Học cắt tóc cần những gì? Học nghề barber ở đâu uy tín

 

“HọHọc cắt tóc cần những gì? Học nghề barber ở đâu uy tín?c cắt tóc cần những gì?Những điều cần biết khi học cắt tóc là gì?...” là những câu hỏi thường được các bạn trẻ chân ướt chân ráo mới bước chân vào nghề và chưa từng có kinh nghiệm về ngành barber. 

Vấn đề này tưởng chừng là đơn giản nhưng nó có ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình học của các bạn.Hãy cùng Học viện đào tạo Barber chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Phong BvB trải nghiệm qua những điều cần biết khi học nghề barber dưới đây nhé!

học cắt tóc cần những gì

Học cắt tóc cần những gì?

Nghề nào cũng sẽ có những điều kiện cần và đủ, nghề barber cũng vậy. Dưới đây là top 7 điều kiện mà bạn chắc chắn phải biết khi học nghề tóc.

  1. Có sức khỏe tốt, nhìn rõ vật gần

Đầu tiên là yếu tố quyết định bạn có thể đứng vững trong nghề cắt tóc nói riêng và tất cả các ngành nghề nói chung hay không, đó là sức khỏe. Barber là một nghề đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe tốt. 

Là ngành dịch vụ “làm hết việc, không làm hết giờ” thì sẽ có những ngày đến giờ đóng cửa những lượng khách làm tóc vẫn còn tồn đọng trong tiệm, bạn phải phục vụ hết tất cả khách hàng của mình. Trung bình 1 ngày bạn sẽ phải làm việc từ 8 - 14 tiếng/ngày tại các tiệm tóc. 

Đôi khi bạn còn phải hỗ trợ các nhân viên khác. Nói chung là trong tiệm cắt tóc sẽ luôn có việc để bạn làm và vì thế sức khỏe của bạn nên đảm bảo liên tục.

Học cắt tóc yêu cầu bạn phải có sức khỏe tốt

  1. Có con mắt thẩm mỹ hợp thời

Khách hàng thời nay họ luôn muốn ưa chuộng những thứ đẹp đẽ, hợp thời và theo xu hướng nên việc bạn có tư duy hiện đại khi làm trong môi trường barber là một thế mạnh rất lớn. Có được con mắt thẩm mỹ hợp thời, bạn còn có thể tư vấn cho khách hàng đi theo bạn, để họ biết như thế nào là đẹp nhất và từ đó đôi khi khách hàng sẽ đặt niềm tin tuyệt đối vào bạn.

  1. Thái độ nghiêm túc, tập trung trong công việc

Riêng với nghề barber, sự tập trung, nghiêm túc khi làm tóc cho khách hàng là cực kỳ quan trọng. Hãy thử tưởng tượng trường hợp bạn đang cắt tóc cho khách mà lại mải mê nói chuyện qua lại với nhân viên, không để ý tới độ cân, thẩm mỹ tóc của khách hàng, vô tình bạn đã làm xấu diện mạo của khách hàng, ngoài ra bạn còn đưa hình ảnh của tiệm tóc đi xuống.

Những tình huống như thế và tương tự không nên xảy ra một lần nào, nó ảnh hưởng lớn tới uy tín và chất lượng của cả một tập thể.

Nghiêm túc sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn trong công việc

  1. Kiên trì, tỉ mỉ khi làm việc

Một kỹ năng cần có đó là tính kiên trì, tỉ mỉ khi làm tóc cho khách hàng. Từ những kiến thức, kỹ năng đã được học, được thực hành, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được tay nghề và tạo ra một sản phẩm chất lượng. 

Tránh việc làm hời hợt vì nó sẽ không giúp ích gì cho tay nghề của bạn, ngược lại trình độ của bạn còn có thể đi xuống theo thời gian. Mà ngành barber là một ngành nghệ thuật riêng biệt, sẽ không có lý do nào để giữ lại một nhân viên không có sự tiến bộ mà còn thụt lùi trong công việc.

  1. Sáng tạo là một điểm cộng

Sáng tạo là một điểm rất được đánh giá cao trong mọi nghề, và nó thực sự quá phù hợp với nghề barber. Bạn luôn có thể nghĩ ý tưởng về tóc và đề xuất cho chủ tiệm, biết đâu một ngày nào đó kiểu tóc mà bạn nghĩ ra đầu tiên lại đi đầu xu hướng và tạo trend?

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn đã khéo tay, tỉ mỉ, nghiêm túc lại còn sáng tạo được nhiều kiểu tóc mới độc và lạ.

  1. Nhanh nhẹn, linh hoạt

Một yếu tố cũng không kém phần quyết định bạn có phù hợp với nghề tóc hay không đó là về mặt nhanh nhẹn. Linh hoạt, chủ động với mọi tình huống trong nghề sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều thứ hơn so với một người chậm chạp và thụ động. 

  1. Không ngại thử sức

Muốn thành công trong nghề tóc bạn cần bứt phá

Nghề barber luôn có những áp lực riêng và đổi mới liên tục, nếu bạn không ngại thích nghi, thử sức với mọi thứ có thể đến với bạn thì Phong BvB chắc chắn rằng bạn đã nắm trong tay được một vài phần thắng trong tay rồi đó.

Qua bài viết trên đay, Học viện tóc nam Phong BvB hy vọng rằng bạn có thể giải đáp được thắc mắc “Học cắt tóc cần những gì?” của mình. Chúc các bạn sẽ sớm tìm được con đường thành công cho riêng mình.

Bài viết khác
Loading...
×