Học cắt tóc cơ bản cho nam giới

Học cắt tóc cơ bản thôi có cần thiết không? Câu trả lời của Phong BvB là có. Nếu bạn có mong muốn và đam mê làm nghề tóc nam thì bài viết này là dành cho bạn. Và Phong BvB cũng xin nhấn mạnh một điều trước khi hướng dẫn các bạn học nghề tóc, đó là tính cách và bản lĩnh của một người đàn ông được thể hiện qua cách chọn kiểu tóc của anh ta. Tóc là yếu tố ảnh hưởng hàng đầu xác định ấn tượng đầu tiên. 

Vì thế nên nếu muốn trở thành thợ cắt tóc chuyên nghiệp, chắc chắn các bạn phải thành thạo 5 bước học cắt tóc dưới đây.

Có thể bạn muốn biết: Học cắt tóc nam bao lâu thì trở thành thợ chính?

Hướng dẫn học cắt tóc cơ bản cho nam trong 5 bước đơn giản

Hướng dẫn học cắt tóc cơ bản cho nam trong 5 bước đơn giản

 

Bạn có thể vẫn chưa quyết định việc cắt tóc của mình nhưng điều cần thiết là phải giao tiếp tốt với chuyên gia mà bạn lựa chọn. Ngăn chặn sự thất vọng và có được ý tưởng về những gì bạn thích bằng cách học cách trình bày một kiểu tóc cho thợ cắt tóc của bạn.

Nếu vẫn không thành công, hãy tải xuống trước một vài hình ảnh trên điện thoại của bạn. Tuy nhiên, hãy tránh những câu nói mơ hồ như “lưng ngắn và hai bên”. Hãy chính xác vì những tuyên bố này rất chủ quan giữa các thợ cắt tóc.

1. Hỏi khách hàng của bạn xem họ muốn bạn cắt kiểu tóc gì

Hãy hỏi ý kiến khách hàng trước khi cắt tóc cho họ

Điều đầu tiên khi học cắt tóc cơ bản, trước khi muốn cắt tóc cho khách hàng, hãy hỏi ý kiến của họ muốn cắt kiểu tóc gì để có thể tự triển khai quy trình cắt kiểu tóc đó sao cho phù hợp với khuôn mặt của khách hàng nhất. 

2. Hỏi khách hàng chiều dài tóc mà họ mong muốn

 

THAM KHẢO: BẬT MÍ 5 cách học nghề tóc nhanh nhất

Bạn không thể cắt tóc cho khách hàng theo ý muốn và cảm tính của mình. Vì thế nên bạn phải hỏi chiều dài tóc của khách hàng muốn để họ có thể hài lòng với sự lựa chọn của mình. 

Như trên Phong đã nói, tóc của một người đàn ông được coi như sự hãnh diện của họ, sở dĩ tóc họ không dài như tóc nữ nên chỉ cần ngắn hoặc dài hơn chiều dài tóc họ mong muốn họ sẽ tỏ ý không thích và nguy cơ cao bạn aex bị mất khách.

3. Học cắt tóc cơ bản phần trên

Hãy làm quen với các kiểu tóc với các kết cấu và lớp kết quả khác nhau, vì vậy tốt nhất bạn nên có ý tưởng trước:

Học cắt tóc cơ bản phần trên đỉnh đầu

  • Tóc ngắn: Học cắt tóc cơ bản ở các góc 45 ° với các độ dài khác nhau để tạo ra một kết cấu đa dạng. Điều này tạo ra ảo giác về khối lượng và khiến bạn dễ dàng tạo kiểu trông lộn xộn.

  • Layered: Đây là cách cắt sao cho phần tóc dài nằm trên phần tóc ngắn. Đây là một kỹ thuật lý tưởng cho tóc mỏng vì nó tạo ra độ sâu và độ dày.

  • Làm mỏng: Bạn phải sử dụng kéo cắt mỏng để giảm khối lượng. Nó làm giảm độ dài một cách có chọn lọc và do đó làm mỏng tóc. Nó rất tốt cho mái tóc dày nhưng hãy lưu ý rằng tóc sẽ dài ra một cách không tự nhiên theo thời gian với những sợi mảnh.

  • Razored: Bạn bắt buộc phải có kỹ năng giảm khối lượng và điêu khắc tóc bằng lưỡi dao cạo. Đó là một kỹ thuật đòi hỏi sự liên lạc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đó là cách tốt nhất để làm mỏng và làm phẳng tóc để tóc có thể mọc trở lại một cách tự nhiên.

4. Học cắt tóc cơ bản 2 bên mai và sau gáy

Học cắt tóc cơ bản 2 bên mai và sau gáy

Học các kỹ thuật cơ bản mà thợ cắt tóc có thể sử dụng để hoàn thiện độ dài và đường tóc của phía sau và bên. Họ có thể cảm thấy như một suy nghĩ muộn màng nhưng hãy nhớ rằng mặc dù bạn sẽ không nhìn thấy phía sau, nhưng những người khác sẽ như vậy.

Cắt 2 bên mai của tóc

Đây là cách mà chiều dài tóc giảm dần về phía sau và hai bên. Nó thường được gọi là Fade và có thể là Cao, Trung bình và thấp. 

Hãy khéo léo đưa tông đơ đi đều ở phần này, từ dưới lên trên để tạo được độ phẳng cũng như độ mờ nhất định. Kỹ thuật này rất quan trọng cho việc học cắt tóc cơ bản

Cắt tóc sau gáy

Điều này liên quan đến cách hoàn thiện sau gáy. Nó có thể có ba dạng; bị chặn, tròn và thon.

  • Bị nghẹt: Gáy gáy tốt cho người cổ gầy nhưng có thể nhanh chóng xuất hiện ngỗ ngược khi nó dài ra. Nó đòi hỏi phải thường xuyên đến gặp thợ cắt tóc để chỉnh sửa.

  • Tròn: gáy Tròn chỉ đơn giản là một cái bị chặn nhưng không có cạnh. Nó ít góc cạnh hơn nhưng vẫn yêu cầu sửa đổi thường xuyên để giữ cho nó sạch sẽ.

  • Thuôn nhọn: Kiểu hoàn thiện phổ biến nhất, thường được kết hợp với Mặt mờ ở hai bên. Vì nó bám theo đường chân tóc tự nhiên nên sẽ ít nhận thấy hơn khi nó mọc ra. Nó cũng rất tốt để làm cho cổ dày trông hẹp hơn.

5. Vệ sinh sau khi cắt

Bước cuối cùng của quá trình học cắt tóc cơ bản cho nam đó chính là bạn phải vệ sinh tóc thaufw dính trên da, đầu và quần áo của khách hàng cho sạch bởi lẽ tóc thừa cắm vào da rất dễ gây kích ứng. 

 Trên đây là những bước học cắt tóc cơ bản dành cho nam giới mà các bạn muốn làm thợ cắt tóc nam chuyên nghiệp cần phải biết. Hy vọng rằng bài viết trên của Học viện tóc nam Phong BvB đã phần nào giải đáp được thắc mắc cho các bạn.

 

 

Phong BvB - Học Viện Đào Tạo Barber Chuyên Nghiệp số 1 Việt Nam.

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/Daotaobarberchuyennghiepso1VietNam

Hà Nội: 1174 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Hồ Chí Minh: 45D/1 Đường D5, P.25, Bình Thạnh, HCM.

Cần Thơ: 398E/14B Nguyễn Văn Cừ Nối Dài, P. An Khánh, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

HOTLINE: 0843952555 - 0823941555

 

 

Bài viết khác
Loading...
×