Học nghề cắt tóc nam mất bao lâu thì trở thành thợ cắt tóc chính?

Một câu hỏi đa số các bạn trẻ theo nghề barber muốn được trả lời đó là “Học nghề cắt tóc nam mất bao lâu thì trở thành thợ cắt tóc chính?”. Thời gian học nghề tóc phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố từ chủ quan tới khách quan. Hãy cùng Học viện đào tạo barber chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Phong BvB trả lời cho câu hỏi này nhé!

Học nghề cắt tóc nam mất bao lâu thì trở thành thợ cắt tóc chính?

Học nghề cắt tóc nam mất bao lâu thì trở thành thợ cắt tóc chính?

Trong vài năm gần đây, có rất nhiều tiệm tóc, salon, barbershop…được mở cửa để phục vụ nhu cầu làm đẹp cho các đấng mày râu nên rất cần nguồn thợ có tay nghề cao dồi dào. Chính vì lý do đó nên các trung tâm, học viện đào tạo cắt tóc được ra đời nhằm thúc đẩy số lượng thợ nhiều hơn và từ đó họ có thể tới những salon, barbershop đang cần tuyển thợ.

Nhưng để làm được thợ cắt tóc chính hay còn gọi là barber chuyên nghiệp, các bạn phải trải qua thời gian đào tạo cơ bản rồi mới dần chuyển sang nâng cao. Tóm lại, sẽ có 2 phần học chính: Học cắt tóc cơ bản và học cắt tóc nâng cao.

  1. Thời gian học nghề cắt tóc nam cơ bản

Thời gian học nghề cắt tóc nam cơ bản

Đối với khóa học cắt tóc nam cơ bản, bạn sẽ được học về cách định hình kiểu tóc theo khuôn mặt, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng được học trong khoảng 2 - 3 ngày. 

Tiếp đó sẽ tới phần học các kỹ năng cầm nắm vật dụng, tư thế đứng khi cắt, kỹ năng phân chia ngôi, tầng tóc, kỹ thuật cạo tóc,... Các bạn sẽ được thực hành cắt các kiểu tóc như: undercut, layer,...đang thịnh hành để bước đầu có thể linh hoạt tay và làm quen được với việc di chuyển sao cho đúng khi cắt tóc cho khách. Bài học này thường sẽ rơi vào khoảng trên dưới 20 ngày để bạn có thể đứng độc lập và cắt được cơ bản.

Ngoài ra, bạn sẽ cần thêm 5 - 7 ngày nữa để học về kỹ thuật chải thuốc nhuộm và uốn nhuộm tóc cơ bản. Có rất nhiều những phương pháp uốn nên các bạn sẽ được học bản chất của từng phương pháp và áp dụng với từng trường hợp tóc khác nhau.

Vậy học nghề cắt tóc nam cơ bản mất bao lâu? Câu trả lời cho phần này là khoảng từ 1 - 2 tháng là bạn có thể thành thạo các bước cơ bản.

 

  1. Thời gian học nghề cắt tóc nam nâng cao

Thời gian học nghề cắt tóc nam nâng cao

Để học khóa học cắt tóc chuyên nghiệp, bước đầu bạn cần nắm vững các kiến thức như:

  • Cách sử dụng dụng cụ: kéo, lược, tông đơ…

  • Một số kiểu cắt tóc nam cơ bản: tóc tém, húi cua, undercut…

  • Một số kiến thức về hóa chất thuốc nhuộm, thuốc uốn…

Tại khóa học nâng cao này, bạn sẽ được giảng viên có trình độ tay nghề cao hướng dẫn cách tạo điểm nhấn riêng cho mình bằng việc phi kéo và lược như thế nào cho đẹp mắt và ấn tượng trước mắt khách hàng. Việc phô ra cho khách hàng thấy được kỹ năng “múa kéo” vô hình chung sẽ làm cho khách hàng thích thú và nhớ đến bạn, một barber chuyên nghiệp rất cần điều này. 

Buổi học sẽ kéo dài khoảng 3 ngày, bạn còn có thể tập luyện ở bất cứ đâu chỉ cần có dụng cụ là được.

Bài học chuyên sâu tiếp theo đây, giảng viên sẽ dạy các bạn các kỹ năng nâng cao, chuyên nghiệp và cần bạn phải tập trung cao độ  và có sự khéo léo, tỉ mỉ cho từng nhát kéo, tông đơ của mình. Thời gian đào tạo kỹ thuật khó này sẽ cần bạn khoảng 30 - 45 ngày. 

Học viện Phong BvB dạy học nghề cắt tóc nam đúng số 1 Việt Nam

Tổng kết lại bài học nâng cao sẽ mất khoảng hơn 1 tháng - gần 2 tháng để thành thạo, đương nhiên vẫn cần sự luyện tập thêm và thường xuyên của các bạn.

Gộp cả 2 bài học của khóa học chuyên sâu để trở thành một barber chuyên nghiệp, bạn sẽ mất khoảng 3 - 6 tháng để có thể hoàn toàn đạt được trình độ của một thợ chính chuyên nghiệp, tùy theo khả năng tiếp thu của mỗi học viên nên sẽ có khoảng thời gian khác nhau như trên.

 

 

 

 

 

 


 

Bài viết khác
Loading...
×