo barber chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Phong BvB đã đưa ra danh sách các vật dụng chuyên dụng  cực kỳ cần thiết để xây dựng bộ công cụ hoàn hảo của thợ làm tóc.

Danh sách 10 dụng cụ làm tóc cần thiết

Dưới đây là 10 dụng cụ chuyên dụng để làm tóc:

1. Kéo cắt đa năng

Kích thước tiêu chuẩn của kéo đa năng mà hầu hết các thợ làm tóc sử dụng là từ 5,5 inch đến 6,5 inch tùy thuộc vào kết quả họ muốn.    

kéo cắt tất cả các mục đích

Kéo cắt 5,5 inch là lý tưởng để cắt chính xác nhất trong khi những kích thước kéo lớn hơn cắt dài hơn, ví dụ, từ 6 đến 7 inch, hoạt động tốt cho các công việc lớn hơn như các phần lớn, cắt nén và tạo vân sâu. Kéo dài hơn cũng giúp giảm thời gian thực hiện  cắt tóc tạo kiểu và cho phép bạn thoải mái cắt tóc quanh khuôn mặt của khách hàng.

Ngoài ra, chiếc kéo được mệnh danh là “máy cắt làm mọi thứ” là kéo 6,25” - dụng cụ làm tóc chuyên nghiệp

Một chiếc kéo ở kích thước này đủ lớn để xử lý mọi công việc từ kỹ thuật xếp lớp đến cắt kiểu một chiều dài nhưng không dài đến mức không thoải mái khi sử dụng hàng ngày sau ghế.

2. Kéo trộn

Khi bạn muốn loại bỏ những phần tóc dài thừa nhìn lởm chởm và mất thẩm mỹ hay bạn muốn làm mềm mại tóc hơn thì bạn cần kéo cắt hỗn hợp.

pha trộn kéo cắt

Đôi khi được gọi là kéo cắt mỏng, dụng cụ làm tóc đa năng này có các răng cách đều nhau ở một bên và một lưỡi cùn thẳng ở bên kia.

Hãy tìm một chiếc kéo hỗn hợp chuyên nghiệp (còn được gọi là kéo cắt mỏng chuyên nghiệp hoặc kéo cắt tạo họa tiết chuyên nghiệp) với trọng lượng tóc loại bỏ vừa phải để có thể sử dụng nó để xóa mềm mại các đường nét, tạo kết cấu và điều chỉnh cân bằng trọng lượng tóc để có một mái tóc nhìn mềm mại và chỉn chu hơn.

Để có hiệu suất tốt nhất, kéo trộn phải có lưỡi lồi và tay cầm đối diện để có thể đảo ngược.

3. Tông đơ

Tông đơ là một trong những dụng cụ làm tóc không thể thiếu trong mọi tình huống khi làm nghề barber. Để có được mái tóc chỉn chu, đều đặn bắt buộc phải cần đến sự can thiệp của tông đơ. Nó cũng được coi là một vật dụng đa năng khi vừa có thể cắt nhiều chế độ, thậm chí còn có thể cạo lông thừa.

4. Máy sấy thổi mạnh mẽ nhưng nhẹ

Làm tóc mà không có máy sấy tóc thì sao? Hết việc…

Máy sấy thổi nhẹ Powerfull

Bên cạnh kéo cắt và tông đơ của bạn, máy sấy có thể là một dụng cụ làm tóc quan trọng nhất trong bộ dụng cụ của bạn .

Bạn muốn một thứ gì đó đủ nhẹ để không có cảm giác như bạn đang nâng tạ vào cuối ngày và tìm kiếm công nghệ ion tiên tiến , giúp tăng tốc thời gian làm khô , giảm hư hỏng?

Yêu thích của chúng tôi là một máy sấy thổi ion chuyên nghiệp với tourmaline gốm. Với trọng lượng chưa đến 1 pound, nó mang lại luồng không khí mạnh mẽ, nhưng lại không gây tiếng ồn.

5. Máy uốn tóc

 

máy uốn tóc cầm tay

Một chiếc máy uốn tóc đã đủ linh hoạt để tạo ra nhiều kiểu dáng khác nhau bởi vì đủ lớn để cung cấp một lượng nhiệt để uốn cong và sóng tóc mức vừa phải.

Quấn tóc quanh máy bằng cách sử dụng các kỹ thuật khác nhau. Đối với các chuyên gia, Phong BvB luôn khuyên dùng máy uốn tóc Marcel vì sự kiểm soát và đa dạng trong các kỹ thuật có thể được tạo ra so với máy uốn tóc lò xo.

6. Dao cạo

Đây là một dụng cụ làm tóc cần thiết để loại bỏ lông thừa nhanh chóng sau khi cắt tóc.

dao cạo

Bạn muốn có một mái tóc trông không được sạch sẽ và chính xác? Hãy dùng dao cạo râu.

Để linh hoạt hơn, hãy tìm một chiếc dao cạo với các lưỡi có thể hoán đổi phù hợp cho việc cắt, pha trộn và tạo kết cấu bằng dao cạo thẳng cổ điển .

Ngoài ra, thiết kế ổ để ngón tay thuận tiện giúp giữ bàn tay của bạn ở vị trí tự nhiên, giúp giảm căng thẳng.

7. Bàn chải mái chèo

Khi nói đến việc tách tóc một cách nhanh chóng và an toàn, không một dụng cụ làm tóc nào qua mặt được chiếc bàn chải mái chèo.Bàn chảiĐây cũng là loại bàn chải - dụng cụ làm tóc được lựa chọn cho những kiểu tóc búi phẳng hoặc cuộn tròn trước khi hoàn thiện.

Một điểm cộng khác: Bề mặt rộng, hình chữ nhật rất lý tưởng để tạo lực căng trên bề mặt lớn trong khi sấy khô.

Hãy tìm một thiết kế có đế đệm mềm mại và lông bàn chải nylon bóng có tẩm tourmaline. Điều này sẽ tạo ra nhiều độ căng và bóng cho tóc với ít thao tác hơn.

8. Lược phải

Nhiều loại lược sẽ giúp mọi công việc trở nên dễ dàng hơn, nó giúp tạo ra các phần sạch khi cắt, nhuộm màu hoặc tạo kiểu tóc; kỹ thuật cắt kéo-over-comb hoặc clipper-over-comb; và tách, duỗi thẳng và tạo kiểu tóc…

lược phù hợp

Một bộ lược bao gồm lược cắt đuôi, lược cắt ngắn, lược cắt dài và lược cắt rộng. Các bạn nên chọn màu trắng ngà và đen để tối đa hóa độ tương phản thị giác giữa tóc tối và sáng .

Ngoài ra, hãy tìm những chiếc lược chuyên nghiệp được làm thủ công từ sợi carbon, silicone và nhựa graphite , những chiếc lược này cung cấp khả năng lướt nhẹ nhàng nhất có thể và có thể chịu được nhiệt lên đến 450 độ. Nó là dụng cụ làm tóc rất cần thiết để có một mái tóc đẹp.

9. Kẹp tóc

Kẹp là lý tưởng để cắt tóc trong khi tạo kiểu, cắt hoặc nhuộm màu . 

clip cắt khô

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại kẹp nào đều có kết cấu giống nhau. Hãy tìm những loại kẹp tạo độ bám tối đa cho tóc khô để bạn có thể cách ly những phần tóc lớn khi cắt khô.

Kẹp tóc khô là một lựa chọn tuyệt vời vì chúng vẫn có thể được sử dụng trên tóc ướt nhưng sẽ giảm thiểu nếp nhăn trên tóc khô.

10. Bình nước

Mỗi thợ làm tóc nên có một chai nước vừa vặn trong tay khi phun sương nhẹ hoặc làm ướt tóc nhanh chóng. Nó sẽ rất giúp ích cho các bạn khi cắt tóc vì sẽ có những loại tóc khô, rối rất khó cắt nên bắt buộc phải làm ướt để cắt dễ dàng và chính xác hơn.

chai nước

Xịt kéo dài, liên tục là một tính năng tuyệt vời được tìm thấy trong nhiều chai xịt nước mới hơn.

Trên đây là Danh sách 10 dụng cụ làm tóc cần thiết mà kể cả các chuyên gia hay là những bạn học viên mới học nghề barber bắt buộc phải biết. Học viện tóc nam Phong BvB nghĩ rằng trước tiên các bạn phải nắm chắc được nền tảng kiến thức, sau đó thực hành mới hoàn hảo nhất.

 

Bài viết khác
Loading...
×