Học cắt tóc có cần năng khiếu không? Làm gì để trở thành một barber chuyên nghiệp?

Học cắt tóc có cần năng khiếu không? Câu hỏi khiến phần lớn các bạn trẻ hiện nay lo ngại, e sợ trước khi học nghề barber. Cụ thể việc học cắt tóc có cần phải biết trước hay cần có năng khiếu nghề nghiệp hay không,...tất cả Học viện đào tạo cắt tóc chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Phong BvB sẽ giải thích cặn kẽ cho bạn ngay sau đây.

học cắt tóc có cần năng khiếu không

Học cắt tóc có cần năng khiếu không?

Đa số tất cả các ngành nghề hiện nay đều cần có những yêu cầu và tiêu chuẩn riêng, nên nếu như bạn có kiến thức hoặc năng khiếu về ngành nghề đó thì bạn có lợi thế học và tiếp thu nhanh hơn, hiểu rõ vấn đề hơn. 

Nghề cắt tóc cũng vậy, nếu bạn có nền tảng căn bản trước đó thì việc học sẽ dễ dàng và nhanh hơn những bạn chưa có kinh nghiệm gì. Nên Học viện đào tạo cắt tóc chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Phong BvB xin khẳng định rằng bạn không có năng khiếu nghề tóc bạn vẫn có thể thành tài trong bộ môn nghệ thuật đầu người này.

Bạn có thể hiểu đơn giản, năng khiếu là tài năng bẩm sinh của con người về một sự vật, sự việc hay hiện tượng nào đó, họ nhạy bén hơn người khác và học hỏi nhanh hơn người khác về thứ đó. Nó như một bệ phóng để bạn tiến tới mục đích nhanh hơn.

Học cắt tóc không cần thiết phải cần năng khiếu

Nếu như bạn không may mắn có được năng khiếu bẩm sinh về lĩnh vực tóc, bạn hoàn toàn có thể học và hành nghề được và thậm chí bạn còn có thể trở thành một “báo đen” đáng gờm trong giới nghệ thuật barber này. Đã có rất nhiều những nhân tài xuất chúng về nghề tóc mà không cần dựa trên năng khiếu mà dựa vào việc họ chăm chỉ rèn luyện, học hỏi và thực hành.

Ngay cả bản thân Phong cũng vậy, khi tôi mới vào nghề tôi hoàn toàn chưa biết gì về nghề, không được nâng đỡ, không khéo tay và cũng chẳng có năng khiếu gì về ngành tóc này cả. Thời gian đầu lúc còn chập chững vào nghề, cầm cái kéo thôi cũng không xong, mỗi khi thực hành trên đầu thật của khách là tay chân lại run lẩy bẩy. Nhưng sau đó chỉ 1 tuần là Phong đã dần có cảm giác với việc dùng kéo, dùng tông đơ,...Khoảng vài năm lăn lộn trong nghề thì Phong tích lũy được một số vốn nhỏ thì Phong mở cửa hàng đầu tiên trên đường Triều Khúc. Có thể là do cách Phong cách đặc biệt hơn hoặc họ thích gì đó của tiệm Phong nên càng ngày càng được nhiều người biết đến. 

Mặc dù không có năng khiếu nhưng Phong luôn cố gắng từng ngày và đã có thành công cho riêng mình

Và cho tới bây giờ Phong đã sở hữu cho mình 27 cơ sở cắt tóc từ Bắc vào nam với thương hiệu PHONG BVB. Chỉ cần cố gắng và nỗ lực hết mình, Phong làm được thì bạn cũng sẽ làm được.

Bộ môn nghệ thuật barber này có một đặc trưng luôn đề cao tính sáng tạo, chăm chỉ, tìm tòi những cái mới, nhanh nhẹn linh hoạt trong mọi tình huống. Có thể nói nghề cắt tóc nam là một ngành nghề mà tất cả ai cũng có thể học được, không phân biệt giới tính, không quan trọng có kinh nghiệm hay chưa,....

Sau khi 

Làm gì để trở thành một barber chuyên nghiệp?

 

Khi đã trả lời được câu hỏi “Học cắt tóc nam có cần năng khiếu không”, bạn cần phải biết những điều kiện bắt buộc để có một lộ trình học và hành nghề tốt nhất. Kể cả những chuyên gia về tóc họ cũng đã từng phải trải qua quá trình rèn luyện khắc khổ mới có được thành công như vậy. Những điều bạn cần biết là gì?

Học viện tóc nam Phong BvB là địa điểm đào tạo barber chuyên nghiệp số 1 Việt Nam

 

1.Nên có mục đích cuối cùng

 

Hành trình nào cũng cần có một bến đỗ an toàn, bạn nên xác định mục đích cuối cùng mà bạn muốn hướng tới trước khi quyết định học nghề cắt tóc là gì: Làm giảng viên về tóc, chuyên gia thẩm mỹ tóc hay tự mở salon…. Nên xác định rõ ràng hướng đi để bạn có lý do để hoàn thành tốt quá trình học và thực hành của mình.

 

2.Địa điểm học nghề tóc uy tín


 

Bạn có thể chưa biết thì việc chọn địa điểm học nghề cắt tóc uy tín và chất lượng quyết định tới 50-60% tỉ lệ thành công trong quá trình học nghề barber của một người thợ cắt tóc. 

Tại học viện, trung tâm dạy cắt tóc, bạn sẽ được học tất cả các kỹ năng trong nghề bao gồm kỹ năng cắt tóc, kỹ năng tạo kiểu, kỹ năng phối màu, nhuộm,v.v… và các kỹ năng cần thiết khác của một barber chuyên nghiệp. Nhưng không phải trung tâm nào dạy cũng tốt, chất lượng và đảm bảo bạn có thể ra nghề với tay nghề cao như mong muốn. Bạn có thể tham khảo: Học viện tóc nam Phong BvB - lò đào tạo ra các barber chuyên nghiệp số 1 Việt Nam. 

Học viện tóc nam Phong BvB là điểm học thu hút của các bạn học viên trẻ

 

Học viện tóc nam Phong BvB có thể hỗ trợ tư vấn bạn về chiến lược kinh doanh và mô hình hoạt động cho salon nếu bạn là học viên của Phong BvB. 

HÃY NHANH TAY ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC CẮT TÓC NHANH NÀO!!! 

Bài viết khác
Loading...
×