Lời khuyên dành cho người mới học nghề cắt tóc nam

Những lời khuyên dành cho những người mới bắt đầu học nghề cắt tóc nam sẽ giúp bạn bớt bỡ ngỡ và sẵn sàng chinh phục mọi thử thách khi theo đuổi nghề.


Nghề tóc nam hiện nay không hề kém cạnh với việc làm tóc cho phái đẹp, nam giới càng ngày càng có nhu cầu làm đẹp với những kiểu tóc mang phong cách sành điệu hơn. Việc theo đuổi nghề tóc không phải là quá khó khăn, nhưng chúng cũng không thật sự dễ dàng nếu bạn không chuẩn bị cho mình tinh thần quyết tâm và sẵn sàng với mọi thách thức. Bạn hãy bỏ túi một số lời khuyên và kinh nghiệm từ các chuyên gia và những thợ làm tóc chuyên nghiệp.


Lựa chọn nơi học nghề chất lượng


Một trong những yếu tố quyết định sự thành công khi theo đuổi nghề tóc chính là bạn lựa chọn đúng đắn nơi học nghề uy tín và chất lượng. Có rất nhiều salon dạy nghề, học viện thẩm mỹ nơi bạn có thể học nghề cắt tóc nam uy tín với cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị máy móc đầy đủ, tạo một không gian học tập và thực hành lý tưởng nhất.


Dù các địa chỉ dạy nghề này có quảng cáo rầm rộ cỡ nào, bạn cũng nên dành một chút thời gian tìm hiểu kỹ càng, có thể tham khảo trên mạng, các cộng đồng uy tín, bảng xếp hạng đào tạo tóc uy tín hay hỏi ý kiến của những học viên đã theo học.

 

Học viện tóc nam Phong BvB tự hào là đơn vị dạy nghề cắt tóc nam uy tín, chuyên nghiệp số 1 Việt Nam, khi có gần 2000 học viên đã ra nghề và thành công trên con đường trở thành Barber Chuyên Nghiệp. Bạn cũng sẽ là người thành công trên con đường này, hãy đặt những viên gạch đầu tiên tại Phong BvB.

 
Bắt đầu từ những điều cơ bản nhất


Đừng quá kỳ vọng vào những công việc “cao siêu”, hãy bắt đầu theo đuổi nghề tóc nam bằng việc học cắt tóc cơ bản. Trong thời gian đầu, bạn sẽ phải học những điều tưởng chừng như đơn giản nhất nhưng lại đòi hỏi đúng kỹ thuật và chuẩn xác chính là cách cầm kéo, những đường chia tóc, quy trình tạo mẫu tóc,…Nếu muốn thành công với nghề cắt tóc nam, bạn phải thành thạo những bước cơ bản. Nắm chắc điều đó, khi đến với những kỹ thuật cao hơn, đòi hỏi độ khó, bạn sẽ dễ dàng hơn.


Lắng nghe giảng viên hướng dẫn


Những người thầy dạy luôn đặt mọi tâm huyết vào quá trình đào tạo của mình, họ là những người đi trước, dày dạn kinh nghiệm. Hãy chú ý lắng nghe, quan sát tỉ mỉ mọi sự hướng dẫn từ giảng viên đào tạo của bạn để có thể nắm vững kiến thức, kỹ thuật cắt tóc nam hiệu quả. Dạy học cắt tóc nam cho người mới vào nghề thực sự là một thử thách đối với mọi giảng viên, do học viên chưa hề biết gì về nghề tóc, họ luôn cần những sự chỉ bảo tận tình từ những người có kinh nghiệm.


Thực hành nghiêm túc


Nghề tóc tập trung vào việc thực hành thực tế để lấy kinh nghiệm, do đó đừng xem thường những tiết thực hành trong quá trình học. Khi còn trong quá trình đào tạo học nghề, bạn sẽ được trải nghiệm thực tế làm tóc dưới sự quan sát và hướng dẫn từ giảng viên. Lúc này, mọi kiến thức lý thuyết sẽ được áp dụng và bạn vẫn luôn có cơ hội sửa sai, nên thực hành nghiêm túc giống như bạn đang là thợ làm tóc chuyên nghiệp thực thụ.
Luôn cập nhật các kỹ thuật mới nhất


Nghề tóc là một nghề vô cùng sáng tạo, mỗi ngày có thêm nhiều phong cách thời trang tóc khác nhau cùng rất nhiều công nghệ làm tóc đầy hiện đại. Nếu muốn thành công với nghề cắt tóc nam, dù bạn có học nghề tại nơi dạy học cắt tóc nam chất lượng, thì bấy nhiêu vẫn chưa là đủ. Vẫn luôn phải học thêm các kiến thức từ bên ngoài và tìm tòi những ý tưởng mới. Bạn có thể tìm hiểu các sách về lĩnh vực tóc và làm đẹp tóc hay những clip dạy nghề tóc mới nhất trên mạng và các tạp chí.


Học thêm kỹ năng mềm


Mọi khó khăn và thử thách sẽ không thể cản trở bạn nếu bạn luôn có sự quyết tâm cao độ trong việc theo đuổi nghề tóc nam. Các kỹ năng mềm, khả năng giao tiếp ứng xử, giải quyết công việc sẽ là hành trang giúp bạn vượt qua vô vàn gian nan khi bắt đầu sự nghiệp với nghề tóc. Nghề tóc luôn rộng cửa chào đón bất cứ ai, nhưng nó vẫn luôn là nghề đầy khắc nghiệt với những thách thức, chính vì vậy hãy tự rèn luyện cho mình ý chí sắt đá, tinh thần vững chãi và bạn sẽ thành công ngoài mong đợi.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để học cắt tóc nam Hà Nội, thì Học Viện Đào Tạo Tóc Nam Phong BvB sẽ là lựa chọn rất tốt đấy, vì ngay sau khi vừa tốt nghiệp các bạn đã có thể tìm được những công việc ưng ý, có mức thu nhập ổn định. Thậm chí có những bạn đã có đủ khả năng mở salon riêng. Đây chính là những minh chứng rõ nét nhất cho sự phát triển của trung tâm dạy nghề cắt tóc nam Phong BvB. Còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay với Phong BvB để viết nên câu chuyện thành công bạn ngay thôi nào Hotline: 0843952555 - 052.208.9999

 

Xem thêm:

Bài viết khác
Loading...
×