Dạy cắt tóc Undercut từ cơ bản đến nâng cao

Một trong những điểm nhấn của các barbershop chính là kiểu tóc Undercut được kết hợp sử dụng những loại wax hoặc pomade vuốt tóc. Thay vì những Salon đầy mùi hóa chất, thì các barbershop lại có gì đó tự nhiên hơn hẳn. 


Undercut là  kiểu đầu vừa gọn gàng và đơn giản nhưng vẫn thể hiện được sự nam tính, mạnh mẽ của đấng mày râu. Vậy, để cắt được kiểu đầu undercut đẹp và phong cách cần chú ý những gì? Ngoài việc cắt, bạn cần phải trang bị cho mình chút kiến thức về cách cắt kiểu tóc để có thể phù hợp với xu hướng.


Vậy, cách cắt kiểu tóc này thế nào? Cùng theo dõi những bước hướng dẫn dạy cắt tóc Undercut từ cơ bản đến nâng cao của Phong BvB dưới đây nhé. 


Thế nào là kiểu tóc Undercut?


Undercut được biết đến là quả đầu khá đơn giản và gọn gàng. Đặc thù của kiểu tóc này không phải là sự phức tạp, và là sự đơn giản. Phần tóc được thiết kế gồm hai phần tách biệt là side tóc (phần tóc hai bên mang tai) và phom tóc (phần tóc còn lại).


Với 2 phần tóc này, khách hàng có thể yêu cầu theo ý muốn hoặc các barber sẽ điều chỉnh phù hợp với gương mặt của khách hàng. Hiện nay có rất nhiều kiểu biến tấu từ kiểu tóc undercut. Các barber chất, chuyên nghiệp có thể kết hợp kiểu tóc này cùng những kiểu tóc khác. 


Chẳng hạn như: có những người sẽ thích kiểu cắt tỉa Fade, nhưng cũng có khách hàng yêu cầu cắt side thật ngắn cho nổi bật và mát mẻ Tuy là kiểu tóc ngắn nhưng undercut có thể biến tấu để đảm bảo tính trang nhã và nhẹ nhàng…. Tại Phong BvB khi yêu cầu kiểu đầu này, các barber của chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng những kiểu tóc undercut phù hợp nhất.

 
Dạy cắt tóc Undercut cơ bản 


Như những chia sẻ ở trên, kiểu tóc undercut cơ bản thường khá dễ cắt và không có quá nhiều kỹ thuật. Để có thể thực hiện kiểu đầu này, bạn có thể thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây: 

  • Bước 1. Gội sạch đầu, vừa có tác dụng loại bỏ bụi bẩn và gầu cũng như giúp làm mềm tóc
  • Bước 2. Dùng lược chia mái tóc thành 2 phần: phom tóc và side tóc. Sau đó dùng kẹp để cố định
  • Bước 3. Sử dụng tông đơ để cắt gọn phần side tóc, hớt cao hoặc thấp tùy kiểu undercut mà khách hàng yêu cầu
  • Bước 4. Dùng kéo để tỉa bớt phom tóc, nhằm giảm độ dày và độ nặng của mái tóc.
  • Chỉ với 4 bước đơn giản được hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn tạo được một kiểu tóc undercut khá đơn giản. 

Dạy cắt tóc Undercut kiểu nâng cao

Nếu muốn cắt kiểu Undercut phức tạp hơn, bạn cần sử dụng thêm một số vật dụng và bước để tạo hình cho mái tóc. Vậy, cắt tóc Undercut kiểu nâng cao như thế nào? Trên thực tế, những kiểu undercut nâng cao tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng để có thể tạo kiểu. Tuy nhiên, thông thường, cắt tóc undercut kiểu nâng cao bao gồm các bước sau: 

  • Bước 1. Tương tự với kiểu cắt cơ bản. Gội đầu bằng dầu gội và xả bằng nước ấm để giúp tóc mềm và mượt hơn
  • Bước 2. Chia tóc làm 2 phần bằng các kẹp mỏ dài để chia tóc, rẽ ngôi và cố định các lớp tóc
  • Bước 3. Sử dụng tông đơ để vạch ra các đường tóc cần phải cắt. Lưu ý khi cắt tóc bằng tông cơ hãy hất từ dưới lên trên để tạo được độ đồng đều cho mái tóc. 
  • Bước  4. Dùng kéo tỉa, kéo bấm để làm giảm mật độ tóc, tạo độ gọn cho mái tóc theo đúng yêu cầu
  • Bước 5. Kiểm tra lại yêu cầu của kiểu tóc. Sử dụng tông đơ tỉa để cắt các viền tóc, dùng dao lam để cạo lại da mặt và mái tóc cho đúng. 

Trên đây là những hướng dẫn của Phong BvB về cách cắt kiểu Undercut từ cơ bản đến nâng cao. Thật đơn giản phải không nào? Ngoài kiểu tóc Undercut, Phong BvB còn có rất nhiều video hướng dẫn các kiểu tóc khác nhau. 


Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ: 0843952555 ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé. 
Xem thêm:

Bài viết khác
Loading...
×