Top 5 yếu tố lý thuyết cắt tóc nam để có một mái tóc đẹp

Nhu cầu làm đẹp mái tóc của các chàng trai, các đấng mày râu ngày càng cao nên hầu như tiệm tóc nào cũng có khách. Nếu bạn là một barber chuyên nghiệp thì không thể không biết 5 yếu tố lý thuyết cắt tóc nam dưới đây để có một tác phẩm tóc đẹp. 

Hãy cùng Học viện đào tạo barber chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Phong BvB điểm qua nhé!

top 5 yếu tố lý thuyết cắt tóc nam để có một mái tóc đẹp

Top 5 yếu tố lý thuyết cắt tóc nam để có một mái tóc đẹp nhất

Để hoàn thành được một tác phẩm tóc đẹp, barber chuyên nghiệp cần phải biết được những yếu tố sau đây:

 1. Hình dáng khuôn mặt:

Hình dáng khuôn mặt luôn đi liền với kiểu tóc, tóc có hợp hay không còn phụ thuộc vào khuôn mặt có cấu trúc như thế nào. Có những người mặt rất ưa nhìn nhưng khi làm một kiểu tóc khắc với khuôn mặt thì nhìn lại có vẻ già và xuống sắc hơn và ngược lại. Tóc được coi là bộ phận một phần quyết định sự sắc nét, độ sáng của khuôn mặt.

Xác định 7 kiểu gương mặt nam giới để chọn mẫu tóc phù hợp để cắt cho phù hợp

Mỗi người sẽ có một hình dáng khuôn mặt khác nhau nên với một thợ cắt tóc chuyên nghiệp phải biết được làm thế nào để tạo được kiểu tóc phù hợp và che đi được những khuyết điểm trên gương mặt khách hàng. Dưới đây là những kiểu hình dáng khuôn mặt phổ biến nhất chúng ta thường thấy:

 • Mặt dài

 • Mặt vuông

 • Mặt tròn

 • Mặt trái xoan

 • Mặt kim cương

 • Mặt tam giác

 • Mặt trái tim

Với những kiểu mặt trên bạn phải biết cách tạo kiểu tóc sao cho hài hòa nhất. Đó chính là một trong những bí kíp thành công của một người thợ cắt tóc.

 1. Chất tóc và hướng tóc

Mỗi người đều có một kiểu tóc với chất tóc, độ dày, mỏng..khác nhau nên bạn cần phải xác định rõ và tạo kiểu khác nhau. 

Chất tóc và hướng tóc là yếu tố quan trọng để quyết định tóc bạn có được như mong muốn hay không

Với những chất tóc mềm, mượt và mỏng thì sẽ không phù hợp với việc tạo độ phồng vì chỉ vài ngày là tóc sẽ về lại nếp ban đầu, còn đối với những chất tóc sẵn là khô cứng, phồng thì không hợp với việc làm mềm mượt tóc. 

Các bạn cũng nên quan tâm tới hướng tóc của khách hàng để tạo kiểu cho đẹp nhất nhé vì nếp tóc, hướng tóc được hình thành qua thời gian nên không dễ dàng thay đổi, muốn thay đổi thì khách hàng cần một khoảng thời gian nhất định.

 1. Đường viền chân tóc

Đường viền chân tóc

Đường viền chân tóc là một trong những lý thuyết cắt tóc nam các bạn lần lưu ý khi cắt vì nó tạo được hiệu ứng đối lập cho phần tóc trên và phần tóc dưới. 

Nên để đường viền chân tóc sắc nét vì nó sẽ làm cho các vị khách nam của bạn trông nam tính và mạnh mẽ hơn rất nhiều đó.

 1. Lý thuyết hình học và phân chia tóc

Lý thuyết cắt tóc nam hình học và phân chia tóc

Để một kiểu tóc phù hợp và cân đối nhất là khi bạn biết cách phân chia các phần tóc rõ ràng và hợp với khuôn mặt của khách hàng. Bởi lẽ việc phân chia tốt sẽ một phần giúp che đi được khuyết điểm và phô ra góc mặt đẹp của khách hàng.

 1. Lý thuyết cắt tóc nam kết hợp màu sắc

Lý thuyết cắt tóc nam kết hợp màu sắc

Màu sắc là một phần không thể thiếu khi làm nghề tóc vì nó sẽ làm thay đổi diện mạo và độ sáng của khuôn mặt. 

Là một barber chuyên nghiệp các bạn bắt buộc phải biết các kỹ thuật hóa chất về màu sắc để tư vấn cho khách hàng màu nào sẽ phù hợp và tôn da nhất cho họ. 

 

Trên đây là 5 yếu tố lý thuyết cắt tóc nam mà một barber chuyên nghiệp bắt buộc phải thành thạo. Học viện tóc nam Phong BvB hy vọng rằng các bạn có thể nắm vững những lý thuyết này để thực hành thành công nhất có thể nhé!


 

Bài viết khác
Loading...
×