Vừa học làm tóc và trang điểm có cơ hội cao hơn là chọn 1 trong 2?

 

Trong ngành làm đẹp, mọi người thường chọn 1 nghề phù hợp nhất để làm, nhưng như vậy đã đủ? Tương tự, học làm tóc và trang điểm có liên quan gì tới nhau? Học chung sẽ có lợi ích và điểm gì hơn là chọn một? 

Lợi thế của việc học làm tóc và trang điểm mà ít ai biết

Dưới đây là 3 lợi thế chính khi bạn vừa học làm tóc và trang điểm

Học làm tóc và trang điểm có những lợi thế gì?

Bạn sẽ có nhiều khả năng được khách hàng lựa chọn hơn

Nhiều người liên tưởng dịch vụ làm đẹp với việc biết cách trang điểm và làm tóc. Đặc biệt rõ ràng trong thế giới của các dịch vụ cô dâu, trở thành một chuyên gia trang điểm và nhà tạo mẫu tóc sẽ là một giấc mơ trở thành hiện thực đối với một cô dâu căng thẳng. Nếu một khách hàng cần cả hai dịch vụ trang điểm và làm tóc, và quyết định là ở bạn, ai có thể làm cả hai và một chuyên gia trang điểm tài năng khác không biết tạo mẫu tóc thì bạn có nhiều khả năng được chọn hơn.

Điều này rất rõ ràng trong kinh doanh cô dâu. Khi các cô dâu căng thẳng đang cố gắng tìm hiểu chi tiết về ngày đặc biệt của mình, tôi chắc chắn rằng bạn biết rằng quá trình này trở nên dễ dàng nhất có thể. Các cô dâu hầu như sẽ luôn yêu cầu thử việc. Nếu họ có hai người riêng biệt: một người trang điểm và một người làm tóc, điều đó có nghĩa là họ sẽ có ít nhất bốn cuộc hẹn (một lần trang điểm, trang điểm lần cuối, một lần thử tóc, làm tóc lần cuối). Trong khi đó, nếu chỉ có một người làm cả hai, họ có thể là một cuộc hẹn, một lần thanh toán và các dịch vụ có thể được thực hiện cùng nhau.
Học viện đào tạo tóc nam Phong BvB

Nếu bạn quan tâm đến ngành làm đẹp cho cô dâu, tôi nghĩ việc học tạo mẫu tóc là điều cần thiết. Mặc dù tạo mẫu tóc rất hữu ích trong các lĩnh vực nghệ thuật khác, nhưng tôi nghĩ nếu bạn muốn tập trung vào cô dâu thì điều đó rất quan trọng. Cô dâu tiết kiệm thời gian, tiền bạc và không bị stress khi có thể tìm được dịch vụ hai trong một cho ngày đặc biệt của mình.

Lương bạn cao hơn

Vì bạn đang cung cấp hai dịch vụ nên toàn bộ chi phí của bạn sẽ phản ánh điều đó. Nếu bạn điền vào hai bản mô tả công việc, bạn chắc chắn sẽ yêu cầu mức lương cao hơn so với việc bạn chỉ điền vào một công việc là chuyên viên trang điểm.

Lương khi học làm tóc và trang điểm hậu hĩnh

Cũng cần lưu ý rằng chứng chỉ về tạo mẫu tóc là rất quan trọng. Để mức lương của bạn được hưởng lợi từ cả hai kỹ năng, bạn nên có đủ điều kiện cho từng kỹ năng. Cũng giống như chứng nhận về chuyên gia trang điểm giúp bạn trở nên uy tín, thì việc có một chứng chỉ cho mái tóc cũng vậy. Ngay cả khi bạn cố gắng tự học nghề tóc, khi bạn cố gắng trình bày kỹ năng bổ sung này với nhà tuyển dụng, vẫn không có nền tảng cho kỹ năng và kỹ thuật của bạn nếu không được đào tạo thích hợp.

Khi bạn có bằng chứng về việc hoàn thành chương trình và được đào tạo, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ biết rằng bạn đang kinh doanh nghiêm túc. Cũng giống như nhận được sự giáo dục thích hợp về nghệ thuật trang điểm, việc tạo mẫu tóc cũng cần phải đáng tin cậy nhất có thể. Cũng nên nhớ rằng làm tóc cho chính mình rất khác với làm tóc cho người khác. Vì vậy, hãy coi kỹ năng bổ sung này như chính nó, một kỹ năng khác. Nó đòi hỏi đào tạo và thực hành giống như nghệ thuật trang điểm.

Hãy suy nghĩ theo cách này: nếu bạn tự trang điểm tốt, điều đó không có nghĩa là bạn được đào tạo bài bản để trang điểm cho những người khác nhau. Nếu bạn làm tóc tốt, điều đó không cho thấy bạn sẽ làm tóc người khác tốt như thế nào. Cả hai kỹ năng đều yêu cầu đào tạo và thực hành thích hợp.

Nhóm khách hàng tiềm năng sẽ tự tìm tới bạn

Nhiều ngành công nghiệp không muốn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những người riêng biệt cho các nhiệm vụ. Nếu bạn có thể làm cả trang điểm và làm tóc, bạn có thể mở ra cánh cửa để làm việc trong nhiều ngành khác nhau mà bạn có thể không làm được nếu chỉ biết về nghệ thuật trang điểm.

Ví dụ, tạo mẫu tóc là một khía cạnh chính của ngành kinh doanh giải trí như TV và phim trường. Những môi trường có nhịp độ và định hướng theo nhóm này cần những người đa tài. Không chắc rằng các doanh nghiệp này sẽ thuê bạn chỉ để trang điểm khi họ cần hoàn thành cả hai nhiệm vụ. Họ sẽ thuê một người làm được cả hai việc này để giúp công việc của họ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn vì họ chỉ phải thông qua một nhân viên phục vụ.

Nhóm khách hàng tiềm năng sẽ tự tìm tới bạn

Vì lợi ích của sự thuận tiện và thời gian, nhiều doanh nghiệp sẽ tiếp tục chỉ thuê những chuyên gia làm đẹp làm cả hai việc này. Nếu bạn làm cả trang điểm và làm tóc, bạn sẽ nâng cao lĩnh vực chuyên môn cho bản thân và cho sự tín nhiệm của bạn. Bạn càng có thể làm việc cho nhiều ngành, thì đó càng là một nghệ sĩ để bạn học hỏi và phát triển.

Khi bạn biết cách làm một số kiểu tóc nhất định, đặc biệt là tạo hình điện ảnh, thời trang và các thời kỳ, nó có thể mở ra nhiều cơ hội cho bạn. Nói trước về khóa đào tạo tạo kiểu tóc của bạn và đề cập đến những kỹ thuật bạn có thể tạo lại là điều quan trọng khi giao tiếp với khách hàng tiềm năng.

Đây chỉ là một vài lý do chính đáng để xem xét thêm tạo mẫu tóc như một kỹ năng đã được chứng nhận! Bạn càng học nhiều và càng có nhiều chứng chỉ, bạn càng được đánh giá cao trong ngành.

Bài viết khác
Loading...
×