Học nghề tóc có thực sự khó không? Những chia sẻ hữu ích từ Phong BvB

Nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng cao, kéo theo cần một số lượng lớn chuyên viên cắt tóc có tay nghề cao để phục vụ khách hàng. Có thể nói, học nghề tóc đang trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi không muốn học  đại học hoặc cao đẳng.


Học nghề tóc có thời gian đào tạo ngắn hạn nhưng giúp học viên có được nhiều cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập ổn định. Nếu có tay nghề tốt và điều kiện tài chính thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ một barbershop và đem lại một khoảng thu nhập khủng. 


Tuy nhiên nhiều người vẫn còn khá phân vân trước khi chọn học nghề tóc. Vậy, học nghề tóc có thực sự khó không? Những chia sẻ hữu ích từ Phong BvB sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.


Ưu và nhược điểm khi chọn học nghề tóc
Học nghề gì cũng đều có những khó khăn nhất định. Đối với nghề tóc câu trả lời cho vấn đề “Học nghề tóc có thực sự khó không?” phụ thuộc vào từng cá nhân. Nếu bạn có đủ sự kiên trì, đam mê và quyết tâm thì việc học nghề tóc không hề khó. Và tất nhiên, nếu cảm thấy mệt mỏi và khó khăn thì chứng tỏ bạn chưa có đủ quyết tâm với nghề. 


Nghề nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Đối với việc học nghề tóc:

 
Ưu điểm

 • Giúp bạn có được nguồn thu nhập ổn định
 • Thời gian đào tạo và học việc ngắn (3 - 6 tháng), 
 • Chi phí đào tạo thấp, phù hợp với khả năng  của hầu hết các bạn trẻ hiện nay. 
 • Không yêu cầu phải có bằng cấp

Khó khăn khi chọn học nghề tóc

 • Giai đoạn khó khăn nhất mà nhiều bạn trẻ gặp phải đó là “cách cầm kéo”. Đây là giai đoạn quyết định đến tay nghề và thu nhập của bạn sau này. Chỉ cần nhìn cách cầm kéo thôi là đủ để đánh giá tài năng của bạn. Để thành thạo được cách cầm kéo thực không phải dễ, đòi hỏi một sự kiên trì và chăm chỉ. 

Nếu đã quyết tâm học nghề tóc bạn thực sự cần phải khổ luyện, luyện tập hằng ngày, bạn có luyện tập mọi lúc mọi nơi bất kể khi nào rảnh. Luyện tập thường xuyên chính là bí quyết khác biệt tạo nên “đẳng cấp” riêng cho bạn sau này.

 • Yêu cầu sự sáng tạo và đam mê để tạo hình kiểu tóc đẹp và chất lượng

Học nghề tóc không chỉ gói gọn trong việc hớt tóc mà còn rất nhiều thứ liên quan như uốn, nhuộm,tẩy, duỗi,… Thêm vào đó, bạn cần có sự sáng tạo và bắt kịp với xu thế của Việt Nam và thế giới. 


Những barber chuyên nghiệp cần phải biết tư vấn kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt, màu da, vóc dáng. Bạn cần phải luyện tập trên ma-nơ-canh, trên người mẫu, tham gia các buổi training, hair show,… để học hỏi thêm kinh nghiệm từ các bậc thầy đi trước. 

 

 • Sự kiên trì

So với bất kỳ ngành nghề nào khác thì nghề tóc yêu cầu sự kiên trì hơn hẳn. Nếu không chăm chỉ luyện tập để có tay nghề tốt, bạn có thể làm hỏng tóc khách hàng. Việc này là hoàn toàn không thể chấp nhận. Chính vì vậy, sự khổ luyện đối với nghề tóc có thể coi là bí quyết để tạo nên sự thành công. 


Những yếu tố để trở thành thợ cắt tóc chuyên nghiệp


Hiểu được thuận lợi cũng như khó khăn trong việc học nghề tóc sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định định hướng tương lai. Vậy, để trở thành một barber chuyên nghiệp, bạn cần có những yếu tố nào? 

 

 • Đam mê với nghề. Tất nhiên rồi. Nghề nào cũng vậy, đòi hỏi phải có sự yêu nghề nhất định, không chùn bước trước khó khăn thử thách. 
 • Cần cù. Sự chăm chỉ và siêng năng là điều tất yếu để tạo nên thành công cho bất cứ nghề nào và nghề tóc cũng không ngoại lệ. Nếu muốn bản thân phát triển và thành công thì đây là yếu tố tất yếu cần phải có của một Barber chuyên nghiệp. 
 • Một chút năng khiếu sáng tạo. Điều này là do năng khiếu bẩm sinh, nếu không  có thì cũng chẳng sao. Hãy chăm chỉ luyện tập để nâng cao tay nghề nhé nhé. 
 • Học hỏi không ngừng. Nghề tóc yêu cầu bạn phải học hỏi không ngừng. Học tập giúp bạn vừa nâng cao tay nghề, vừa để nắm bắt được xu hướng cũng như không bị nhàm chán trong mắt khách hàng. Dù có tay nghề cao đến đâu, việc học tập vẫn là điều cần thiết. 

Trên đây là những chia sẻ của Phong BvB về việc học nghề tóc, cũng như thuận lợi và khó khăn khi lựa chọn ngành nghề này. Với những chia sẻ trên của Phong BvB sẽ giúp các bạn trẻ hiểu rõ và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp và định hướng tương lai cho mình. Nhu cầu cần tìm kiếm trung tâm dạy nghề tóc hay tư vấn, hỗ trợ vui lòng liên hệ cùng Phong BvB theo số Hotline: 0843952555 - 052.208.9999. 

Xem thêm:

Bài viết khác
Loading...
×