Thuận tay trái có học cắt tóc được không?

Phong BvB rất hay gặp những bạn học viên có câu hỏi mà trước đây Phong đã từng thắc mắc, đó là: “Thuận tay trái có học cắt tóc được không?”. Bởi vì đa số thợ cắt tóc thường sẽ cắt tóc bằng tay phải vì những người thuận tay phải ở Việt Nam rất nhiều nên các bạn thường có câu hỏi như trên cũng là chuyện dễ hiểu.

Hãy cùng Học viện đào tạo cắt tóc chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Phong BvB giải đáp thắc mắc này nhé!

Thuận tay trái có học cắt tóc được không?

Thuận tay trái có học cắt tóc được không? Ưu nhược điểm là gì?

Barber là một ngành đòi hỏi có kiến thức và kỹ năng trong nghề, nên tuyệt nhiên bạn có thể sử dụng tay trái hay phải đều được miễn là khi làm việc bạn không cảm thấy sượng xạo và thoải mái nhất khi làm việc. 

Ngành Barber không yêu cầu bắt buộc khi hành nghề bạn phải dùng tay phải, mà quan trọng bạn phải có tay nghề, có trình độ chuyên môn cao, chỉ là cách cắt tóc của bạn sẽ khác với mọi người một chút mà thôi.

Tham khảo: Học cắt tóc nam mất bao lâu có thể ra nghề?

Vậy ưu nhược điểm của việc cắt tóc bằng tay trái là gì?

Đương nhiên cắt tóc bằng tay trái sẽ có những ưu và nhược điểm riêng biệt của nó, cụ thể như sau: 

ưu nhược điểm của việc cắt tóc bằng tay trái

Ưu điểm: 

  1. Sáng tạo:

Hầu hết những người thuận tay trái thường là những người sáng tạo, tư duy nhạy bén và rất có khiếu thẩm mỹ. Ngành barber được coi là nghệ thuật nên rất ưa chuộng sự tinh tế, sáng tạo đột phá. Những bạn trẻ nào thuận tay trái thì cơ hội trở thành một cao thủ barber cũng rất có khả thi.

  1. Thuận tay trái có thể thuận cả tay phải

Với một người thuận tay phải thì việc thuận tay trái thực sự là khó với họ, ngược lại đối với người thuận tay trái họ cũng rất thuận tay phải. Tại sao lại vậy? Bởi vì là do cuộc sống thường ngày nhiều lúc họ phải dùng tới tay phải thường xuyên, một phần nữa là do hiệu ứng dây chuyền trong môi trường ai cũng thuận tay phải nên họ cũng vô tình học theo.

Gợi ý: 1 Khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền?

Nếu như bạn chăm chỉ, cố gắng tập luyện, tới một ngưỡng nào đó bạn sẽ trở thành một thợ cắt tóc thành thạo 2 tay chuyên nghiệp.

Ưu điểm của học cắt tóc bằng tay trái

  1. Hành nghề tóc bằng tay trái khiến bạn trở nên đặc biệt:

Đối với một barber chuyên nghiệp, việc tạo nên thương hiệu, uy tín cho bản thân cũng là một điều khá nên quan tâm. Một thợ cắt tóc chuyên nghiệp họ luôn muốn xuất hiện trước khách hàng với một bộ dạng uy tín và tò mò. Bạn nghĩ sao khi bạn là người đầu tiên và có thể là người duy nhất cắt tóc cho họ bằng tay trái? Chắc chắn họ còn tìm tới bạn dài dài đó.

Nhược điểm:

  1. Mua bộ đồ nghề chuyên dụng cho riêng mình

Theo thống kê, số lượng thợ cắt tóc trong nước thuận tay phải chiếm tới gần 90% nên các dụng cụ cắt tóc chuyên dụng hầu hết được sản xuất dành cho người thuận tay phải. Nếu bạn thuộc 10% còn lại, tức là thợ cắt tóc thuận tay trái, bạn bắt buộc phải mua bộ đồ dùng khác để phù hợp hơn với mình.

  1. Học lâu hơn bình thường

Cũng vì lý do như phần 1, nên bài giảng của các trung tâm thường sẽ hướng tới các học viên thuận tay phải nhiều hơn. Nhưng đừng lo lắng vì nếu như chọn được một trung tâm hay học viện đào tạo cắt tóc đủ uy tín, đủ chất lượng, bạn toàn có thể được dạy cách cắt tóc bằng tay trái như thế nào cho đúng kỹ thuật. Chỉ là sẽ mất nhiều thời gian hơn so với các bạn thuận tay phải một chút khoảng trên dưới 1 tháng.

Học viện tóc nam Phong bvb đào tạo barber chuyên nghiệp, bài bản

  1. Dễ bị va chạm khi làm việc

Bạn là một người thợ cắt tóc duy nhất trong tiệm tóc sử dụng bằng tay trái mà tất cả các nhân viên còn lại thuận tay phải, khi đứng quá gần nhau cắt tóc cho khách hàng thì đôi khi sẽ xảy ra va chạm nhẹ. Nếu được thì bạn nên chọn học ở những salon, barbershop rộng rãi để làm việc.

 

Trên đây là những chia sẻ của Học viện tóc nam Phong BvB về câu hỏi: “Thuận tay trái có học cắt tóc được không?”. Học viện tóc nam Phong BvB hy vọng rằng bài viết này sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của các bạn về nghề barber này.

 

Bài viết khác
Loading...
×