Hướng dẫn các bước tự cắt tóc nam tại nhà đơn giản

Hiện nay nhu cầu cắt tóc của mọi người, đặc biệt là các đấng mày râu đang tăng lên rất cao so với thời bấy giờ. Nhưng không phải ai cũng có thời gian để ra tiệm cắt tóc, chính vì thế các bước hướng dẫn tự cắt tóc nam tại nhà là rất cần thiết cho họ. Bài viết dưới đây của Học viện đào tạo barber chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Phong BvB sẽ đưa ra các bước tự cắt tóc tại nhà cho các chàng!

Hướng dẫn các bước tự cắt tóc nam tại nhà đơn giản
Hướng dẫn các bước tự cắt tóc nam tại nhà đơn giản

Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu hướng dẫn:

1. Chọn kiểu cắt tóc để tự cắt tóc nam

Chọn cho mình một kiểu tóc để tự cắt

Làm thế nào để mọi người chọn ra kiểu tóc phù hợp cho mình? Đáp án đơn giản đó chính là hình dạng khuôn mặt. Nếu đây là lần đầu tiên của bạn, đừng tự làm khó mình - hãy chọn thứ dễ dàng. Hãy chọn tông đơ có độ bền và chất lượng cao ví dụ như tông đơ của hãng Philips.

 

Bạn hãy chọn áo choàng dài để tóc sau khi cắt không bị dính vào da, vì như thế rất dễ gây ngứa.  Bạn cũng nên chọn kiểu cắt tóc “dự phòng” trong trường hợp lựa chọn đầu tiên của bạn không theo đúng kế hoạch.

2. Chuẩn bị không gian để tự cắt tóc nam

Trước hết, gội đầu bằng dầu gội và dầu xả , giống như cách bạn thường làm. Làm sạch tóc dễ dàng hơn và sẽ không làm tắc nghẽn các dụng cụ của bạn như tóc bẩn thường gây ra. Dùng khăn lau khô tóc và chải tóc nếu cần để loại bỏ những sợi tóc rối.

Chuẩn bị không gian đủ ánh sáng để chuẩn bị cho việc cắt tóc

Bạn nên chọn một nơi nào đó có ánh sáng mặt trời để có thể dễ nhìn nhất, nơi đó sẽ cho bạn hình ảnh rõ nét nhất. 

Chuẩn bị mọi thứ bạn cần. Làm quen với tông đơ cắt tóc của bạn trước khi chạm vào tóc; bật và tắt chúng, thay đổi tốc độ, bật và tắt kẹp bảo vệ, thay đổi lưỡi dao, v.v... 

Hầu hết các kiểu cắt tóc của nam giới đều ngắn ở hai bên và phía sau, với độ thuôn dần cho phần tóc dài hơn ở trên. Đầu tiên chúng ta hãy nhìn vào các mặt.

3. Bắt đầu tự cắt tóc nam các bên

Bắt đầu tự cắt tóc nam các bên

Tiến hành lắp đầu cắt có kích thước phù hợp đã chọn vào tông đơ của bạn. Cắt tóc ngược với hướng mọc của tóc, bắt đầu từ phía dưới và di chuyển tông đơ lên ​​trên.

Cắt phần dưới của đường cắt ngắn hơn một chút, tham khảo hướng dẫn của chúng tôi. Chúng ta sẽ pha trộn hai độ dài sau để tạo độ mờ dần. Mẹo nhỏ này sẽ giúp kiểu tóc của bạn trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

4. Cách tự cắt tóc nam phía sau

Cách tự cắt tóc nam phía sau

Sau khi cắt xong 2 bên, di chuyển dọc theo phía sau đầu của bạn. Sử dụng một chiếc gương cầm tay để xem bạn đang làm gì và hoạt động chậm và đều đặn. Cắt tóc bằng cách di chuyển tông đơ lên ​​trên. Giống như bước trên, cắt phần dưới ngắn hơn một chút và đảm bảo rằng vết cắt đều và nó kết nối tốt với các bên.

Sau đó, sử dụng chuyển động lắc lư hướng lên để pha trộn sự chuyển đổi từ hai bên và trở lại phần đỉnh dài hơn của kiểu tóc.

5. Tạo hiệu ứng mờ dần cho tóc (Fade)

Tạo hiệu ứng mờ dần cho tóc (Fade)

Fade chỉ được thực hiện trên tóc rất ngắn hoặc thậm chí là tóc cạo. Trước tiên, bạn nên làm theo các mẹo trên, nhưng hãy làm cho sự tương phản giữa chiều dài trên và dưới lớn hơn. Điều này sẽ tạo ra một ranh giới rõ ràng giữa hai điều này.

Vị trí của đường xác định kiểu mờ dần (thấp, cao, giữa). Đường kẻ phải đối xứng và mượt mà xung quanh đầu của bạn. Tiếp theo, để tạo độ mờ dần, bạn sẽ dùng tông đơ cắt thật đều tay để làm mịn đường hiển thị này và làm cho nó biến mất. Bạn càng muốn dòng được hiển thị, bạn càng cần phải cẩn thận để làm cho nó vừa phải.

 

Để trộn hai độ dài của tóc và tạo độ mờ dần, bạn sẽ cần sử dụng tông đơ Philips có nhiều đầu lắp để căn chỉnh độ dày mỏng của tóc khi cắt. 

6. Cách tự cắt tóc nam ngắn phần trên

Cách tự cắt tóc nam ngắn phần trên

Những phần tóc có nhiều hơn vài inch phía trên cần được cắt bằng kéo. Chia tóc thành nhiều phần và cắt theo một đường thẳng. Một cách tốt để đảm bảo rằng tóc có cùng độ dài với mọi lần cắt là so sánh với lần cắt trước đó.

Làm tốt lắm! Hít thở và kiểm tra tóc của bạn. Có bất kỳ sự bất thường nào không? Cắt tóc có đều và cân xứng không? Kéo tỉa tóc sẽ rất hữu ích trong bước này để hoàn thiện tcos sao cho đều và cân xứng.

7. Làm sạch chân tóc bằng tông đơ

Bước cuối cùng là làm sạch chân lông và lông mặt nếu có. Dùng tông đơ hoặc tông đơ cắt tóc và lộn ngược nó xuống, giữ nó như một chiếc bút chì. Cẩn thận đi vòng quanh chân tóc để làm sạch nó. Hãy cẩn thận không đi quá xa xung quanh tai.

Làm sạch chân tóc bằng tông đơ

Tóc gáy có thể được tạo kiểu theo nhiều cách khác nhau. Nếu bạn quyết định tạo một đường ngang ở đuôi tóc, hãy sử dụng một hướng dẫn để trượt tông đơ của bạn theo chiều dọc. Một số người sử dụng thắt lưng da đơn giản cho việc này, bạn có thể tìm những vật dụng thẳng khác để căn chỉnh.

8. Tạo kiểu tóc 

Cuối cùng là tạo kiểu tóc sao cho đẹp và hoàn hảo nhất

Sau khi gội đầu và làm khô tóc, hãy xem lại tác phẩm của bạn lần cuối. Đây là lúc để giải quyết mọi vấn đề nhỏ hơn và sử dụng sản phẩm dành cho tóc nếu bạn thích.

 

Trên đây là những bước hướng dẫn cách tự cắt tóc nam tại nhà chi tiết và đơn giản nhất mà Học viện tóc nam Phong BvB đã tổng hợp lại và đưa ra cho các bạn nào bận rộn không thể đi ra tiệm cắt tóc. Hãy thận trọng và làm tốt các bước hướng dẫn bên trên nhé! 


 

Bài viết khác
Loading...
×