Học cắt tóc bằng tông đơ cần những gì?

Như các bạn cũng đã biết, với thời đại số hiện nay mọi người luôn tất bật với mớ công việc bộn bề của mình. Nhiều người họ bận tới mức không có thời gian để chăm chuốt bản thân mình, thậm chí tóc họ còn để 2 - 3 tháng mới chịu đi cắt. Lý do chính là họ không biết khi học cắt tóc bằng tông đơ cần chuẩn bị những gì.

Hãy cùng Học viện đào tạo barber chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Phong BvB tìm hiểu nhé!

Học cắt tóc bằng tông đơ cần những gì?

Học cắt tóc bằng tông đơ cần chuẩn bị những gì?

Những thứ cần chuẩn bị khi học cắt tóc bằng tông đơ:

  1. Dụng cụ

Trước khi học cắt tóc, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: tông đơ, lược, ghế, khăn và gương. Riêng về tông đơ, vì là dụng cụ điện tử cho nên khi các bạn chọn mua cần để ý về thương hiệu, mẫu mã, giá thành và đặc biệt nên test thử trước khi mua. Tông đơ hiện nay có rất nhiều loại, nhưng Phong nghĩ các bạn vẫn nên chọn tông đơ của hãng Philips - một hãng đồ điện rất nổi tiếng và độ an toàn, chất lượng được kiểm định nghiêm ngặt và đặc biệt, tất cả những mặt hàng của hãng này đều không được phép bán tràn lan nên các bạn sẽ yên tâm không bị lừa đảo.

Gương, tông đơ, lược và kéo là các dụng cụ làm tóc cần thiết

Lược thì các bạn nên chọn loại lược dài, mỏng và các răng lược không nên quá thưa, giá cũng chỉ vài chục một chiếc lược như vậy là bạn đã có thể tự cắt. Gương thì các bạn có thể mua tại cửa hàng nhưng sao cho ít nhất phải nhìn thấy xung quanh phần đầu và ngực, không nên mua gương cầm tay hay gương nhỏ vì rất khó cầm và soi để cắt tóc. Khăn các bạn có thể có hoặc không, nếu như sợ tóc dính vào da ngứa, bạn có thể mua loại khăn mỏng trơn không bám dính 40 x 30cm để dùng.

 

  1. Kiểu tóc 

Hãy lựa chọn kiểu tóc trước để quá trình cắt tóc diễn ra dễ dàng hơn

Tiếp đến, trước khi cắt tóc, các bạn phải xác định rõ ràng kiểu tóc phù hợp và muốn cắt để tránh việc đang cắt thay đổi ý định đột ngột. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm gì thì việc đột ngột cắt kiểu tóc khác sẽ khiến tóc bạn xấu, nếu như có thợ cắt tóc chuyên nghiệp hỗ trợ bên cạnh thì mới có thể làm như thế.

Một lưu ý nhỏ đó là các bạn nên chọn những kiểu tóc dễ cắt như undercut, layer hoặc hớt ngắn cả đầu hoặc 2 bên mai, đừng nên quá cầu kỳ nếu các bạn chưa cắt tóc tại nhà bao giờ nhé!

  1. Lưu ý khi cắt tóc bằng tông đơ

  • Khi mới tự cắt tóc thì không thể tránh khỏi việc run tay và chưa chuẩn nên ban đầu hãy chỉnh tông đơ ở tần số thấp để dễ dàng điều chỉnh khi cắt bị lẹm hoặc sai.

  • Cắt tóc chậm không cần nhanh để tránh tối đa việc tạo ra khuyết điểm khi cắt

  • Hãy ngồi ngoài trời khi cắt tóc để đảm bảo đủ độ sáng cho bạn dễ dàng cắt tóc. Và các bạn nên vệ sinh gương thường xuyên để có thể nhìn thấy mình rõ hơn để cắt chuẩn xác nhất có thể nhé!

Học viện tóc nam Phong BvB hy vọng rằng bạn có thể biết được “Học cắt tóc bằng tông đơ cần những gì” qua bài viết trên. Phong BvB mong rằng qua bài viết trên các bạn có thể xác định đúng cần những gì để cắt tóc tại nhà được. 

Bài viết khác
Loading...
×