Dạy cắt tóc nam bằng kéo đơn giản và chính xác nhất

Cắt tóc nam không hề giống với cắt tóc nữ, nên barber cần phải chắc tay nghề, chuyên nghiệp để có thể tạo ra những kiểu tóc đẹp. Cắt tóc nam đẹp không phải là dễ, cần có kỹ năng tốt và kiến thức nhất định về tóc thì mới có thể làm được.


Cắt tóc cũng là một nghệ thuật, để tạo ra những kiểu tóc đẹp nhất, độc nhất không phải ai cũng làm được. Dạy cắt tóc nam bằng kéo tuy đơn giản nhưng cần phải khéo tay nếu không sẽ làm hư ngay mái tóc. 


Vậy, cắt tóc nam bằng kéo cần có những kỹ thuật nào? Cùng tìm hiểu cách cắt tóc nam bằng kéo đơn giản qua bài chia sẻ dưới đây nhé!


Quy trình chuẩn bị cắt tóc nam bằng kéo


Cắt tóc nam so với cắt tóc nữ tuy đơn giản nhưng không hề dễ dàng chút nào. Để có được kiểu tóc đẹp bằng kéo, khâu chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Trước khi cắt tóc nam bằng kéo, cần chuẩn bị những điều dưới đây: 
Lựa chọn kiểu tóc: Đây là một trong những bước chuẩn bị quan trọng đầu tiên trước khi tiến hành cắt tóc. Trước khi cắt, các anh chàng nên quyết định trước kiểu tóc, cũng như tưởng tượng trước kiểu tóc mà mình muốn cắt là gì. Thông thường, bạn có thể tư vấn cho khách những kiểu tóc truyền thống, biến tấu một chút sao cho mới và lạ hơn. 


Chuẩn bị kéo cắt tóc: Tất nhiên, cắt tóc bằng kéo thì cần phải chuẩn bị kéo cắt tóc rôi. Trên thực tế, cắt tóc bằng kéo cần dùng đến khá nhiều loại kéo, mỗi loại kéo có chức năng chính khác nhau. Do đó, để thuận tiện trong quá trình cắt tóc, hãy chọn trước những loại kéo có chiều dài vừa phải phù hợp với chất tóc. Đồng thời đảm bảo sắc bén để tóc không bị hỏng khi kéo cùn, không cắt được.


Chuẩn bị lược chải đầu: Một trong những dụng cụ để cắt tóc bằng thì tất nhiên không thể thiếu lược để chải và phân chia tóc cắt cho phù hợp với mong muốn ban đầu. Lược chuyên dụng sẽ là lựa chọn tốt nhất để cắt tóc nam bằng kéo. Ngoài ra, cũng có thể dùng lược thông thường nhưng cần tỉ mỉ hơn.


Khâu tiến hành cắt tóc nam bằng kéo

Tóc ngắn nên không cần chuẩn bị quá nhiều. Thêm vào đó, cắt tóc nam cũng đơn giản hơn so với cắt tóc nữ. Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, hãy bắt tay vào cắt tóc nam bằng kéo qua những hướng dẫn dưới đây nhé.

 

  • Bước 1. Cắt phần xung quanh tai để tạo form tóc. 

Để tạo phom tóc, hãy cắt tóc cắt lần lượt từ dưới lên trên, và phần xung quanh tai. Dùng lược chải phần tóc này và hướng ra phía trước.

  • Bước 2. Cắt phần tóc còn lại bằng kéo

Dùng lược, chải hướng ra ngoài và giữ phần tóc cần cắt lên hoặc kẹp bằng ngón trỏ và ngón giữa.
Sử dụng kéo để căn chỉnh phần tóc muốn cắt và tiến hành cắt tóc bằng kéo. Chú ý để kéo song song hoặc vuông góc với lược để cắt tóc được sát và chuẩn form nhất. Đây là phần tóc rất ngắn và dễ cắt trúng tai, cần thật tỉ mỉ để tránh bị thương.

  • Bước  3. Cắt phần tóc trên đỉnh

Tiếp theo, với phần tóc trên đỉnh, cắt tương tự như phần 2 bên mai. Sử dụng kéo để căn chỉnh phần tóc muốn cắt và tiến hành cắt tóc bằng kéo. Sau khi cắt xong hãy điều chỉnh lại nếu cắt bị lệch và không được đẹp.

 

  • Bước 4. Cắt phần mái

Dùng kéo tỉa sơ sơ và cũng chải và nâng tóc mái lên để việc cắt tóc dễ dàng hơn để hoàn thành kiểu tóc. 
Trên đây là những bước hướng dẫn cơ bản nhất để tự học và cắt bằng kéo. Hy vọng với những chia sẻ dạy cắt tóc nam bằng kéo ở trên của Phong BvB sẽ làm mới được mái tóc của mình. 


Tại trung tâm đào tạo barber Phong BvB chúng tôi còn có rất nhiều kỹ thuật cắt tóc nam khác. Để biết thêm cách cắt nhiều kiểu tóc khác đẹp và mới lạ hơn, hãy liên hệ: 0843952555 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. 

Xem thêm:

Bài viết khác
Loading...
×