Hướng dẫn cắt tóc từng bước đúng kỹ thuật 

Các bạn muốn tự cắt tóc tại nhà để tiết kiệm chi phí và thời gian? Phong BvB sẽ hướng cắt tóc từng bước đúng kỹ thuật cho các bạn nam để các bạn dễ dàng cắt hơn. Những bước cắt tóc dưới đây khá chi tiết và có thể hơi nhiều chữ nhưng Phong BvB đảm bào rất dễ hiểu và các bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo chỉ với 1 lần đọc.

Hướng dẫn cắt tóc từng bước đúng kỹ thuật

Hướng dẫn cắt tóc từng bước đúng kỹ thuật

Dưới đây là các bước chi tiết hướng dẫn cắt tóc đúng kỹ thuật.

THAM KHẢO THÊM: Học cắt tóc nam mất bao lâu có thể ra nghề?

Bước 1: Thiết lập các dụng cụ làm tóc - Hướng dẫn cắt tóc từng bước

Chuẩn bị sẵn sàng tất cả các dụng cụ cần thiết để cắt tóc: 

Bộ kẹp: Kẹp lấy phần lớn tóc ra ngoài và bạn có thể làm sạch tất cả những tóc thừa bên trong để làm cho mái tóc trông sạch sẽ và gọn gàng

Kéo cắt tóc: Được sử dụng cho các kỹ thuật như cắt kéo trên lược và cắt cùn hoặc cắt bằng gậy. Khi chọn một chiếc kéo cắt tóc, chúng thường là 6 inch hoặc dài hơn.

Lược: Bạn không thể cắt mà không có lược vì khi cắt hoặc vuốt tóc, bạn cần chải tóc trước khi cắt. 

Thiết lập các dụng cụ làm tóc

Kéo tỉa thưa: Những chiếc kéo này rất thích hợp để sử dụng vào cuối lần cắt tóc để lấy phần lớn tóc ra để tóc dễ tạo kiểu hơn.

Gương:  Đây là một điều hiển nhiên vì bạn cần phải xem mình đang làm gì khi cắt. và bạn cần kiểm tra xem cả hai bên có đồng đều khi nhìn mình hoặc khách hàng qua gương hay không.

Kẹp tóc: Kẹp được sử dụng trong cắt tóc để giữ tóc không bị bết khi cắt tóc ngắn bên cạnh tóc dài.

Áo choàng: để đảm bảo tóc không rơi khắp quần áo của khách.

Chai xịt: để làm ướt tóc khi cần thiết.

Bước 2: Tìm hiểu kiểu tóc mong muốn của khách hàng - Hướng dẫn cắt tóc từng bước

Tìm hiểu kiểu tóc mong muốn của khách hàng - Hướng dẫn cắt tóc từng bước

Hỏi khách hàng xem họ muốn cắt kiểu tóc như thế nào để bạn có thể dễ dàng hình dung để cắt, nên trò chuyện thoải mái và tự nhiên nhất có thể vì tôi đảm bảo, nếu khách của bạn đã từng cắt tóc ở tiệm trước đó, họ sẽ có thể hướng dẫn bạn và cắt tóc cho họ.

Bước 3: Bắt đầu với việc cắt các bên - Hướng dẫn cắt tóc từng bước

Thứ nhất, sử dụng tông đơ ở hai bên và phía sau là cách nhanh hơn và dễ dàng hơn để cắt tóc. bằng cách sử dụng cái kéo ở bên cạnh, bạn sẽ lấy hầu hết số lượng lớn ra cùng một lúc và bạn đang cắt tốt hơn cái kéo.

Bắt đầu ở phía bên phải của đầu khách và bắt đầu ở phần dưới cùng của phần tóc mai.

Đặt kéo cắt của bạn ở vị trí dưới cùng của tóc mai và đi theo chuyển động lên trên, cắt thật chậm và không cắt cao hơn điểm cao nhất của chân mày khách hàng.

Cắt tocs2 bên mai và sau gáy

Khi đạt đến điểm cao nhất của lông mày, vùng này được gọi là vùng chuyển tiếp. Khi đạt đến vùng chuyển tiếp, bạn muốn kéo bộ cắt của mình ra theo chuyển động C (chữ C vuốt về phía bạn). Lý do bạn làm điều này là để bạn không nhúng vào vùng chuyển tiếp và tạo ra một khoảng trống lớn mà sau này sẽ khó hòa trộn hơn.

Tiếp tục kỹ thuật này lặp đi lặp lại và từng bước xung quanh đầu, đi rất chậm và cẩn thận cho đến khi chúng chạm đến phía đối diện của đầu.

Nếu bạn muốn đi ngắn hơn bên này, hãy thay đổi phần đính kèm của tông đơ thành số ngắn nhất tiếp theo mà bạn đang sử dụng và sử dụng kỹ thuật tương tự xung quanh đầu nhưng lần này để lại một khoảng cách inch tính từ điểm cao nhất của nơi bạn cạo râu đến điểm cuối cùng.

Bạn thậm chí có thể đi ngắn hơn một lần nữa bên dưới nếu bạn muốn có vẻ ngoài thon gọn thực sự.

Khi bạn đã có được độ dài mong muốn ở hai bên, hãy làm sạch tất cả các cạnh của cắt tóc.

Bước 4: Làm sạch các cạnh của tóc - Hướng dẫn cắt tóc từng bước

Làm sạch các cạnh của tóc - Hướng dẫn cắt tóc từng bước

Khi bạn đã có được độ dài mong muốn ở hai bên, hãy làm sạch tất cả các cạnh của cắt tóc với mép bên của tông đơ, Bắt đầu cắt các mép ở phía trước và định hình phần trên cùng của đường chân tóc theo một góc và di chuyển xuống phần giữa của khuôn mặt theo đường cong. Vuốt phần dưới cùng của mai tóc.

Lần theo phần còn lại của chân tóc quanh tai và làm sạch và vuốt thẳng lên theo đường từ dưới tai ra sau gáy.

Để làm cho cả hai bên đối xứng, hãy làm tương tự với bên còn lại.

vuông bỏ cổ dưới.

Bước 5: Cắt tóc phần trên đỉnh đầu - Hướng dẫn cắt tóc từng bước

Bạn sẽ cần phải xịt cho tóc ướt, sau đó 

Lấy chai xịt ra, bạn làm ướt hoàn toàn phần tóc trên đỉnh. 

Chải toàn bộ tóc từ sau ra trước và chải đều lên trán.

Cắt tóc phần trên đỉnh đầu

Bắt đầu từ chải phần đầu tiên với lược của bạn thành chuyển động C ngược về phía bạn và sử dụng tay còn lại để giữ tóc chắc chắn giữa ngón trỏ và ngón giữa của bạn.

Thực hành chuyển động này một vài thời gian để hiểu được nó.

Bây giờ bạn đã quen với chuyển động này, (Bắt đầu từ phía trước) đưa tóc lên giữa các ngón tay của bạn và hỏi khách họ muốn cắt bao nhiêu tóc.

Thực hiện phần tiếp theo tại vị trí tương tự (xuống giữa nhưng lùi lại 1cm so với phần đầu tiên. Tiếp tục các phần nhỏ cách nhau cm cho đến khi bạn chạm đến phần sau trên đầu.

Khi bạn đã hoàn thành phần giữa, hãy bắt đầu lại ở phía trước, nhưng lần này bắt đầu ở phía bên tay phải và tiếp tục quay trở lại.

Sau đó, rõ ràng là tiếp tục sang phía bên trái của đầu.

Sau khi bạn đã cắt 3 phần đó, bạn có thể đi vào và cắt phần thứ 4 và thứ 5 bằng cách cắt vùng chuyển tiếp.

Lần này túm tóc giữa các ngón tay trên vùng chuyển tiếp, hướng ngón tay xuống dọc theo đầu và cắt những khoảng cách cm xung quanh đầu. 

Bước 6: Tỉa tóc - Hướng dẫn cắt tóc từng bước

Tỉa tóc - Hướng dẫn cắt tóc từng bước

Sau khi cắt ngắn và làm mờ các góc và mặt của mái tóc, điều tiếp theo các bạn phải làm đó là tỉa cho tóc mỏng hơn sao cho tổng thể tóc và khuôn mặt của khách hàng cân đối với nhau nhất.

Bạn có thể dùng kéo tỉa để cắt tỉa những phần tóc xơ, rối và dày để thay mới bằng mái tóc mềm, mỏng hơn.

Bước 7: Lau và sấy - Hướng dẫn cắt tóc từng bước

Sau khi cắt xong tất cả các phần tóc, cuối cùng bạn sẽ phải lau sạch những phần tóc còn sót lại trên mặt, tai cổ…của khách hàng để tránh gây kích ứng. Sau khó hãy sấy tóc cho khô nhé!

 

Học viện tóc nam Phong BvB đã hướng dẫn cắt tóc từng bước đúng kỹ thuật để các bạn có thể cắt chuẩn kỹ thuật nhất. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn. 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết khác
Loading...
×