Mách bạn cách tự học cắt tóc nam cơ bản đơn giản nhất

Thông thường, khi trả lời câu hỏi làm thế nào để tự học cắt tóc nam thì không thể tìm thấy một câu trả lời toàn diện. Có quá nhiều hoặc quá ít thông tin mà bạn chỉ đơn giản là không biết bắt đầu từ đâu hoặc kết thúc như thế nào. Để giúp bạn thực hiện quá trình tự cắt tóc sao cho đạt được kết quả tốt nhất, Phong BvB chúng tôi đã chuẩn bị hướng dẫn từng bước này. 

Cách tự học cắt tóc nam cơ bản

Dưới đây là các bước tự học cắt tóc cho nam giới cơ bản và đơn giản nhất bạn có thể tham khảo.

Cách tự học cắt tóc nam cơ bản

Chuẩn bị trước khi tự học cắt tóc nam

Có một số bước chuẩn bị bạn nên làm trước khi tự cắt tóc. Đầu tiên, bạn nên chọn kiểu tóc phù hợp với mình. Thứ hai, các công cụ bạn sẽ sử dụng phải ở trong tình trạng hoạt động tốt. Thứ ba, bạn cần quyết định nơi để cắt tóc, vì nó phải nhẹ, dễ làm sạch và chứa nhiều gương. Phòng tắm hoạt động hoàn hảo trong trường hợp này. Cuối cùng, đừng cắt tóc nếu tóc bạn chưa được gội sạch.

Chuẩn bị gì trước khi tự học cắt tóc nam

Như vậy, bạn đã chuẩn bị xong và bây giờ là lúc để tìm ra cách tự cắt tóc cho nam giới thường thấy khó khăn. Nếu đây là lần đầu tiên của bạn, đừng cắt tóc quá cầu kỳ. Và đừng suy nghĩ nhiều vì điều này chẳng giúp ích gì cả.

Gợi ý: Danh sách 10 dụng cụ làm tóc cần thiết

Tự học cắt tóc nam 

Rõ ràng, cắt tóc xù là một trong những cách cắt tóc dễ dàng nhất. Để thực hiện, bạn chỉ cần chọn độ dài mà mình hướng đến và biết cách tự cắt tỉa tóc, không cần kỹ năng gì đặc biệt, chỉ cần một số tông đơ sắc bén và một tay vững vàng. Chạy tông đơ khắp đầu, làm sạch phần chân tóc xung quanh viền cổ và các mép là xong.

THAM KHẢO: Học cắt tóc nam mất bao lâu có thể ra nghề?

Làm thế nào để tự học cắt tóc nam mờ dần (Fade)

Để có một chút phong cách và góc cạnh, bạn có thể muốn làm nổi bật kiểu tóc của mình bằng cách cắt tóc mờ dần.Tuy nhiên, biết cách cắt tóc mờ không đảm bảo rằng bạn sẽ thành công trong việc đó. Để thực hiện kiểu cắt tóc tự làm này, bạn cũng nên dành cho mình sự kiên nhẫn và thời gian. Bên cạnh đó, cách tiếp cận cách làm mờ tóc của chính bạn phụ thuộc rất nhiều vào các công cụ bạn sẽ sử dụng.

Một số tông đơ chất lượng cao có lưỡi điều chỉnh sẽ thực hiện công việc dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều. Cách phổ biến nhất của cách làm mờ tóc là thay đổi độ dài của tóc bằng cách giảm dần độ dài từ trên xuống dưới bằng cách sử dụng các cài đặt khác nhau của tông đơ.

 Làm thế nào để tự học cắt tóc nam mờ dần (Fade)

Để tự học cắt tóc nam kiểu mờ dần, bạn cần tuân thủ các bước sau:

  1. Chọn điểm bắt đầu của đường mờ dần của bạn.

  2. Chọn kích thước bảo vệ cần thiết tùy thuộc vào độ dài của vết mờ.

  3. Không cần biết tóc mờ dần như thế nào, cao hay thấp, tốt hơn là bạn nên cắt tỉa bằng tông đơ, vuốt ngược về phía sau và hai bên.

  4. Cách tốt nhất để làm phai màu tóc dần dần và liền mạch là chuyển đổi giữa các kích cỡ bảo vệ khác nhau.

  5. Chạy tông đơ từ dưới tóc về phía vương miện nhưng không vuốt cao hơn thái dương.

  6. Với sự trợ giúp của lược, hãy phân bổ độ dài tóc mong muốn và cắt phần còn lại bằng tông đơ.

  7. Sử dụng tông đơ, tạo một đường rõ nét dọc theo đường viền cổ và chân tóc.

  8. Cách tốt nhất để làm mờ màu tóc quá tối là tiết chế và cắt từng chút một, vì đôi khi làm ít còn tốt hơn làm quá nhiều.

Trên đây là một số các cách và quá trình tự học cắt tóc nam cơ bản mà bạn có thể một phát ăn ngay. Học viện tóc nam Phong BvB mong rằng bài viết trên có thể giúp ích cho các bạn phần nào.

 

Phong BvB - Học Viện Đào Tạo Barber Chuyên Nghiệp số 1 Việt Nam.

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/Daotaobarberchuyennghiepso1VietNam

Hà Nội: 1174 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Hồ Chí Minh: 45D/1 Đường D5, P.25, Bình Thạnh, HCM.

Cần Thơ: 398E/14B Nguyễn Văn Cừ Nối Dài, P. An Khánh, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Đà Nẵng: 65 Phan Đăng Lưu, phường Hoà Cường Nam, Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng. 

HOTLINE: 0843952555 - 0823941555

Bài viết khác
Loading...
×