Kinh nghiệm học nghề cắt tóc mà bạn nhất định không được bỏ qua

 

Kinh nghiệm học nghề cắt tóc trong nghề khá bổ ích cho những bạn mới hoặc chưa biết gì về nghề tóc mà muốn theo học ngành này. Hãy cùng Học viện đào tạo barber chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Phong BvB tìm hiểu để biết thêm về những kinh nghiệm học nghề cắt tóc quý báu này nhé!

Kinh nghiệm học nghề tóc mà các bạn nhất định không được bỏ qua

Dưới đây là những kinh nghiệm học nghề tóc mà các bạn nên biết trước khi quyết định học nghề tóc:

Những kinh nghiệm học nghề tóc mà bạn không nên bỏ qua

 1. Xác định bạn có thực sự muốn học ngành tóc hay không

Trước khi học tóc hay bất kỳ ngành nghề gì thì đầu tiên các bạn vẫn phải xác định rõ bản thân có thực sự muốn học ngành tóc hay ngành bạn chọn hay không. Nếu bạn thực sự yêu thích, thực sự đam mê với ngành tóc thì bạn sẽ luôn luôn hứng thú với nghề và gặt hái được nhiều thành tựu trong ngành. 

 

Ngược lại, hãy tưởng tượng nếu như bạn không hề có một chút sự yêu thích với nghề thì làm sao bạn có thể bứt phá thành công trong nghề? Hơn nữa mỗi ngày đi làm của bạn sẽ trở nên nhàm chán và sớm muộn bạn cũng sẽ có ý định bỏ nghề.

 

Khi học nghề tóc bạn cần tập trung cao độ, chăm chỉ và kiên trì. Phong BvB đã từng chứng kiến rất nhiều những bạn trẻ đăng ký học nghề cắt tóc nhưng chỉ được vài ngày là các bạn ấy rút lui và nản chí xin nghỉ. Nên chọn nghề mình muốn thay vì chọn nghề theo phong trào hay học nghề một cách tạm bợ.

 

 1. Xác định rõ thời gian học nghề

Nên xác định rõ thời gian học nghề để các bạn có thể tự đặt mục tiêu phấn đấu cho bản thân mình

Thông thường, một khóa học cắt tóc sẽ kéo dài khoảng 3 tháng tới 1 năm phụ thuộc vào chương trình đào tạo của học viện, trung tâm đó. 

Các bạn hãy điều chỉnh thời gian của mình để phù hợp với thời gian khóa học. Nên bảo đảm bạn có thể đi học thường xuyên vì học theo một lộ trình bài bản thì bạn cần phải dung nạp kiến thức và thực hành thường xuyên mới có thể hiểu và hàng nghề một cách đúng kỹ thuật và chuyên nghiệp nhất.

 1. Dụng cụ chuyên dụng sẽ cần những gì

Trước khi học cắt tóc, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ dành riêng cho cắt tóc chuyên nghiệp như sau:

 

 • Dao cạo tốt

 • Tông đơ để xén tóc cứng và tóc mềm

 • Bình xịt nước

 • Kéo cắt có lưỡi dài và nhọn

 • Lược để chải đầu cắt tóc

 • Kéo tỉa

 • Chiếc khăn choàng khi cắt tóc

 • Đá mài mài dao

Chuẩn bị đầy đủ đồ nghề để chắc chắn bạn có thể học nghề cắt tóc một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

 

 1. Xác định mục tiêu trong nghề

Xác định mục tiêu nghề barber

Một điều cũng khá quan trọng là bạn phải biết bạn muốn gì từ nghề này, sau này bạn làm gì…Hiện nay nghề tóc đang là 1 trong những nghề nghệ thuật top đầu Việt Nam và trong tương lai rất có triển vọng. 

Khi đã đủ điều kiện hành nghề tóc, bạn có thể làm thợ cắt tóc chuyên nghiệp, giảng viên dạy cắt tóc hay tự mở salon, barbershop để tự kinh doanh và đào tạo. 

 1. Lựa chọn địa điểm cắt tóc uy tín

Học viện đào tạo barber chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Phong BvB

Và điều cuối cùng quyết định tới 60% tỉ lệ thành công trong nghề barber của bạn đó chính là lựa chọn địa điểm cắt tóc uy tín và chất lượng. Nếu bạn chọn đúng nơi dạy cắt tóc uy tín, bạn sẽ học được tất cả các kỹ năng trong nghề và sớm thành công trong con đường làm barber chuyên nghiệp của mình.

 

Trên đây là những kinh nghiệm học nghề cắt tóc mà bạn nhất định không được bỏ qua nếu như muốn thành công trong nghề. Học viện tóc nam Phong BvB hy vọng rằng các bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn cho mình!

Bài viết khác
Loading...
×