Học nghề cắt tóc có khó không? Học cắt tóc sau này có ra nghề không?

Có rất nhiều các bạn trẻ hiện nay đang muốn lập nghiệp và tự lập sớm, theo khảo sát của Học viện tóc nam Phong BvB các bạn thường tìm kiếm công việc barber rất nhiều. Phong BvB thấy rằng hầu hết các bạn đều có chung một câu hỏi: “Học nghề cắt tóc có khó không?”.

Nếu như các bạn đã hỏi, Học viện tóc nam Phong BvB sẽ sẵn sàng trả lời.

Học nghề cắt tóc có khó không?

Học nghề cắt tóc có khó không?

“Học nghề tóc có khó không? Khó như thế nào?”... Không chỉ nghề tóc mà tất cả các ngành nghề hiện nay đều có cái khó riêng của nó. Rất khó để có thể nói được nó khó như thế nào, chỉ khi các bạn có cơ hội trực tiếp học, chạm vào nó, tiếp xúc với nó và thực hành về nó thì các bạn mới có thể cảm nhận được. 

Dưới đây là 2 điều khó khăn nhất mà các bạn barber hay gặp phải được Phong BvB tổng hợp lại.

THAM KHẢO THÊM: Học nghề cắt tóc có cần năng khiếu không? Làm gì để trở thành một barber chuyên nghiệp.

  1. Những kỹ năng chuyên ngành về tóc

Khi mới bắt đầu học một ngành nghề nào đó, có thể bạn sẽ ngại va chạm vào những cái mới lạ vì bạn chưa từng tiếp xúc với nó bao giờ. Nghề tóc cũng vậy, thậm chí bạn còn chưa từng cầm vào dụng cụ chuyên dụng để cắt tóc, còn những ngành nghề khác có thể đã áp dụng đâu đó vào cuộc sống của bạn rồi mà bạn không biết thôi.

Với một người thợ làm tóc, họ phải có vốn kiến thức tương đối rộng về tóc, thành thạo trong việc sử dụng đồ vật chuyên cắt, làm tóc, những thiết bị, máy móc khác… để phục vụ nhu cầu làm đẹp cho khách hàng. 

Các bạn sẽ được học các kỹ năng chuyên ngành tóc

Việc đặt chân vào đúng nơi đào tạo cắt tóc uy tín, chuyên nghiệp sẽ biến bạn từ một người không biết gì thành một “kẻ san bằng giới barber” nếu như bạn thật sự chăm chỉ và có tiềm năng trong nghề. 

  1. Kỹ năng mềm

Tại những địa điểm đào tạo cắt tóc chuyên nghiệp top đầu cả nước, họ rất quan tâm tới việc đào tạo các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống và kỹ năng tư vấn. 

Để khách quay lại nhiều lần, chỉ chất lượng tay nghề thôi vẫn chưa phải đủ mà còn liên quan tới cách cư xử, lời ăn tiếng nói của nhân viên cắt tóc tại tiệm. Những kỹ năng này cũng không phải dễ học nếu như bạn chưa thực sự tinh tế khi quan sát, chú ý tới cảm xúc, hành động của khách hàng. 

Nhưng đừng lo, bạn có thể cải thiện những kỹ năng này dài dài, ngoài ra nó còn rất có ích cho đời sống. Trước sau gì cũng phải biết, tại sao bạn lại không học ngay từ bây giờ?

Tại Phong BvB các bạn sẽ được học kỹ năng mềm khi đối diện với khách hàng - Học nghề cắt tóc có khó không?

Nhưng một điều mà Phong BvB chắc chắn rằng cho dù nghề tóc có khó tới đâu, chỉ cần bạn luôn nỗ lực, cố gắng học tập và rèn luyện nghề barber một cách nghiêm túc, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ gặt hái được thành quả xứng đáng. 

Phong BvB khẳng định rằng học cắt tóc không hề khó, chỉ cần bạn chăm chỉ là có thể thành công. Tại Học viện tóc nam Phong BvB, các bạn sẽ có lộ trình đào tạo rõ ràng từ cơ bản tới nâng cho cho những ai chưa từng biết gì về nghề. Chỉ mất khoảng từ 3 - 6 tháng bạn hoàn toàn có thể trở thành một barber chuyên nghiệp.


Học cắt tóc sau này có ra nghề không?

Học nghề cắt tóc có khó không? Nhanh ra nghề không?

Sau khi có câu trả lời của vấn đề “Học nghề cắt tóc có khó không” thì Học viện tóc nam Phong BvB nghĩ việc cắt tóc sau này có ra nghề không thực sự là một câu hỏi không nên hỏi. 

Vì sao lại không nên? Vì Khi bạn đã được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp về tất tần tật những kỹ năng khó nhất trong nghề thì không có lý do gì bạn không thể trở thành một người thợ cắt tóc chuyên nghiệp. 

 

Khi bạn đã đạt được tới trình độ cao, bạn có thể cắt, tạo kiểu, nhuộm, uốn… cho mọi khách hàng theo cách chuẩn nhất. Thậm chí, bạn còn có thể tự mở barbershop cho riêng mình dưới sự hướng dẫn và được Phong BvB tư vấn các chiến lược kinh doanh cho tiệm cắt tóc của bạn sao cho hoạt động tốt nhất.

Với tư cách là Học viện đào tạo cắt tóc chuyên nghiệp số 1 Việt Nam, Phong BvB khẳng định với lộ trình học bài bản, dàn giảng viên chất lượng và cơ sở vật chất tốt có thể biến ước mơ trở thành chuyên gia barber của các bạn thành hiện thực. 

Bài viết khác
Loading...
×