Nên học cắt tóc nam hay nữ? Cái nào dễ học và nhanh ra nghề hơn?

 

Hiện nay nghề tóc đang có hai trường phái nam và nữ, câu hỏi đặt ra đó là nên học cắt tóc nam hay cắt tóc nữ? Vậy học cái nào dễ dàng và nhanh gọn hơn? Các bạn hãy theo Học viện đào tạo barber chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Phong BvB phân tích rõ hơn về vấn đề này nhé!

Nên học cắt tóc nam hay nữ?

Hiện nay, các bạn trẻ mong muốn học ngành tóc nhưng lại băn khoăn chưa biết nên học cắt tóc nam hay nữ. 

Tóc nam và tóc nữ cơ bản rất khác nhau, vì thế nên khi học 2 loại tóc này có quá trình đào tạo khác nhau. Tóc nam thường sẽ chiếm ưu thế hơn bởi những điểm sau đây:

Nên học cắt tóc nam hay nữ?

  1. Thời gian học nghề

Nếu như học cắt tóc nữ, bạn sẽ phải mất khoảng thời gian từ 10 tháng tới vài năm để có thể thạo nghề, nhưng chỉ tốn khoảng từ 3-6 tháng để bạn ra nghề và hành nghề đối với tóc nam. 

 

Căn bản tóc nữ dài nên khi tạo kiểu hay uốn nhuộm….rất khó và cần một khoảng thời gian làm tóc rất lâu. Ngược lại, tóc nam thường ngắn hơn và dễ vào nếp, nên khi cắt tóc hay làm tóc bằng hóa chất đều khá đơn giản và không yêu cầu kỹ thuật quá khó.

So sánh về mặt thời gian khi học nghề tóc nam, bạn rất có lợi thế vì vừa ra nghề nhanh vừa có thể kiếm tiền sớm hơn cắt tóc nữ.

 

  1. Nhu cầu cắt

Nhu cầu cắt tóc nam hiện nay cao hơn so với phụ nữ

Đối với các anh chàng, hay các quý ông, 1 tháng môi người họ đều đi cắt tóc ít nhất là 1 lần và thậm chí là 2 -3 lần. Phong đã từng chứng kiến một vị khách nam quan tâm tới tóc đến mức mới tỉa tuần trước tuần này tỉa tiếp và tuần sau cũng vậy, tính ra là 4 lần/tháng. Từ đó mức thu nhập của bạn cũng sẽ cao lên.

 

Đối với tóc nữ, đặc điểm là thường mọc khá chậm, có khi phải 3 - 6 tháng họ mới đi cắt 1 lần hoặc họ còn có thể cắt tại nhà cũng nên. Với khoảng thời gian vài tháng đó, nếu như bạn học tóc nam bạn đã thành thợ chuyên nghiệp rồi.

 

  1. Chi phí học nghề

Về chi phí học nghề tóc nữ thường gấp 2 - 3 lần một khóa học tóc nam vì như trên Phong đã nói, tóc nữ rất dài và khó làm nên cần người thợ phải có tay nghề cao. Chính vì thế mà khóa học tóc nữ sẽ đắt hơn khóa học nghề tóc nam rất nhiều.

 

  1. Mức thu nhập tốt

Số lượng khách nam thường đi cắt tóc, làm tóc nhiều hơn số lượng khách nữ, gấp khoảng 1,5 - 2 lần. Nên việc bạn kiếm được mức thu nhập tốt chủ yếu sẽ là từ các vị khách nam nhiều hơn. 

Mức thu nhập đối với thợ chuyên cắt tóc nam thường cao hơn thợ cắt tóc nữ

Ngoài ra, sau khi học xong khóa học cắt tóc nam, tùy vào kiến thức, kỹ năng và sự biểu hiện trong quá trình làm việc của bạn mà các thầy, giảng viên sẽ đánh giá trình độ tay nghề của bạn đến đâu, nếu vượt qua mức tốt bạn còn có thể được đề bạt lên làm giảng viên của Học viện tóc nam Phong BvB.

 

Qua bài viết trên, Học viện tóc nam Phong BvB chắc hẳn cũng đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn về câu hỏi “Nên học cắt tóc nam hay nữ”. Tiếp theo đó bạn sẽ rất cần một trung tâm, một người thầy dạy giỏi để hướng dẫn cho các bạn. Chúc các bạn sớm đạt được thành công trên con đường bản thân đã chọn!

Bài viết khác
Loading...
×