Học nghề tóc như thế nào là tốt nhất?

Cắt tóc có thể là một nghề bổ ích như vậy cả về mặt sáng tạo và tài chính. Cắt tóc liên tục phát triển như một ngành công nghiệp và do đó đã trở nên phổ biến như một nghề, cho dù bạn là người mới bắt đầu hoàn toàn hay người thay đổi nghề nghiệp.

Học nghề tóc ở hình thức nào là tốt nhất?

Dưới đây là 3 hình thức học nghề tóc mà bạn có thể cân nhắc:

1. Các khóa học nghề tóc riêng (3 - 6 tháng)

Học nghề tóc tại Học viện tóc nam Phong BvB được đào tạo bài bản

Một khóa học riêng về tóc thường sẽ kéo dài khoảng từ 3 - 6 tháng tùy vào khả năng tiếp thu cũng như năng khiếu bẩm sinh của học viên. Trung bình sau khi học khoảng 4 tháng là các bạn cũng đã có thể ra nghề và tự lập nghề nghiệp của mình theo nhiều cách khác nhau.

Phong BvB hiện đang là Học viện đào tạo barber chuyên nghiệp số 1 Việt Nam, có thể đào tạo theo tiêu chuẩn vượt trội so với các trường cao đẳng, trung tâm đào tạo khác, vì:

1. HỌC NGHỀ TÓC CÙNG ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN XUẤT SẮC: Phong BvB chuyên gia đầu ngành Barber 11 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ Giảng Viên chuyên nghiệp, tận tâm, chỉ dạy kinh nghiệm thực tế.

2. Bạn được thực hành & làm việc tại 12 cơ sở của chuỗi hệ thống BARBERSHOP SVC trải nghiệm như 1 người thợ thực thụ cách thức phục vụ, giao tiếp với khách hàng, rèn luyện quy trình chuẩn của Barber chuyên nghiệp trước khi tốt nghiệp.

3. Bạn được THỰC HÀNH 100.% TRÊN ĐẦU THẬT: từ 350 - 800 đầu mỗi khóa, cầm tay chỉ việc sai ở đâu điều chỉnh ngay ở đó giúp nhanh chóng thành nghề.

Bạn được THỰC HÀNH học nghề tóc 100% TRÊN ĐẦU THẬT

4. GIÁO TRÌNH ĐÀO TẠO BÀI BẢN, CHUYÊN NGHIỆP: Phong BvB là đơn vị tiên phong coi trọng việc đào tạo kỹ năng mềm cho học viên. Vì chúng tôi hiểu, ngoài kỹ năng cứng bạn cần những kỹ năng mềm để giao tiếp & chăm sóc khách hàng. Mục tiêu cuối cùng là giúp anh em phát triển toàn diện, cứng tay nghề thạo kỹ năng để dễ dàng có 1 công việc tốt hoặc có khả năng làm chủ sau khi ra nghề.

5. Bạn được liên tục chia sẻ, hướng dẫn, cập nhật ĐÀO TẠO KIỂU TÓC MỚI, hot trend, kiểu tóc độc lạ, đón đầu xu hướng để luôn đi trước trong nghề.

Trong quá trình học nghề tóc bạn sẽ được các giảng viên bên Phong BvB hướng dẫn cầm tay chỉ việc tận tình

6. Sau khi tốt nghiệp khóa học nghề tóc được ưu tiên ứng tuyển LÀM VIỆC TẠI PHONG BVB thu nhập 8-30 triệu/tháng.

7. ĐẶC BIỆT, Phong BvB  HOÀN TOÀN BỘ TIỀN cho anh em trong 10 ngày học đầu tiên nếu anh em cảm thấy không phù hợp với nghề / không phù hợp với phương pháp đào tạo tại Phong BvB. 

2. Học việc (2 đến 3 năm)

Học nghề tóc mất khoảng 2 đến 3 năm để hoàn thành, và nó thường dành cho những người từ 16-18 tuổi. 

Học nghề tóc mất khoảng 2 đến 3 năm để hoàn thành

Bạn có thể sẽ dành 6 đến 12 tháng đầu tiên để giặt khăn tắm, quét sàn nhà, gội đầu, trả lời điện thoại và giúp việc xung quanh cửa hàng. Bạn cũng sẽ được nhìn thấy những người thợ cắt tóc tại nơi làm việc và những ngày bình thường của họ. Khóa đào tạo cắt tóc thực tế của bạn sẽ diễn ra mỗi tuần một lần tại một trường cao đẳng địa phương trong hơn 2 năm. Tại tiệm, bạn sẽ bắt đầu cắt tóc sớm nhất sau 6 tháng, nhưng đôi khi có thể chậm hơn.

3. Cao đẳng Sư phạm nghề tóc (1 đến 2 năm)

Một trường cao đẳng đào tạo thêm cung cấp một loạt các khóa học, một trong số đó có thể là khóa học nghề tóc. Các khóa học này kéo dài từ 1 đến 2 năm.

Các khóa học này nói chung là miễn phí, thế nhưng:

  • Kinh nghiệm cắt hạn chế

  • Quy mô lớp học nghề tóc lớn với 20 sinh viên trở lên, có nghĩa là bạn không được đào tạo 1 kèm 1 nhiều.

  • Sinh viên thực hành chủ yếu trên head blocks, và họ chỉ thực hiện khoảng 1 hoặc 2 lần cắt mỗi tuần, thường chia sẻ các mô hình và phải tìm nguồn mô hình riêng của họ. Điều này khiến bạn khó xây dựng nhịp điệu và phát triển kỹ năng khi chỉ cắt tóc vài lần mỗi tuần.

  • Các trường cao đẳng có xu hướng dựa trên lý thuyết nhiều hơn với việc đào tạo và gắn bó với việc học qua sách vở. Tuy nhiên, cắt tóc là một nghề chân tay và cần nhiều kinh nghiệm thực tế.

  • Việc giảng dạy trong thời gian 2 năm thường không thống nhất, có giáo viên đôi khi bỏ dở giữa chừng. Các lớp học đại học thường được giảng dạy bởi các thợ làm tóc với kinh nghiệm thực tế hạn chế.

Bài viết trên đã liệt kê cho các bạn 3 hình thức, lộ trình học nghề tóc mà bạn có thể tìm hiểu và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Học viện tóc nam Phong BvB hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có con đường đúng đắn cho riêng mình. 

Bài viết khác
Loading...
×