Những điều cần biết khi tự học cắt tóc tại nhà

Trong năm ngoái, bản thân Phong BvB đã phải đối mặt với một thực tế là không phải lúc nào thợ tóc cũng có thể cắt tóc cho mình, đặc biệt là lúc dịch bệnh. Điều này có nghĩa là tôi đã thử tự học cắt tóc tại nhà để làm đẹp cho bản thân của chính mình. 

Nhưng trước khi tự cắt tóc nam nên cần biết và tránh những điều gì. Đó là lý do Phong BvB ngồi đây và chia sẻ với các bạn trong bài viết này!

 Những điều cần biết khi tự học cắt tóc tại nhà

Cần biết những gì khi tự học cắt tóc tại nhà?

Học cắt tóc không khó nhưng cũng không phải dễ nên các bạn phải biết được khi học cần gì, nên học và tránh điều gì để quá trình học diễn ra hiệu quả nhất.

THAM KHẢO: BẬT MÍ 5 cách học nghề tóc nhanh nhất

Tại sao nên tự học cắt tóc tại nhà

Cắt tóc thường là phần duy nhất khiến ngoại hình của một người đàn ông phụ thuộc vào người khác. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng nếu bạn có thể học cách cắt tóc nam tại nhà. 

 1. Tự học cắt tóc tại nhà thật tiện lợi

Bạn có 24 giờ mỗi ngày thật quý giá và việc tự cắt tóc chỉ mất 10 phút, giúp bạn tiết kiệm hàng giờ đồng hồ khi đến tiệm cắt tóc.

 1. Tự cắt tóc theo kiểu mình muốn

Mọi thứ xuất hiện như cuộc họp, ngày tháng, cuộc phỏng vấn. Khi họ làm vậy, việc bạn có thể tự mình chạm vào thay vì hy vọng thợ cắt tóc có thể điều chỉnh bạn vào lịch trình của anh ấy sẽ giúp bạn luôn trông tuyệt vời.

Tự cắt tóc theo kiểu mình muốn

 1. Tự học cắt tóc tại nhà cho bạn tính chủ động

Bạn luôn có thể chịu trách nhiệm về thời điểm bạn cắt tóc và các thao tác chỉnh sửa cần thiết, không cần cân nhắc thêm. Bạn tạo ra thời gian, bạn hoàn thành nó.

 1. Tự học cắt tóc tại nhà tự tạo cho bạn kỹ năng vượt trội

Bản thân Phong đánh giá rất cao tinh thần tự học vì nó sẽ giúp các bạn phát hiện ra các vấn đề mà bản thân gặp phải và trưởng thành hơn rất nhiều so với việc chỉ nghe theo và làm theo những gì người khác chỉ dẫn.

 1. Tự học cắt tóc tại nhà chiếm ít thời gian nhưng hiệu quả

Bạn có thể cần 20-30 phút cho lần cắt đầu tiên, nhưng chỉ 5-10 phút mỗi ngày để chỉnh trang lại là đủ để giữ cho bạn trông thật tuyệt.

 

Các dụng cụ cần thiết khi tự học cắt tóc tại nhà

Điều tối quan trọng là bạn phải sử dụng đúng công cụ để hoàn thành công việc - không ai muốn kéo tóc vì họ không sử dụng một chiếc kéo đủ sắc. Để hoàn thiện cách cắt tóc nam tại nhà, bạn cần đảm bảo thực hiện đúng điều này.

 Các dụng cụ cần thiết khi tự học cắt tóc tại nhà

Dưới đây là các công cụ bạn sẽ cần để thực hiện việc này:

 1. Tông đơ: 

Những thứ này làm phần lớn công việc cho bạn.

Gợi ý: Hướng dẫn dạy cắt tóc nam đơn giản với tông đơ cho người mới bắt đầu

 1. Kéo: 

Tôi khuyên bạn nên sử dụng kéo cắt tóc chuyên dụng khi tự học cắt tóc tại nhà. Chúng phải sắc nét và nhỏ (5-6 inch). Bạn CÓ THỂ sử dụng kéo thông thường, nhưng chúng sẽ làm một công việc phức tạp và khó sử dụng hơn vì kích thước lớn của chúng.

Gợi ý: Dạy cắt tóc nam bằng kéo đơn giản và chính xác nhất

 1. Lược: 

Đây là dụng cụ đơn giản nhất bạn có thể sử dụng để di chuyển tóc trong khi cắt.

 1. Kẹp tóc: 

Loại này có thể giữ cho tóc bạn không bị bết.

 1. Gương: 

Đây là tùy chọn trừ khi bạn cắt tóc. Đừng phạm phải sai lầm khi nghĩ rằng bạn không thể nhìn thấy những gì bạn đang làm.

 1. Kéo tỉa mỏng: 

Loại này giúp làm mỏng tóc, tỉa cho tóc bớt dày và rối thay vì cắt toàn bộ tóc.

Những sai lầm cần tránh khi tự học cắt tóc tại nhà

Khi mới học cách cắt tóc nam tại nhà, bạn rất dễ mắc phải sai lầm - đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên của bạn. Dưới đây là một số sai lầm rất phổ biến mà bạn muốn tránh.

Những sai lầm cần tránh khi tự học cắt tóc tại nhà

 1. Quá hấp tấp khi tự học cắt tóc tại nhà

Hãy cố gắng chăm chuốt cho mái tóc của bạn. Đừng cắt quá nhiều, quá nhanh hoặc quá cao, đi từng chút một và có sự kiên nhẫn.

 1. Thông tin sai lệch: 

Nếu đối tác của bạn đang cắt tóc cho bạn, hãy đảm bảo rằng họ biết bạn muốn gì. Đừng để họ quyết định xem bạn cắt tóc kiểu gì ; đó là mái tóc của BẠN, vì vậy hãy nói cho họ biết bạn muốn gì.

 1. Kỳ vọng cao: 

Bạn sẽ thất vọng nếu bạn kỳ vọng quá cao vào kết quả mà không chú tâm vào làm thế nào để cắt từng phần của tóc chuẩn chỉnh nhất. Quá trình tự cắt tóc tốt mới đem đến một tác phẩm tóc tốt thay vì bạn đặt kỳ vọng trước và bị áp lực bởi chính kỳ vọng đó của mình. Phong chắc chắn rằng bạn sẽ không đạt được kết quả cao nhất.

 


 

Bài viết khác
Loading...
×