Ưu điểm và nhược điểm của học nghề cắt tóc trong chuỗi salon và salon độc lập

Cũng giống như bất kỳ học nghề nào khác, nghề cắt tóc cũng sẽ luôn có những ưu và khuyết điểm riêng của nó. Không có ngành nghề nào là dễ dàng khi mới bắt đầu học cả.  Bắt đầu học nghề làm tóc, bạn có sẵn hai loại salon để lựa chọn: chuỗi salon và salon độc lập.

Ưu và nhược điểm của học nghề cắt tóc trong chuỗi salon và salon độc lập

Ưu và nhược điểm của học nghề cắt tóc trong chuỗi salon và salon độc lập

Chuỗi salon và salon độc lập như 2 tổ chức khác nhau và đương nhiên sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng dưới đây.

Ưu điểm học cắt tóc trong chuỗi salon và salon độc lập:

Sau đây là ưu điểm của:

Chuỗi Salon:

Học cắt tóc trong chuỗi salon có ưu điểm gì?

• Họ có các sản phẩm và dịch vụ tương tự nhau trên tất cả các chi nhánh và có một tiêu chuẩn được tiếp tục áp dụng cho tất cả các chi nhánh, mang lại cho khách hàng và nhân viên những kỳ vọng nhất định khi họ bước vào bất kỳ chi nhánh nào trong số này.

• Mỗi chi nhánh rất có thể sẽ thiết lập các quy trình đào tạo và hướng dẫn vì bạn sẽ không phải là người học việc đầu tiên.

• Sau khi bạn kết thúc quá trình học nghề, bạn có nhiều khả năng sẽ ở lại cùng một chuỗi salon có thể tốt vì họ có thể mang lại cơ hội lâu dài hoặc chuyển giao trên khắp đất nước.

Salon độc lập:

ưu điểm của salon độc lập

• Bạn có thể hiểu rõ hơn về khách hàng ngay cả ở cấp độ cơ sở, bạn có cơ hội chăm sóc tận tình khách hàng của mình hơn.

• Làm việc tại đây, bạn sẽ có phần lợi nhuận nhỉnh hơn 1 chút so với chuỗi salon, nhưng chỉ với những salon tầm cỡ và có danh tiếng lớn.

• Một số salon độc lập có thể có thêm lợi ích cho khu vực địa phương của họ. Ví dụ, một salon nhỏ có thể có mối quan hệ làm việc tốt với một trường học địa phương và đã tạo dựng được danh tiếng lớn trong việc phát triển tài năng tinh tế trong giới trẻ. Từ đó lượng khách hàng sẽ dồi dào và phát triển riêng thương hiệu của mình.

Nhược điểm khi học cắt tóc trong chuỗi salon và salon độc lập:

Sau đây là nhược điểm của:

Chuỗi Salon:

Nhược điểm của chuối salon

• Những loại tiệm này có quy trình và nhận diện thương hiệu rất mạnh, đôi khi có thể cảm thấy khá gò bó và cố định đối với những người thích tự do và độc lập.

Salon độc lập:

nhược điểm của học cắt tóc ở salon độc lập

• Mỗi salon tóc độc lập sẽ có những đặc quyền và cơ hội khác nhau khi học cắt tóc.

Điều này có nghĩa là lợi thế của họ sẽ khác nhau tùy thuộc vào văn hóa cá nhân của họ.

Một số có thể tương tự như các tiệm chuỗi cứng nhắc trong khi những tiệm khác cởi mở để chia sẻ những hiểu biết sâu sắc và muốn cải thiện bản thân trong khi theo kịp xu hướng và thời trang.

• Có thể khá khó khăn khi tìm hiểu trực tuyến việc học nghề tại một tiệm thẩm mỹ độc lập vì không phải tất cả họ đều có thông tin chi tiết trên trang web của họ về việc học nghề trong khi các tiệm tiệm chuỗi thường có thông tin chi tiết trực tuyến về việc học nghề.

Hãy đến các salon khác nhau để tìm hiểu văn hóa và môi trường của salon cũng như săn tìm trực tuyến để tìm ra cách phù hợp nhất với bạn! Học viện tóc nam Phong BvB hiện đang là học viện đào tạo barber chuyên nghiệp số 1 tại Việt Nam cũng là một địa điểm các bạn nên tham khảo nếu bạn muốn học nghề cắt tóc.

 

Bài viết khác
Loading...
×