Tất tần tật về quy trình cắt tóc nam đúng cách

Bạn đang muốn học barber hay đang quên một phần về quy trình cắt tóc nam? Trong bài viết này, Học viện đào tạo barber chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Phong BvB sẽ chỉ ra về những bước cắt tóc nam cho các bạn tiện theo dõi. Chú ý nhé! Nó sẽ là tiền đề căn bản để có một mái tóc đẹp đó!

Các bước trong quy trình cắt tóc nam 

Các bước trong quy trình cắt tóc nam 

Các bước chi tiết khi thực hiện việc cắt tóc.

Dụng cụ cắt tóc - Bước 1 quy trình cắt tóc nam

Trước khi bắt đầu cắt tóc, bạn sẽ cần những dụng cụ phù hợp. Các công cụ chính để cắt tóc bao gồm tông đơ cắt tóc, kéo và gương. Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm khác để thực hiện công việc dễ dàng hơn, chẳng hạn như mẫu cạo viền cổ hoặc T-Outliner.

Tông đơ cắt tóc

Nên chọn tông đơ cắt tóc Phillips

Bạn nên chọn những chiếc tông đơ chính hãng như Phillips trong quy trình cắt tóc để đảm bảo tóc đẹp và an toàn hơn cho khách hàng và chính bản thân mình. Những chiếc tông đơ tốt nhất để sử dụng tại nhà sẽ chính xác với động cơ mạnh mẽ và lưỡi dao sắc bén.

Gợi ý: Hướng dẫn dạy cắt tóc nam đơn giản với tông đơ cho người mới bắt đầu

Kéo cắt tóc

Để cắt phần tóc dài trên đỉnh, bạn sẽ cần một bộ kéo cắt và tỉa thưa. Nếu được chăm sóc đúng cách, chiếc kéo cắt tóc tốt nhất sẽ tồn tại suốt đời và tạo cho mái tóc đẹp có nếp chuẩn. Các loại kéo cần cân nhắc bao gồm Kéo cắt tóc cắt tóc chuyên nghiệp và Kéo cắt tóc cạnh.

Kéo cắt tóc là dụng cụ làm tóc chuyên dụng không thể thiếu

Gương

Bạn sẽ cần một chiếc gương ba chiều có thể điều chỉnh để tự cắt tóc để có thể nhìn thấy phía sau và hai bên đầu, cùng với một chiếc gương cầm tay. Bất kỳ chiếc gương nào cũng vậy, các tùy chọn ba chiều và cầm tay giúp bạn dễ dàng thay đổi vị trí hơn và vẫn nhìn thấy phía sau đầu của bạn khi bạn đang cắt.

Gương để quy trình cắt tóc trở nên dễ dàng hơn

Chuẩn bị tóc của bạn - Bước 2 quy trình cắt tóc nam

Trước khi cắt tóc, có một số bước chuẩn bị giúp quá trình cắt tóc dễ dàng hơn.

Gội đầu

Tóc ẩm có trọng lượng lớn hơn một chút, cho phép cắt chính xác. Tuy nhiên, hãy cắt  một cách thận trọng nếu bạn có mái tóc xoăn. Hãy nhớ rằng một khi tóc bạn khô đi, tóc có thể ngắn hơn so với khi bạn cắt như những lọn tóc xoăn. Nếu bạn muốn để kiểu dài hơn, việc cắt tóc khô có thể giúp bạn có được độ dài phù hợp dễ dàng hơn.

gội đầu trước khi cắt

Loại bỏ các mảnh tóc rối

Sau khi gội đầu, dùng lược hoặc ngón tay để gỡ tóc. Nếu bạn có mái tóc dài, bước này đặc biệt cần thiết để đảm bảo cắt sạch. Trong khi gỡ rối tóc, hãy giữ cho tóc ẩm bằng cách xịt nước lên đầu. Nếu bạn có những sợi tóc rối cứng đầu, hãy sử dụng sản phẩm gỡ rối để tiết kiệm thời gian.

Khăn khô

Bạn muốn tóc ẩm — không nhỏ giọt và ướt đẫm. Dùng khăn sạch thấm bớt nước thừa. Sau đó, chải tóc một lần nữa để loại bỏ những phần tóc rối còn sót lại.

Sau khi tóc sạch, không xơ rối và ẩm ướt, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu cắt tóc.

Bắt đầu cắt tóc nam - Bước 3 

Trước khi bắt đầu cắt tóc, bạn phải tìm một nơi có ánh sáng tốt để có thể ngồi thoải mái trước gương. Nếu tông đơ của bạn có dây điện, bạn cũng cần có ổ cắm điện và bề mặt tiện dụng để đặt dụng cụ cũng sẽ giúp ích.

Đối với hầu hết mọi người, phòng tắm là một lựa chọn lý tưởng, nhưng tủ gương phòng ngủ cũng là nơi có thể chấp nhận để cắt tóc cho chính bạn, mặc dù có dọn dẹp một chút.

 

Ghế đẩu không có lưng tựa có thể giúp quy trình cắt tóc thêm phần thoải mái hơn nhưng không hoàn toàn cần thiết. Một chiếc ghế xoay là hoàn hảo, vì bạn sẽ có thể thoải mái xoay người và quan sát đầu từ các góc độ khác nhau.

Bắt đầu cắt tóc nam

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian để thực hiện một cách tỉ mỉ. Nếu vội vàng, bạn sẽ có nguy cơ mắc sai lầm và làm rối tóc.

Phần tóc của bạn

Phần tóc của bạn dựa trên kiểu cắt mà bạn muốn đạt được. Ví dụ, nếu bạn định cắt ngắn hai bên với phần tóc dài trên đỉnh, hãy kẹp phần tóc bạn muốn để dài lên. Để làm cho quá trình này dễ dàng hơn, hãy rẽ tóc dọc theo đường giữa thái dương và xương chẩm ở phía sau đầu. 

Tỉa lưng và hai bên sườn bằng Tông đơ cắt tóc

Gắn miếng bảo vệ kẹp cho hai bên và phía sau đầu của bạn. Sau đó, chạy bộ cắt từ dưới lên trên của phần. Khi bạn đến đầu phần, hãy thực hiện chuyển động hất ra ngoài bằng cổ tay của bạn, do đó sẽ có sự thay đổi độ dài tự nhiên giữa phần dưới và phần trên.

Sử dụng chuyển động hướng lên này với kéo cắt tóc, làm theo cách của bạn từ tóc mai đến phía sau đầu. Thực hiện một vài đường cắt bằng kéo để đảm bảo độ dài như nhau trong suốt quy trình cắt tóc.

Tỉa lưng và hai bên sườn bằng Tông đơ cắt tóc

Bạn cũng có thể tạo độ mờ bằng cách giảm dần kích thước cắt và chỉ cắt nửa dưới của phần tóc từ chân tóc, sử dụng cùng một hành động vuốt. Sử dụng gương cầm tay của bạn để đảm bảo rằng bạn cắt theo một đường mờ ngang duy nhất phía trên tai.

Cắt tóc bằng kéo tạo kiểu - Bước 4 quy trình cắt tóc nam

Sau khi cắt phần sau và hai bên, lấy kẹp tóc ra và xịt nước lên đầu để dễ quản lý tóc hơn.

Bây giờ, bạn phải trộn tóc dài của mình với tóc ngắn ở hai bên và phía sau bằng cách sử dụng kéo tạo kiểu của bạn và chải theo cách của bạn đến đỉnh. Sử dụng các ngón tay của bạn như một chiếc lược để đảm bảo rằng phần tóc dọc theo mép phần có cùng độ dài. Khi bạn cắt phần tóc dài nhất trên đỉnh đầu, hãy giữ kéo vuông góc với tóc để tạo thêm họa tiết.

Cắt tóc bằng kéo tạo kiểu - Bước 4 quy trình cắt tóc nam

Để cắt phần tóc phía trước, hãy kẹp phần tóc ở giữa ngón trỏ và ngón giữa và kéo tóc về độ dài mong muốn. Sau đó, cắt ngắn tóc bằng cách sử dụng một mũi nhọn.

 

Bài viết này đã chỉ ra tất tần tật về các bước trong quy trình cắt tóc nam chuẩn nhất năm 2022. Các bạn có thể vào Fanpage của Học viện tóc nam Phong BvB để tìm hiểu chi tiết hơn.

 

Bài viết khác
Loading...
×