Hướng dẫn cắt tóc nam dành cho người bắt đầu và thợ cắt tóc 

Các bạn đang quan tâm và mong muốn học nghề tóc? Các bạn muốn biết các kỹ thuật cắt tóc cơ bản? Hãy để Học viện đào tạo barber chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Phong BvB hướng dẫn cắt tóc nam đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

Hướng dẫn cắt tóc nam dành cho người mới bắt đầu và thợ cắt tóc

Hướng dẫn cắt tóc nam dành cho người mới bắt đầu và thợ cắt tóc

Dưới đây là những kỹ thuật hướng dẫn cắt tóc nam đơn giản và đúng chuẩn đào tạo nhất mà Học viện tóc nam Phong BvB tổng hợp lại cho các bạn.

  1. Sử dụng lược cầm tay để cắt tóc kiểu kéo trên lược hoặc cắt tóc bằng kẹp trên lược

Chúng tôi muốn giới thiệu một công cụ rất hữu ích để áp dụng cắt kéo trên lược hoặc kẹp cắt tóc trên lược mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ thay đổi mọi thứ cho bạn!

hướng dẫn cách sử dụng lược cầm tay

Lược - một trong những dụng cụ thiết yếu nhất trong bộ đồ nghề của nhà tạo mẫu cũng là một trong những dụng cụ đơn giản nhất. 

Câu hỏi đầu tiên bạn cần tự hỏi mình là bạn muốn giữ cho hình dạng của bạn có đường viền với đầu hay thiết lập một đường cơ học vững chắc hơn? Và sau đó chọn góc để cắt.

Phần ngang

  1. Sử dụng lược có tay cầm để cắt theo chiều ngang sẽ cho phép kiểm soát nhiều hơn đường viền của hình dạng đầu vì lược có thể di chuyển lên xuống theo đường thẳng và nó có thể xoay lên xuống xung quanh đầu cho phép có nhiều tùy chọn đường viền hơn

  2. Dù sử dụng kéo cắt hay kéo cắt thì cũng giống nhau, ngoài ra, chiều rộng của lược tay cầm thoải mái hơn và rất thuận tiện khi làm việc với tông đơ vì có thể cắt các phần lớn hơn với mỗi lần cắt

Sử dụng lược có tay cầm để cắt theo chiều ngang

Phần dọc

  1. Cắt các phần thẳng đứng bằng lược có tay cầm sẽ mang lại diện tích bề mặt có nhiều đường vân hơn và ít khả năng tạo đường viền đầu hơn

  2. Để thêm cảm giác mềm mại, hãy thử đưa lược theo chiều dọc, thiết lập góc và sau đó cắt điểm để phá vỡ các đường - nó thực sự dễ dàng hơn và cho phép góc ngón tay thoải mái hơn so với cắt cùn

  3. Sử dụng tông đơ tạo cảm giác có đường gờ cơ học hơn nhiều

Với sự phổ biến của kiểu cắt tóc ngắn ngày nay cho cả nam và nữ, hãy dành thời gian để trau chuốt từng kiểu tóc bằng cách xác định kết quả cuối cùng mong muốn của bạn trước thời hạn và sau đó tiến hành cắt tóc cho phù hợp.

2. Hướng dẫn cắt tóc nam tạo sự nhất quán 

Vị trí đặt ngón tay đóng một vai trò quan trọng nhất trong việc giữ ổn định trong các vết cắt của nam giới, đặc biệt là ở các góc của đầu. Để duy trì sự nhất quán từ bên này sang bên kia của đầu, chúng ta phải có kỷ luật kiểm soát vị trí đặt ngón tay của mình để đảm bảo sự cân bằng trong thời gian đầu.

Vị trí đặt ngón tay đóng một vai trò quan trọng

Chiều rộng của các ngón tay của chúng ta tạo ra hình dạng. Hãy nghĩ về thực tế là chu vi dưới cùng của ngón tay, gần nhất với đốt ngón tay của chúng ta, rộng hơn chu vi ở đầu ngón tay của chúng ta.

  1. Giữ ngón tay của chúng ta ở vị trí thẳng đứng với đầu các ngón tay hướng lên trên là vị trí thoải mái và thuận tiện nhất để giữ tóc

  2. Giữ các ngón tay ở vị trí thẳng đứng với đầu các ngón tay hướng xuống không thoải mái và buộc chúng ta phải nâng cao khuỷu tay. Tuy nhiên, khi bạn di chuyển qua độ cong của đầu, bạn thực sự có thể đến gần hơn với hình dạng đầu.

Trên đây, Học viện tóc nam Phong BvB đã tổng hợp lại ngắn gọn về các kỹ thuật cắt tóc và hướng dẫn cắt tóc nam cho các bạn. Phong BvB hy vọng rằng các bạn có thể áp dụng các phương pháp này một cách hiệu quả nhất!

 

 

 

 

Bài viết khác
Loading...
×