Những khó khăn khi học nghề cắt tóc là gì?

 

Ngành nghề nào cũng đều có những ưu điểm và nhược điểm của nó và nghề học cắt tóc cũng có những khó khăn riêng cho mình. Đôi khi các bạn e ngại làm về nghề tóc để hướng tới các công việc văn phòng nhưng lại quên mất rằng bản thân mình phù hợp với ngành nghề nào và nghề nào cũng sẽ có 2 mặt mà các bạn phải vượt qua. 

Dưới đây, Học viện đào tạo cắt tóc chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Phong BvB sẽ chỉ rõ cho các bạn về những khó khăn khi học nghề cắt tóc để các bạn có thể cân nhắc và quyết định đúng đắn cho bản thân mình.

Những khó khăn khi học nghề cắt tóc là gì?

Trước khi quyết định, Phong BvB luôn nghĩ các bạn nên tìm hiểu thật kỹ về những khó khăn đặc thù của nghề để có thể cân nhắc, sắp xếp một cách hợp lý, khoa học nhất để sống trọn đam mê và yêu thích với nghề.

những khó khăn khi học nghề cắt tóc nam

THAM KHẢO THÊM: https://hocvientocnamphongbvb.com/video/bo-doi-xuat-ngu-thanh-cong-voi-nghe-cat-toc-nam-barber-hoc-vien-toc-nam-phong-bvb.html

Khó khăn trước khi học nghề tóc:

  1. Gia đình có thể phản đối

Hiện nay vẫn còn nhiều gia đình đang không hiểu rõ về ngành barber và họ luôn có những định kiến như học nghề cắt tóc không có tương lai, những đứa làm nghề này toàn đứa không ra gì,... 

Họ luôn nghĩ làm nghề cắt tóc thì không được bao nhiêu tiền, vừa vất vả vừa không có tiền nên họ không muốn cho con của mình lao đầu vào nghề này là như vậy.

Nếu đam mê, bạn nên có chính kiến của riêng mình, chọn một nơi đào tạo nghề cắt tóc chuyên nghiệp, uy tín để có thể học được lên trình độ cao, từ đó có thể kiếm được nhiều tiền. Như thế các bạn đã có thể chứng minh cho bố mẹ, họ hàng, hàng xóm và nhiều người hơn rằng làm nghề cắt tóc rất có tương lai và vô hình chung bạn cũng đã đưa nghề barber lên một trị trí mới - vị trí của sự tin tưởng, của sự quyết đoán.

  1. Học phí học nghề

Hoc phí cho một khóa học cắt tóc nam rất hợp lý

Một vấn đề tiếp theo cần phải lo đó là về học phí cho một khóa học nghề cắt tóc. Một khóa học cắt tóc sẽ khá tốn tiền lúc đầu, có thể lên tới 30 - 40 triệu đồng cho khóa học chuyên sâu. Bạn hãy thử nghĩ xem, đầu tư tiền để học nghề tóc, sau khi ra nghề bạn có thể tự kiếm được tiền, thậm chí số tiền bạn bỏ ra để học sau này sẽ là lương 1 tháng của bạn thì sao?

  1. Đi học nghề xa nhà

Chân ướt chân ráo khi bước vào một môi trường mới nơi đất khách quê người thì không ai không bơ vơ, lạc lõng. Có thể ban đầu bạn sẽ cảm thấy nhớ bữa cơm nhà, nhớ gia đình, bạn bè ở quê hương nhưng dần dần thời gian sẽ làm bạn thích nghi hơn với môi trường sống mới. 

Khó khăn sau khi học nghề tóc:

  1. Phải đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau

Đáp ứng được nhu cầu khách hàng

Một vấn đề nan giải khi làm trong ngành dịch vụ đó chính là việc đối mặt và giao tiếp với khách hàng. Nếu như là những khách hàng dễ thì không có gì để nói, nhưng nếu trong trường hợp bạn gặp phải một vị khách rất hay phàn nàn, không vừa ý với những gì bạn làm thì thực sự là một thử thách rất lớn vì bạn sẽ có thể không biết làm thế nào để vị khách đó bớt nóng tính và chiều lòng của họ.

Nhưng bù lại, bạn sẽ học được tính kiên nhẫn, nhìn ra được nhiều khía cạnh tính cách và từ đó có thể dễ dàng đối phó với những trường hợp khách hàng khó tính đó lần tiếp theo. Lâu dần bạn sẽ cảm thấy kỹ năng xử lý tình huống của mình nhanh nhẹn và tự tin hơn rất nhiều.

  1. Nghề cắt tóc phụ thuộc vào yếu tố khách quan

Các bạn có thể nhìn vào thực tế vài năm trở lại đây, sự bùng phát dịch Covid-19 quay trở lại đã làm xáo trộn nếp sinh hoạt hàng ngày của mọi người và những hệ thống dịch vụ thay nhau đóng cửa, các hệ thống tóc và các tiệm tóc cũng vậy. 

Vì là ngành dịch vụ đông người sử dụng nên nếu dịch bùng phát lại phải đóng cửa và ít lâu sau mới được mở lại, hay là do tình hình kinh tế-xã hội,...tất cả đều liên quan tới sự an sinh xã hội.

  1. Dễ mệt mỏi và chán nản

Nếu như một người không có niềm hứng thú và đam mê với học nghề cắt tóc thì đa số khi học kể cả môi trường có năng động tới đâu thì họ cũng dễ bị nản chí và không theo kịp được các học viên khác. Càng lâu ngày, những kiến thức và kỹ năng của người đó sẽ bị bỏ lại xa so với những bạn học viên cùng khóa, và điều đó đôi khi là lý do mà họ quyết định xin nghỉ không theo học nghề barber này nữa. Và thực sự sự thiếu ý chí mới là nỗi khó khăn khi học nghề cắt tóc nhất.

Học viện tóc nam Phong BvB luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất về cả chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, kiến thức cũng như một môi trường làm việc chuyên nghiệp, luôn có những chuyện vui để khích lệ, động viên bạn nhưng bạn nên nhớ ý chí là do chính bản thân bạn tạo ra, Phong BvB chỉ là yếu tố khách quan giúp bạn nhận ra được sự hứng thú, đam mê về tóc tiềm ẩn trong bạn.

Khó khăn khi học nghề cắt tóc nam

Học viện tóc nam Phong BvB chúng tôi đã chỉ ra một vài những khó khăn khi học nghề cắt tóc ở bài viết trên.Nếu như bạn quyết tâm với việc học nghề tóc thì chắc chắn những khó khăn này sẽ không là gì cả. Phong BvB mong rằng các bạn có thể hiểu được, và có một cái nhìn thực tế, từ đó Phong BvB mong rằng các bạn có thể vượt qua được những khó khăn, trở ngại trong nghề để chạm tới thành công.

Bài viết khác
Loading...
×