Hướng dẫn cách cắt tóc undercut đơn giản nhất ai cũng có thể làm được

 

Cắt tóc undercut là kiểu cắt rất được anh em ưa chuộng từ trước đến nay nhưng bằng thế lực nào đó mà chưa bao giờ nó hết hot. Nếu như anh em muốn biết cách để cắt được kiểu tóc đáng gờm này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Học viện đào tạo barber chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Phong BvB chúng tôi dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách cắt tóc undercut đơn giản nhất

Hướng dẫn cách cắt tóc undercut đơn giản nhất ai cũng có thể làm được

Trước khi cắt tóc undercut, bạn cần chuẩn bị một vài dụng cụ chuyên dụng như tông đơ, kéo…

Bước 1: Chọn đúng tông đơ trước khi cắt tóc undercut

Tham khảo thêm: Hướng dẫn dạy cắt tóc nam đơn giản với tông đơ cho người mới bắt đầu

Đầu tiên khi cắt tóc được thì các bạn phải chọn được đúng loại tông đơ tốt và chất lượng để việc cắt tóc trở nên dễ dàng và an toàn cho bạn. Có các tiêu chí sau khi chọn tông đơ:

  • Mô-tơ mạnh: Chiếc t Tông đơ mạnh cần phải đạt tiêu chuẩn chất lượng hoạt động bên trong và bên ngoài, và tiêu chí đó là” trong mạnh ngoài êm”.

  • Lưỡi dao có thể điều chỉnh: Nên mua tông đơ có lưỡi dao linh hoạt điều chỉnh được do tóc bạn có nhiều góc khác nhau nên để dễ dàng nhất khi cắt, bạn cần có nó.

Chọn tông đơ chất lượng và phù hợp để cắt tóc undercut

  • Lược định hình có khả năng cố định đủ lâu: Nên chọn những loại lược dài, chuyên dụng, dẻo dai để có thể hỗ trợ tốt nhất cho việc cắt tóc và hạn chế nguy hiểm cho bản thân và người xung quanh.

  • Lưỡi sắc: Bắt buộc lưỡi dao phải thật sắc, không bị cùn hay bị han gỉ vì rất có thể tóc của bạn sẽ bị cuốn vào trong tông đơ, với công suất lớn thì chỉ cần một cái chớp mắt bạn sẽ bị mất tóc, thậm chí còn có thể gặp nguy hiểm tới tính mạng.

Các bạn có thể tham khảo thêm: 6 bước dạy cắt tóc nam bằng tông đơ ai cũng có thể làm được

Bước 2: Xác định đường thái dương trên và đường phân tách tóc

Phần thái dương là góc bên mai của phần chân tóc và cũng là vùng rất quan trọng khi cắt tóc. Phần tóc này là phần nằm trên chóp tai và dưới phần đình đầu.

Xác định đường thái dương trên và đường phân tách tóc để cắt tóc undercut dễ dàng

Phần phân tách tóc được xác định nằm dưới đường viền tóc ở đỉnh trán kéo dài. Sau khi xác định xong được 2 phần tóc này, các bạn có thể dễ dàng xác định được các phân khúc tóc.

Bước 3: Chải đường phân tách tóc, chuẩn bị cắt phần dưới

Sau khi đã xác định được các phần tóc cần cắt, bạn cần chải chúng sang một bên để cắt phần tóc dưới không bị lẫn với phần tóc trên. 

Bước 4: Cắt tóc undercut

Với bước cắt tóc này, bạn cần di chuyển tông đơ cắt phần tóc dưới trước, cắt cả 2 bên sao cho thật cân đối. Phần đó bạn nên cắt sát nhằm mục đích tôn lên phần tóc trên cùng của bạn, từ đó sẽ làm khuôn mặt bạn nhỏ gọn hơn rất nhiều, đó là hiệu ứng tóc đó.

Tiến hành cắt tóc undercut

Bước 5: Chỉnh sửa lại bằng kéo

Đẻ trông thật tự nhiên, bạn cần dùng kéo để cắt phần tóc lởm chởm ở khu vực ranh giới giữa 2 vùng tóc trên và dưới. Nếu thấy chỗ nào thừa hay bị lẹm bạn hoàn toàn có thể sửa bằng kéo.

Bước 6: Lau phần tóc thừa

Bước cuối cùng, sau khi cắt tóc xong bạn cần vệ sinh những búi tóc dính trên da, quần áo của bạn.

Trên đây là chia sẻ về những bước cắt tóc undercut cho nam đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được. Học viện tóc tam Phong BvB hy vọng rằng có thể giúp các bạn được phần nào thắc mắc về cách cắt tóc undercut!

 

Bài viết khác
Loading...
×