Nghề cắt tóc có giàu không?

Thời đại 4.0, mọi ngành nghề đều đang phát triển theo hướng đi riêng của mình, nghề tóc cũng thế. Vậy làm nghề tóc sau này có giàu không? Nghề tóc sau này có những triển vọng gì?... Hãy cùng Học viện đào tạo barber chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Phong BvB đi tìm lời giải đáp nhé!

Bạn hiểu gì về nghề tóc?

Nghề barber là nghề gì?

Cách đây khoảng 20 năm về trước, việc sở hữu cho mình một kiểu tóc soái ca như các diễn viên Hàn Quốc, Trung Quốc hay những Hollywoods là một điều khá xa xỉ. Căn bản lúc đó điều kiện đất nước chưa phát triển, sự sáng tạo của các nhà mẫu tóc còn đang lạc hậu, mạng xã hội chưa nhiều nên việc cập nhật những kiểu tóc mới lạ là rất ít và khó du nhập về đất nước. 

Nhưng vào những năm 1999, 2000, đất nước đang dần khôi phục nền kinh tế và bắt đầu giai đoạn phát triển, ngoại giao với các cường quốc trên thế giới nên đã có đột phá mạnh về mảng truyền thông. Từ đó Việt Nam du nhập được nhiều kiểu tóc, mẫu tóc độc đáo, đi theo xu hướng hiện đại lúc bấy giờ tới nay. 

 

Cắt tóc là việc cắt bỏ phần thừa của tóc và làm cho khuôn mặt, ngoại hình bạn sáng sủa, gọn gàng hơn. Nhưng ngày nay, cắt tóc không chỉ dừng lại ở những mục đích kể trên mà mọi người còn muốn mình luôn trong trạng thái hoàn hảo không khuyết điểm. Cũng vì thế nên các loại hóa chất làm đẹp tóc ngày càng được nâng cao, kỹ thuật cắt tóc phải điêu luyện và tinh tế hơn… 

Công việc của nghề barber là gì?

Nếu như trước đây một chàng trai chỉ cắt tóc 1 lần/tháng để gọn gàng thì giờ đây 2-3 lần một tháng thậm chí còn chưa đủ đối với họ, và họ uốn, nhuộm, tạo kiểu để ngoại hình sáng nhất có thể.

 

Nghề tóc hiện nay đang được rất nhiều các bạn trẻ săn đón, tin tưởng để chọn làm một nghề nghiệp ổn định cho tương lai. Khi ra đường cứ cách vài chục, vài trăm mét là bạn có thể thấy một tiệm cắt tóc đang hoạt động. Vậy theo bạn, với sự phát triển ngoạn mục như vậy, nghề cắt tóc hiện tại và trong tương lai có giàu không?

 

Nghề cắt tóc có giàu không?

Nghề cắt tóc có giàu không?

Các cụ có câu: “Cái răng cái tóc là góc con người” thì các cơ sở, tiệm tóc được ví như “những nơi tạo ra góc đẹp nhất của con người” vậy. Với sự đòi hỏi về độ thẩm mỹ và sự tinh tế cao như hiện nay, nghề barber đang được tìm kiếm rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác.

 

Vì thế cho nên nghề tóc hiện nay đúng thật như một nghề “cầm đầu thiên hạ”, một nghề không cần phải đi tìm khách mà chỉ ngồi một chỗ khách cũng tự tìm tới. Mỗi ngày trung bình một tiệm cắt tóc quy mô nhỏ có thể nhận đến 50 - 70 khách, tùy vào địa thế, sự hài lòng của và độ nhận diện cao hay thấp mà lượng khách hàng cũng từ đó mà thay đổi theo. Quy mô nhỏ mà đã có thể làm được như vậy thì thử hỏi quy mô lớn sẽ như thế nào? Nói nghề tóc là một nghề “hái ra tiền” cũng không sai.

Cuộc thi Best Barber lớn nhất miền Bắc

Nhưng trước khi kiếm được tiền từ nghề này, bạn bắt buộc phải học về tóc. Hiện nay, Học viện tóc nam Phong BvB đang chiếm lĩnh vị trí số 1 về đào tạo ra những barber chuyên nghiệp nhất Việt Nam. Học viên tại Học viện hiện đang là hơn 2.000 học viên và con số này đang không ngừng tăng lên.

 

Tại đây, bạn sẽ có thể được học tất tần tật về tóc, các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm cần thiết cho một người thợ cắt tóc chuyên nghiệp. Chỉ mất khoảng từ 3 - 6 tháng bạn đã có thể hoàn thành khóa học và ra nghề. Mức thu nhập của mỗi học viên tại Phong BvB rơi vào khoảng 8 - 30 triệu/tháng. Trên thực tế, đa số các học viên ở Phong BvB đều kiếm được thu nhập không dưới 10 triệu/tháng. 

 

Ngoài ra nếu như có biểu hiện và các kỹ năng hành nghề xuất sắc, bạn còn có thể được ưu tiên đề bạt lên làm Giảng viên tại Học viện tóc nam Phong BvB và đào tạo lại cho các bạn học viên mới với mức thu nhập khủng hơn.

 

Qua bài viết trên, theo các bạn nghề cắt tóc có giàu không? Sau này nghề barber có trở thành xu hướng không? Câu trả lời nằm trong chính sự đam mê và cống hiến với nghề barber của các bạn. Phong BvB tin rằng nếu bạn luôn chăm chỉ, nỗ lực không ngừng thì bạn sẽ gặt hái được những thành tựu xứng đáng.

 

Bài viết khác
Loading...
×